Sony sẽ dừng phát triển dòng Xperia X, tập trung vào flagship

Sony đang có kế hoạch dừng phát triển các dòng Xperia tầm trung (Xperia X) để tập trung vào các thiết bị cao cấp

Những thay đổi đang diễn ra trong chiến dịch kinh doanh smartphone của Sony. Theo XperiaBlog, Sony đã thông báo tại hội nghị các nhà đầu tư của mình về việc ngừng sản xuất các dòng thiết bị như Xperia X và Xperia X Compact.

sony se dung phat trien dong xperia x tap trung vao flagship

Đây là những chiếc điện thoại được Sony xếp vào phân khúc "tầm trung cận cao cấp" – nghĩa là chúng có giá cả phải chăng nhưng lại mang đến cho khách hàng nhiều tính năng của các thiết bị cao cấp.

Sony đã quyết định chuyển trọng tâm của mình vào các thiết bị flagship và cho biết họ sẽ tung ra ít nhất 2 thiết bị Xperia mới thuộc phân khúc này vào dịp cuối năm nay.

Với xu hướng từ thị trường điện thoại thông minh và tiềm năng thiết kế của Sony, công ty tin tưởng họ sẽ mang đến thị trường những thiết bị với công nghệ độc đáo mà chỉ riêng họ mới có. Nhưng mối lo ngại lớn nhất của các chuyên gia phân tích mỗi khi Sony ra mắt một chiếc điện thoại mới vẫn là vấn đề phần mềm.

Sony thường tiết lộ thiết bị hàng đầu của mình tại IFA vào tháng Chín, chúng ta hãy chờ xem Sony sẽ mang đến sự kiện này những sản phẩm đột phá nào.

sony se dung phat trien dong xperia x tap trung vao flagship Điểm benchmark của Nokia 9 cao kỷ lục, vượt Galaxy S8 và Xiaomi Mi 6

Các flagship của Appe, Sony, Samsung, Huawei hay Xiaomi đều xếp dưới trong bài kiểm tra điểm benchmark của Nokia 9.

sony se dung phat trien dong xperia x tap trung vao flagship Lộ diện cấu hình 3 mẫu smartphone mới của Sony

3 mẫu smartphone mới sẽ được trang bị công nghệ camera tiên tiến và có thể sở hữu cảm biến 19MP.

sony se dung phat trien dong xperia x tap trung vao flagship Sony ra mắt cảm biến 1MP xếp chồng, khả năng theo dõi chủ thể chuyển động 1000fps

Sony là người tiên phong cho công nghệ cảm biến xếp chồng và dường như công ty Nhật Bản muốn mở rộng trào lưu này ...


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)

Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.

Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.

Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.

Website: https://vietnaminvestmentforum.vn

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

chọn
Một tổ hợp giáo dục - thương mại gần 3.500 tỷ sắp hình thành cạnh cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình
Khu tổ hợp giáo dục - đào tạo và dịch vụ thương mại tại phường Lam Hạ do Công ty TNHH Học viện Đào tạo Mặt Trời làm chủ đầu tư dự kiến triển khai xây dựng trong quý I/2026 - quý IV/2032.