Sudico mở bán khu thấp tầng dự án Nam An Khánh trong quý IV, muốn làm dự án mới tại Hải Phòng, Thái Bình, Hậu Giang

Sudico cho biết hiện đang đẩy nhanh việc xây dựng 160 căn đầu tiên tại khu thấp tầng Casa Mila thuộc dự án Nam An Khánh và dự kiến sẽ mở bán vào quý IV tới đây. Theo ước tính của Vietcap, giá bán sẽ dao động từ 65 - 75 triệu đồng/m2.

Dự kiến mở bán khu thấp tầng dự án Nam An Khánh trong quý IV

Chứng khoán Vietcap dẫn thông tin từ Ban lãnh đạo CTCP Đầu tư Phát triển Đô thị và Khu công nghiệp Sông Đà (Sudico, mã chứng khoán: SJS) cho biết, tính đến đầu tháng 9, giai đoạn 1 của dự án Nam An Khánh còn lại diện tích thương phẩm khoảng 13 ha thấp tầng và khoảng 30 ha hỗn hợp cao tầng. Giai đoạn mở rộng của dự án hiện đang điều chỉnh quy hoạch 1/500. 

 

Casa Mila là khu thấp tầng thuộc giai đoạn 1 của dự án Nam An Khánh. Theo kế hoạch ban đầu, Casa Mila được dự kiến mở bán vào quý II/2022, tuy nhiên công ty tạm hoãn triển khai đến năm nay do khó khăn chung của thị trường bất động sản.

Sudico hiện đang đẩy nhanh việc xây dựng 160 căn đầu tiên và dự kiến sẽ mở bán vào quý IV tới đây. Ban lãnh đạo công ty đặt mục tiêu bán 5 ha diện tích thương phẩm của khu vực này vào nửa cuối năm nay. 

Ngoài ra, Ban lãnh đạo Sudico cũng cho biết khu vực này sẽ được cung cấp dịch vụ quản lý quốc tế tương tự như phân khu Vista Lago – vốn đang được quản lý bởi Savills.  

Vietcap đánh giá việc mở bán khu Casa Mila này sẽ được hỗ trợ tích cực bởi sự phục hồi của thị trường bất động sản từ nửa cuối năm nay và sự tăng tốc của các dự án phát triển cơ sở hạ tầng đang/sắp triển khai ở phía tây Hà Nội.  

Theo ước tính của Vietcap, dựa vào giá bán của các dự án tương tự ở khu vực lân cận, giá bán khu Casa Mila này sẽ dao động từ 65 - 75 triệu đồng/m2 (không bao gồm xây dựng). 

 

Dự án Nam An Khánh nằm ở phía tây Hà Nội, là dự án trọng điểm của Sudico trong những năm gần đây. Dự án có tổng diện tích khoảng 334 ha, bao gồm giai đoạn 1 là 288 ha và giai đoạn mở rộng là 45 ha. Dự án được khởi công xây dựng từ năm 2008 và dự kiến hoàn thành trong vòng 2 năm. Tuy nhiên do các vấn đề liên quan đến pháp lý, vốn và cơ sở hạ tầng, dự án đã bị trì hoãn cho đến nay.

Sau khi Tổng công ty Sông Đà thoái toàn bộ vốn vào tháng 4/2022, bên mua - CTCP Đầu tư Thương mại Dịch vụ An Phát trở thành cổ đông lớn nhất của Sudico. Tính đến cuối quý I/2023, An Phát vẫn là cổ đông lớn nhất với tỷ lệ sở hữu 37% vốn, tiếp theo là Chủ tịch HĐQT công ty, ông Đỗ Văn Bình.

Theo Vietcap, ông Bình cũng đang đồng thời là Tổng Giám đốc Tập đoàn Đầu tư và Xây dựng Tài chính Đại Dương. Ba thành viên của doanh nghiệp này là CTCP Dịch vụ Tân Nam Hồng, CTCP Căn nhà Mơ ước Phú Quốc và CTCP Dịch vụ Tổng hợp Đức Trí hiện đang hợp tác với Sudico để phát triển dự án Nam An Khánh. 

Gối đầu 2 dự án BĐS cho năm 2023 - 2024, muốn làm dự án mới tại Hải Phòng, Thái Bình, Hậu Giang

Song song với Nam An Khánh, Sudico cũng cho biết kỳ vọng hai dự án Bắc Trần Hưng Đạo và Văn La – Văn Khê sẽ đóng góp doanh thu trong giai đoạn 2023 - 2024.

Trong đó, dự án Bắc Trần Hưng Đạo có diện tích khoảng 26 ha tại Hòa Bình. Dự án đã bắt đầu mở bán từ năm 2019, hiện đang được triển khai bán phần diện tích còn lại. Ban lãnh đạo Sudico dự kiến ghi nhận 100 tỷ đồng doanh thu từ dự án này trong năm nay.

Dự án Văn La – Văn Khê nằm tại quận Hà Đông, Hà Nội, diện tích 12 ha. Hiện công ty đang tiến hành thi công phần thấp tầng và đặt mục tiêu sẽ mở bán vào nửa cuối năm 2024. Ban lãnh đạo Sudico cũng kỳ vọng sẽ khởi công xây dựng phân khu cao tầng vào tháng 10 tới đây.

Tính đến tháng 9/2023, dự án Văn La – Văn Khê hiện đã có hơn 100 khách hàng đăng ký hợp tác đầu tư cho cả hai phân khu thấp tầng và cao tầng, theo thông tin từ Ban lãnh đạo Sudico.  

Trong trung và dài hạn, Sudico đặt mục tiêu phân bổ 65% - 70% cơ cấu sản phẩm cho các dự án nhà ở và 15% - 20% cho các dự án du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng (các dự án đang triển khai bao gồm Hòa Hải – Đà Nẵng tại Đà Nẵng và Sông Đà – Ngọc Vừng tại Quảng Ninh). Tỷ trọng 5% - 10% còn lại sẽ dành cho dịch vụ bất động sản giá trị gia tăng.   

 

Tính đến tháng 9/2023, Sudico có quỹ đất khoảng 2.000 ha chủ yếu tập trung tại miền Bắc, phần lớn có giá vốn rẻ, được mua vào đầu những năm 2000. Ngoại trừ dự án Nam An Khánh và Bắc Trần Hưng Đạo đã mở bán, các dự án khác vẫn đang trong quá trình hoàn tất thủ tục pháp lý, giải phóng mặt bằng.

Sudico cũng cho biết đang cân nhắc phát triển các dự án khác tại huyện Chương Mỹ (Hà Nội), Hải Phòng, Thái Bình và Hậu Giang. Thông tin chi tiết về các dự án này chưa được công bố. 

Tag: