Cách chụp màn hình máy tính bảng chỉ với vài thao tác đơn giản

Chụp màn hình nói chung và chụp màn hình máy tính bảng nói riêng là một trong những tiện ích mà nhà sản xuất đã cài đặt sẵn cho người sử dụng. Chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn sẽ ngay tấm ảnh mình cần.

Hướng dẫn cách chụp màn hình máy tính bảng

Tương tự như trên những chiếc smartphone việc chụp màn hình đối với máy tính bảng cũng chỉ đơn giản được thực hiện bằng vài thao tác. Tùy hãng sản xuất mà sẽ có những phím tắt khác nhau.

Chụp màn hình máy tính bảng Samsung

Nếu loại máy tính bảng Samsung bạn đang sử dụng có phím Home vật lý thì bạn có thể sử dụng phím này để chụp ảnh màn hình. Thông thường, khi muốn chụp hình máy tính bảng Samsung bạn nhấn đồng thời tổ hợp hai phím Home và nút nguồn trên máy tính bảng của bạn.

Chú ý là thao tác nhấn giữ hai nút này được thực hiện cùng lúc trong khoảng thời gian ngắn từ 1 đến 2 giây đến khi màn hình lóe sáng lên và thiết bị phát ra âm thanh chụp ảnh là bạn đã thành công.

Cách chụp màn hình máy tính bảng chỉ với vài thao tác đơn giản - Ảnh 1.

Sử dụng phím Home vật lý trên máy tính bảng để chụp ảnh màn hình

Trong trường hợp máy tính bảng không có phím Home vật lý như trên, bạn có thể chụp ảnh màn hình bảng bằng việc sử dụng phím Home ảo hay còn được gọi là sử dụng chức năng Assistive Touch của thiết bị. 

Để chụp ảnh màn hình máy tính bảng bằng phím Home ảo thì bạn hãy vào mục cài đặt và chọn cài đặt chung. Tiếp đó, bạn chọn Trợ năng Accessibility, nhấn Assistive Touch để chọn chế độ bật tính năng này lên vì thường mặc định sẽ không có bật sẵn trên máy. Sau khi cài đặt xong, trên màn hình sẽ xuất hiện một nút tròn trắng nhỏ đó chính là phím Home ảo. 

Cách chụp màn hình máy tính bảng samsung bằng phím Home ảo là nhấn vào nút tròn trắng và chọn mục thiết bị (Device). Tiếp đó, chọn Thêm (More) trên biểu tượng ba dấu chấm và chụp ảnh màn hình. Khi thấy màn hình chớp sáng và phát ra âm thanh là có nghĩa bạn đã chụp ảnh thành công. Ảnh sẽ được lưu trong bộ sưu tập của máy sau khi bạn chụp màn hình thành công.

Cách chụp màn hình máy tính bảng iPad

Đối với máy tính bảng iPad bạn cũng sử dụng tổ hợp phím Home và nút nguồn để chụp ảnh màn hình. Nhấn và giữ từ 1 đến 2 giây nút nguồn trên cùng và nút Home sau đó nhả cả hai, màn hình sẽ được chụp lại. 

Đối với iPad Pro 2018, nhấn và giữ nút nguồn và sau đó nhấn nút tăng âm lượng và nhả cả hai. Màn hình iPad của bạn sau đó sẽ nhấp nháy ngay lập tức nếu được thực hiện chính xác và bạn sẽ nghe thấy tiếng chụp màn hình vậy là bạn đã thành công

Nếu không muốn sử dụng phím Home và nút nguồn. Bạn có thể sử dụng AssistiveTouch được cung cấp bởi nhà sản xuất. Để bật tính năng này bạn làm theo các bước như sau:

Vào Settings > General > Accessibility > AssistiveTouch

Cách chụp màn hình máy tính bảng chỉ với vài thao tác đơn giản - Ảnh 2.

cách bật tính năng AssistiveTouch

Cách chụp màn hình máy tính bảng chỉ với vài thao tác đơn giản - Ảnh 3.

chọn menu trên thiết bị

Sau khi chắc chắn AssistiveTouch đã được bật ở menu trên cùng, có thể chụp màn hình bằng cách chạm vào biểu tượng của tính năng này. Một menu hiện lên chọn Device > More.

Cách chụp màn hình máy tính bảng chỉ với vài thao tác đơn giản - Ảnh 4.

nhấn vào Screenshot để chụp màn hình

Chọn vào Screenshot. Màn hình iPad của bạn sau đó sẽ nhấp nháy một lúc và bạn sẽ nghe thấy tiếng màn trập chụp hình. Màn hình đã chụp lại thành công và ảnh được lưu trong bộ sưu tập của máy.

chọn