Steve Jobs còn sống và đang 'uống cà phê ở Ai Cập'?

Một bức ảnh bắt lấy khoảnh khắc người đàn ông đi chân trần đang ngồi suy nghĩ, được cho là Steve Jobs. Mạng xã hội nhanh chóng đồn thổi nhà sáng lập quá cố của Apple vẫn còn sống.

 Mạng xã hội đang lan truyền một bức ảnh chụp lại người đàn ông có ngoại hình giống Steve Jobs ở Ai Cập. Tờ The Sun của Anh lên hẳn một tít bài, khẳng định rằng người đàn ông trong bức ảnh giống Steve Jobs đến kinh ngạc. 

Tài khoản Facebook Ahmed Basyouney là người đầu tiên đăng bức ảnh, với mô tả: "Steve Jobs đang uống cà phê tại Ai Cập". Đến giờ, nguồn gốc thật sự của bức ảnh vẫn chưa được xác minh. Từ đó, nhiều thuyết âm mưu được vẽ ra về việc thần đồng nhà Táo khuyết vẫn còn sống và bị giấu ở Ai Cập. 

dat

Bức ảnh bắt lấy khoảnh khắc người đàn ông đi chân trần đang ngồi suy nghĩ, được cho là Steve Jobs. (Ảnh: Facebook Ahmed Basyouney).

Cơ sở cho các giả định trên là trong bức ảnh, người đàn ông không đi giày dép. Đây là thói quen lúc tập trung suy nghĩ của Steve Jobs. 

Ngoài ra, những chi tiết nhỏ như cách ngồi, cách đưa tay lên miệng đều được mang ra mổ xẻ. 

Reddit vốn dĩ là mạng xã hội chia sẻ những thông tin không giới hạn vì độ ẩn danh người dùng của nó. Vì thế, nhiều người dùng tin rằng có nhiều bí mật chỉ được biết đến trên Reddit. 

Một tài khoản bình luận: "Tôi không thích các thuyết âm mưu. Nhưng tôi tin rằng, hơn ai hết Steve Jobs sẽ có thể giả chết, bởi ông đủ điên rồ để thực hiện".

 Tuy nhiên một số người cho rằng đây không phải Steve Jobs, vì ông chủ quá cố của Apple luôn là "fan cuồng" nhà Táo khuyết, mà người trong ảnh lại không đeo Apple Watch. 

Phía khác lại suy diễn đây có thể là anh em sinh đôi nhà Steve. 

Đây không phải lần đầu tiên Steve Jobs bị đồn đáo vẫn còn trên thế gian. Năm 2014, một bức ảnh selfie trên Reddit đã dấy lên giả thuyết vị CEO quá cố này đã giả chết, hoặc bị ép giả chết và đang ở Rio de Janeiro, Brazil. 

Steve Jobs, người sáng lập Apple đã mất năm 2011 ở tuổi 56. Ông đã chiến đấu với bệnh ung thư tuyến tụy từ năm 2004 và phải ghép gan vào năm 2007. 

Từ chỗ đang ở bờ vực phá sản, nhờ vị thần đồng này mà Apple vươn lên trở thành công ty đầu tiên trong lịch sử đạt được giá trị thị trường hơn 1.000 tỉ USD.chọn