Là người sáng tạo ra iPad – thiết bị công nghệ hiện đại mà có lẽ gia đình nào cũng sở hữu một chiếc, thế nhưng các con của Steve Jobs lại không bao giờ được sử dụng nó. Cha đẻ Apple tin rằng iPad có thể gây nguy hiểm cho các con.
![]() |
| Cha đẻ Apple tin rằng iPad có thể gây nguy hiểm cho các con. (Ảnh: Parenting) |
GS ĐH New York Adam Alter đồng thời là tác giả cuốn sách nổi tiếng “Irresistible” phát biểu trên trang Tech Insider: “Năm 2010, Steve Jobs đứng trên sân khấu trong sự kiện ra mắt sản phẩm iPad của Apple và ông mô tả nó như một thiết bị tuyệt vời mang đến công cụ giáo dục hiệu quả.
Nó cho phép bạn lướt web, nó cho phép bạn xem video, nó cho phép bạn tương tác với người khác. Về cơ bản, ông nói đó là cách tốt nhất để làm những việc này.
Hai năm sau, khi được hỏi ‘Con ông hẳn là rất thích iPad?’. Ông trả lời, ‘Thực ra chúng tôi không cho phép con dùng iPad ở nhà. Tôi nghĩ nó quá nguy hiểm đối với chúng’.
Steve Jobs nói như vậy bởi ông nhận ra iPad với vai trò phương tiện chuyển tải cho con người đã gây nghiện như thế nào. Rằng một khi bạn có iPad ngay trước mặt hoặc khi bạn rời khỏi nhà và mang nó theo, bạn sẽ luôn luôn phải dùng đến nó. Rất khó để cưỡng lại. Do đó, những đứa trẻ của Steve Jobs được trang bị khả năng thích nghi tốt, không phải lạm dụng chất gây nghiện. Chúng cũng giống như mọi người, dễ bị quyến rũ bởi một thứ gì đó như iPad và những gì nó chuyển tải”.
Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit
Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội
Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.
Ba phiên thảo luận chính:
Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến
Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.
Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.