Samsung Việt Nam lên tiếng khi một công nhân nhiễm Covid - 19

Samsung xác nhận bệnh nhân nhiễm Covid - 19 số 262 là công nhân làm việc tại nhà máy của mình ở Bắc Ninh.

Trưa ngày 13/4, trao đổi với truyền thông, đại diện Samsung Việt Nam xác nhận bệnh nhân nhiễm Covid - 19 số 262 hiện là công nhân đang làm việc tại bộ phận Kiểm tra chất lượng, Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam (SDV).

Samsung Việt Nam lên tiếng khi một công nhân nhiễm Covid - 19 - Ảnh 1.

Samsung xác nhận bệnh nhân nhiễm Covid - 19 số 262 là công nhân làm việc tại nhà máy của mình ở Bắc Ninh. (Ảnh: Samsung Vietnam).

Tuy nhiên, “từ ngày 7/4, nhân viên này đã không đi làm và cách li tại nhà. Với sự chỉ đạo của các cơ quan chức năng tỉnh Bắc Ninh, SDV đã tiến hành xác định đối tượng tiếp xúc F1 và F2, để cách li, đồng thời thực hiện nghiêm các quy định về phòng dịch”, đại diện Samsung Việt Nam khẳng định.

Trước đó như thông tin đã đưa, tính đến 6h sáng ngày 13/4, Bộ Y tế cho biết cả nước ghi nhận 262 ca bệnh. Trong đó, ca bệnh 262 là nam giới, 26 tuổi, quốc tịch Việt Nam, trú tại xóm Chợ, Hạ Lôi, Mê Linh, Hà Nội, là công nhân Công ty Samsung tại Bắc Ninh. Ngày 27/3, bệnh nhân có tiếp xúc gần với bệnh nhân 254.

Ngày 31/3, bệnh nhân xuất hiện ho khan, sốt. Bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm ngày 11/4 và xét nghiệm ngày 12/4 cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện bệnh nhân đang được cách li, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Ngay trong đêm qua (12/4), sau khi nhận được thông tin bệnh nhân số 262 làm việc tại Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam, UBND tỉnh Bắc Ninh đã làm việc với công ty này. Trước mắt, lực lượng chức năng đã phong tỏa toàn bộ phân xưởng nơi bệnh nhân trên làm việc.

Hiện tại, Bắc Ninh đã xác định khoảng 40 người là F1, có tiếp xúc gần với công nhân này, và yêu cầu cách li bắt buộc toàn bộ.

Ngoài ra, tỉnh Bắc Ninh cũng yêu cầu hàng trăm công nhân tại phân xưởng, những người đi cùng xe với ca bệnh 262 thực hiện cách li tại chỗ, tuyệt đối không di chuyển về các địa phương khác.

Trong ngày hôm nay, 13/4, lực lượng chức năng sẽ tiếp tục cùng Samsung tiêu độc khử trùng toàn bộ nhà xưởng, xe đưa đón, bến xe... đồng thời liên hệ, đề nghị các tỉnh có công nhân tại phân xưởng này cách li những người có liên quan.

Samsung Electronics có 9 nhà máy sản xuất điện thoại di động trên toàn cầu. Hai nhà máy ở Việt Nam là SEV (Bắc Ninh) và SEVT (Thái Nguyên), thành lập năm 2013, vốn đầu tư là 5 tỉ USD. Hiện nay đây là 2 nhà máy sản xuất linh kiện và lắp ráp điện thoại di động lớn nhất và hiện đại nhất của Samsung Electronics trên toàn cầu. Samsung Bắc Ninh  hiện có khoảng 40.000 lao động, Samsung Thái Nguyên có 70.000 lao động.

Các nhà máy của Samsung tại Việt Nam đang sản xuất hoảng 1/3 lượng điện thoại di động toàn thế giới. Để đạt công suất lớn như vậy, gã khổng lồ Hàn Quốc trong thời gian qua đã đầu tư khoảng 17 tỉ USD vào Việt Nam.

Các công ty con tại Việt Nam của Samsung tạo ra doanh thu 58 tỉ USD trong năm 2017, biến Samsung Việt Nam thành doanh nghiệp quy mô lớn nhất đất nước, vượt qua Petro Việt Nam.

Hiện tại, Việt Nam là nhà xuất khẩu di động thứ 2 thế giới, chỉ sau Trung Quốc. 1/4 nguồn thu từ xuất khẩu của Việt Nam đến từ hoạt động của Samsung.

chọn