Buổi lễ động thổ Trung tâm R&D Samsung Việt Nam phải huỷ bỏ vì dịch Covid-19

Phó Chủ tịch Phòng Thương mại Hàn Quốc tại Việt Nam, ông Hong Sun nói với Reuters, rằng buổi lễ động thổ Trung tâm R&D Samsung Việt Nam dự kiến diễn ra vào ngày 29/2 vừa qua đã bị huỷ bỏ, vì dịch Covid-19.

Hôm nay, Tập đoàn Samsung đã bắt đầu xây dựng Trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) trị giá 220 triệu USD tại Việt Nam. Tuy nhiên buổi lễ động thổ dự kiến diễn ra trước đó, vào ngày 29/2, đã bị huỷ bỏ vì dịch Covid-19.

Một phát ngôn viên của Samsung cũng đã xác nhận việc huỷ bỏ, nhưng không cung cấp thêm bất kì chi tiết nào khác.

Samsung Việt Nam cho biết trong một tuyên bố rằng việc xây dựng Trung tâm tại Hà Nội sẽ được hoàn thành vào cuối năm 2022. Dự kiến sẽ có 2.200 - 3.000 người sẽ cùng làm việc tại đây.

Buổi lễ động thổ Trung tâm R&D Samsung Việt Nam bị huỷ bỏ vì dịch Covid - 19 - Ảnh 1.

Buổi lễ động thổ Trung tâm R&D Samsung Việt Nam đã bị huỷ bỏ vì dịch Covid - 19. (Ảnh: Reuters).

Theo kế hoạch, đây sẽ là Trung tâm R&D lớn nhất của Samsung ở khu vực Đông Nam Á, giúp tập đoàn này tăng cường khả năng nghiên cứu trong các lĩnh vực như trí tuệ nhân tạo, internet kết nối vạn vật, big data và 5G.

Đại diện Samsung cho biết thông qua dự án mới nhất đang triển khai, Việt Nam không chỉ là cứ điểm sản xuất lớn nhất của Samsung, mà còn là trung tâm chiến lược về nghiên cứu và phát triển của tập đoàn.

Việc xây dựng trung tâm này được triển khai sau hai cuộc gặp gỡ giữa Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phó Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Jae-yong vào năm 2018, tại Hà Nội và năm 2019 tại Seoul, Hàn Quốc.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã bày tỏ mong muốn Samsung đưa Việt Nam trở thành điểm sản xuất chiến lược lớn, cũng như nhấn mạnh tầm quan trọng của việc có một trung tâm R&D quy mô lớn của Samsung tại Việt Nam.

Samsung là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam, với tổng vốn đầu tư lên tới 17 tỉ USD.

Theo số liệu Hải quan, xuất khẩu điện thoại thông minh và phụ tùng của Việt Nam, chủ yếu do Samsung sản xuất, đã tăng 4,4% trong năm ngoái lên 51,38 tỉ USD. 

Trước tình hình dịch Covid - 19 đang có những diễn biến phức tạp tại Hàn Quốc, Việt Nam đã ngừng chương trình cấp thị thực miễn phí cho công dân Hàn Quốc, bắt đầu từ 29/2. 

Tuần trước, Việt Nam cũng đã dừng tiếp nhận các du khách đi từ vùng dịch Hàn Quốc. Khách du lịch Hàn Quốc chiếm 1/4 trong tổng số 18 triệu du khách đến Việt Nam trong năm ngoái, là nhóm khách lớn thứ hai sau Trung Quốc.

chọn
Tiến độ mới nhất khu đô thị 11.000 tỷ của Ecopark ở TP Vinh
Tại Khu đô thị và nhà ở xã hội tại xã Hưng Hòa, TP Vinh, tính đến tháng 7/2024, Ecopark đã xây dựng 506 căn nhà ở liền kề tại các ô đất LK-01 tới LK-07, LK-53 đến LK-61. Hoàn thành 233 căn biệt thự tại các ô đất từ BT-45 đến BT-61.