Samsung chính thức xây trung tâm nghiên cứu lớn nhất Đông Nam Á trị giá 220 triệu USD đặt tại Hà Nội

Trung tâm nghiên cứu và phát triển của Samsung đang xây dựng tại Việt Nam có quy mô lớn nhất khu vực Đông Nam Á, được đầu tư khoảng 220 triệu USD, tổng diện tích 11.603 m2. Tòa nhà dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2022.

SamsungViệt Nam chính thức công bố bắt đầu xây dựng Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (R&D) mới, với quy mô lớn nhất khu vực Đông Nam Á tại khu đô thị Tây Hồ Tây, Hà Nội.

Samsung chính thức xây dựng trung tâm nghiên cứu lớn nhất Đông Nam Á, trị giá 220 triệu USD tại Việt Nam - Ảnh 1.

Samsung chính thức xây dựng trung tâm nghiên cứu lớn nhất Đông Nam Á, trị giá 220 triệu USD tại Việt Nam. (Ảnh: Samsung).

Theo Samsung, trung tâm R&D mới có quy mô đầu tư khoảng 220 triệu USD với tổng diện tích xây dựng là 11.603 m2. Tòa nhà được thiết kế gồm 16 tầng nổi, 3 tầng hầm và dự kiến sẽ được hoàn thành vào cuối năm 2022. 

Ngoài cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại phục vụ các nghiên cứu trong lĩnh vực di động và hệ thống mạng, trung tâm còn có các tiện ích như phòng tập thể thao, phòng sinh hoạt câu lạc bộ, nhà ăn nội bộ và sân vườn trên cao…

Dự kiến khi đi vào hoạt động, trung tâm sẽ tăng quy mô nhân lực từ 2.200 người lên 3.000 người.

Đây là tòa nhà đầu tiên được Samsung xây dựng ở nước ngoài, nhằm phục vụ công tác nghiên cứu và phát triển của tập đoàn. Đây cũng là trung tâm R&D được xây dựng với quy mô lớn nhất trong số các trung tâm của khối doanh nghiệp FDI tại Việt Nam.

Thông qua việc xây dựng Trung tâm R&D hiện đại, Samsung mong muốn năng lực nghiên cứu của các kĩ sư Việt Nam sẽ được nâng tầm, không chỉ trong lĩnh vực phát triển sản phẩm mà còn ở các lĩnh vực nghiên cứu, đang là xu hướng của thế giới như trí tuệ nhân tạo (AI), vạn vật kết nối (IoT), dữ liệu lớn (Big Data), mạng 5G… tạo tiền đề để Việt Nam có thể đón đầu với những thay đổi của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

“Việc xây dựng Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển mới là một dấu mốc chiến lược trong lịch sử đầu tư của Samsung tại Việt Nam. Đây cũng là nơi chúng tôi hiện thực hóa cam kết đóng góp vào sự phát triển của nền khoa học kĩ thuật của Việt Nam, thông qua đào tạo và nuôi dưỡng nguồn nhân lực tài năng trong lĩnh vực công nghệ cao”, ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam khẳng định.

Đại diện Samsung cho biết thông qua dự án mới nhất đang triển khai, Việt Nam không chỉ là cứ điểm sản xuất lớn nhất của Samsung, mà còn là trung tâm chiến lược về nghiên cứu và phát triển của tập đoàn.

Việc xây dựng trung tâm này được triển khai sau hai cuộc gặp gỡ giữa Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phó Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Jae-yong vào năm 2018, tại Hà Nội và năm 2019 tại Seoul, Hàn Quốc.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã bày tỏ mong muốn Samsung đưa Việt Nam trở thành điểm sản xuất chiến lược lớn, cũng như nhấn mạnh tầm quan trọng của việc có một trung tâm R&D quy mô lớn của Samsung tại Việt Nam.

Hiện tổng vốn đầu tư của Samsung tại Việt Nam là hơn 17 tỉ USD, trong đó Samsung điện tử chiếm 9,5 tỉ USD, với sự hiện diện đầu tiên là nhà máy sản xuất điện thoại tại tỉnh Bắc Ninh vào năm 2008, tiếp theo đó là nhà máy sản xuất điện thoại thứ hai tại tỉnh Thái Nguyên; khu tổ hợp sản xuất hàng gia dụng và tivi tại TP HCM và Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển tại nội thành Hà Nội.

chọn
Hình ảnh xây dựng tuyến nối đường Võ Nguyên Giáp đến trung tâm hành chính huyện Đông Anh
Tuyến đường nối đường Võ Nguyên Giáp đến khu vực quy hoạch TTHC huyện Đông Anh, Hà Nội dài hơn 2 km đang triển khai xây dựng.