Nhà máy tại Gumi, Hàn Quốc của Samsung là nơi sản xuất các dòng điện thoại cao cấp như Galaxy Z Flip, đã tạm thời phải dừng hoạt động sau khi một công nhân dương tính với Covid - 19. Khi đó Samsung quyết định chuyển dây chuyền sản xuất "một số smartphone cao cấp" tới Việt Nam nhằm "đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng một cách hiệu quả, ổn định và kịp thời hơn".
"Đến khi tình hình dịch Covid-19 trở nên ổn định, chúng tôi sẽ chuyển lại dây chuyền sản xuất smartphone về Gumi", đại diện Samsung cho biết.
Trước đó vào tháng 3, đã có báo cáo cho biết nhu cầu về chiếc Galaxy Z Flip cao hơn dự kiện, và có những dấu hiệu cho thấy ngày giao hàng sẽ bị lùi lại so với dự kiến. Điều này giải thích tại sao Samsung sẽ làm mọi cách để sản xuất được tiếp tục.
Dịch Covid - 19 khiến doanh số bán hàng của Samsung không tốt như kì vọng. (Ảnh: Phonearena).
Tuy nhiên, đến nay tình hình dịch bệnh ở Hàn Quốc đã được kiểm soát. Thứ Năm tuần trước (30/4) là ngày đầu tiên Hàn Quốc báo cáo không có trường hợp nhiễm mới Covid - 19, kể từ tháng Hai. Trong khi đó, dịch bệnh ở các quốc gia khác vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp.
Do đó, hãng điện thoại đã huỷ kế hoạch chuyển sản xuất sang Việt Nam. Đồng thời, Samsung cũng đang xem xét để chuyển sản xuất từ châu Âu và Mỹ về nước, trong bối cảnh dịch bệnh đang gia tăng ở những khu vực này.
Theo số liệu của Reuters, trong vòng một thập kỉ qua, Tập đoàn Samsung đã chuyển phần lớn dây chuyền sản xuất smartphone sang Việt Nam. Hiện các nhà máy Samsung tại Việt Nam sản xuất trên 50% số điện thoại của cả tập đoàn và ít gặp gián đoạn.
Về tình hình kinh doanh của Samsung, mặc dù dịch bệnh khiến doanh số bán điện thoại của Samsung bị sụt giảm, nhưng dường như ông lớn công nghệ của Hàn Quốc lại đang tăng quy mô sản xuất trở lại hơn 50%.
Các nhà phân tích nhận định mặc dù Samsung có thể kiểm soát được yếu tố nguồn cung, nhưng nhu cầu tiêu dùng vẫn là những rủi ro lớn nhất mà hãng phải đối mặt trong thời gian tới. Dự báo, doanh số bán hàng sẽ vẫn tiếp tục xấu đi trong quý này, và chỉ thực sự phục hồi vào trong nửa cuối năm nay.
Mới đây, Samsung đã phát hành chiếc điện thoại cao cấp nhất của mình Galaxy S20 trên toàn cầu. Tuy nhiên, ảnh hưởng từ dịch Covid - 19 đã khiến doanh số chiếc điện thoại đầu bảng này không được tốt như kì vọng.
Diễn đàn Đầu Tư Việt Nam 2025 - Mid-Year Update do trang thông tin điện tử tổng hợp VietnamBiz, Việt Nam Mới tổ chức sẽ diễn ra vào lúc 13h30 ngày 03/06/2025 tại Khách sạn L7 West Lake Hanoi by LOTTE, TP Hà Nội.
Sự kiện quy tụ các nhà hoạch định chính sách, các chuyên gia tài chính, các định chế tài chính, đại diện từ các doanh nghiệp, ngân hàng, các cơ quan thông tấn báo chí và đông đảo nhà đầu tư có kinh nghiệm lâu năm trên thị trường.
Trong giai đoạn thị trường có nhiều thay đổi với những tác động chính sách, Diễn đàn hứa hẹn mang lại không gian để các chuyên gia bàn luận về các xu hướng đầu tư mới, các góc nhìn chiến lược, mở ra nhiều ý tưởng đầu tư phù hợp cho giai đoạn mới. Đồng thời tạo cơ hội gặp gỡ, kết nối giữa nhà đầu tư và các đối tác tiềm năng trên thị trường.
BTC dành số lượng vé hạn chế cho độc giả Việt Nam Mới. Vui lòng đăng ký và hoàn thành khảo sát tại đây để xác nhận tham dự.
Tiêu dùng 15:12 | 30/07/2020
Tiêu dùng 15:39 | 15/06/2020
Kinh doanh 15:25 | 15/06/2020
Kinh doanh 07:03 | 14/06/2020
Kinh doanh 08:10 | 13/06/2020
Kinh doanh 07:56 | 13/06/2020
Kinh doanh 06:46 | 13/06/2020
Kinh doanh 06:19 | 13/06/2020