Sự thật mới được tiết lộ: Máy bay MH370 xuất hiện tại hai địa điểm cùng một lúc?

Theo Express, nhà điều tra độc lập Andre Milne cho biết: “Họ cho máy bay giả bay thấp, để nhiều người có thể nhìn thấy, tạo nghi vấn giả, sau đó cho máy bay từ từ hạ cánh xuống biển Andaman”.

Máy bay MH370 ngày 8/3/2014 khi đang trong hành trình từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh cùng với 239 hành khách và phi hành đoàn đã biến mất một cách bí ẩn, cho tới bây giờ vẫn chưa có bất cứ câu trả lời nào thoả đáng cho sự mất tích kể trên.

Theo thông tin từ Express, nhà điều tra độc lập Andre Milne cho rằng những tên không tặc đã sử dụng một chiếc máy bay giả bay qua Maldives rồi hạ cánh trên biển Andaman để thu hút sự chú ý và tạo hiện trường giả cho vụ mất tích của máy bay MH370, trong khi đó, chiếc MH370 thật bay về và hạ cánh tại phía bắc của Campuchia.

Sự thật mới được tiết lộ: Máy bay MH370 xuất hiện tại hai địa điểm cùng một lúc? - Ảnh 1.

Có máy bay giả đánh lạc hướng điều tra vụ MH370? (Ảnh: GETTY).

Theo tờ nhật báo Maldives Haveeru, nhân chứng Kuda Huvadhoo ở Maldives quả quyết rằng đã nhìn thấy và nghe thấy một chiếc máy bay khổng lồ bay rất thấp vào ngày 8/3/2014.

Điều này dẫn đến những tin đồn và dự đoán về việc chiếc máy bay MH370 bay về Diego Garcia, căn cứ hải quân Mỹ ở phía nam Maldives.

Trong khi đó, một nhân chứng khác có tên Raja Dalelah Raja Latife lại nói rằng mình nhìn thấy một chiếc máy bay chìm trong nước ngoài quần đảo Andaman - một quần đảo ở vịnh Bengal.

Ông Milne cho biết: "Giả thuyết rằng MH370 được đưa tới Diego Garcia chính xác là những gì mà những kẻ không tặc muốn cả thế giới tin".

"Họ đã dùng một chiếc máy bay giả để bay qua không phận của đảo san hô Maldives ở tầm thấp cho càng nhiều người thấy càng tốt, đồng thời điều đó cũng tạo ra rất nhiều nhân chứng để có thể đánh lạc hướng được quá trình điều tra, sau đó cho máy bay từ từ hạ cánh xuống biển Andaman", ông nói thêm.

Sự thật mới được tiết lộ: Máy bay MH370 xuất hiện tại hai địa điểm cùng một lúc? - Ảnh 2.

Có nhiều nhân chứng nói rằng họ nhìn thấy một chiếc máy bay tại vịnh Bengal và Maldives. (Ảnh: GETTY).

Nhà điều tra độc lập Andre Milne cho rằng điều này có nghĩa là có hai địa điểm cần điều tra, một là vịnh Bengal nơi được cho là địa điểm rơi của MH370 và địa điểm còn lại là ở phía bắc của Campuchia, điều này cũng tương tự với quan điểm của Daniel Boyer - một nhà điều tra khác.

Cả hai nhà điều tra đều tin rằng chiếc máy bay MH370 thật thực sự đã hạ cánh xuống một khu rừng ở phía bắc của Campuchia và chính quyền cần thực hiện những cuộc thám hiểm tại khu vực đó để tìm ra tung tích của máy bay MH370 thật.

Ông Milne nói thêm: "Sau khi phân tích so sánh về lời khai nhân chứng và dữ liệu thu được trong vòng 84 phút đầu tiên của MH370 bị mất tích đã cho thấy rằng có một chiếc máy bay giả trong vụ tai nạn để đánh lạc hướng điều tra, đồng thời những dữ liệu trong báo cáo chính thức về  MH370 của Không quân Hoàng gia Malaysia cũng xuất hiện nhiều sự mâu thuẫn".

Sự thật mới được tiết lộ: Máy bay MH370 xuất hiện tại hai địa điểm cùng một lúc? - Ảnh 3.

(Ảnh: GETTY).

"Chúng tôi nhận thấy có dấu hiệu của việc sử dụng máy bay giả để đánh lạc hướng điều tra. Milne nói thông tin MH370 hạ cánh ở Campuchia là thông qua ảnh vệ tinh.

"Không thể có chuyện cùng một máy bay lại được nhận diện ở hai vị trí khác nhau trong cùng một thời điểm, chỉ có cách giải thích hợp lý là có máy bay giả được sử dụng nhằm đánh lạc hướng", Milne giải thích.

Theo Đời sống & Pháp lý

 
chọn