Sudico nhận vốn góp 880 tỷ đồng để làm dự án KĐT Nam An Khánh

Sudico cho biết sẽ nhận vốn góp với giá trị dự kiến 880 tỷ đồng để phục vụ hoạt động SXKD, thực hiện dự án KĐT Nam An Khánh (Hà Nội). Đơn vị góp vốn là Công ty Đức Trí với vốn điều lệ 80 tỷ đồng.

 Khu đô thị mới Nam An Khánh của Sudico. (Ảnh: Hạ Vũ). 

CTCP Đầu tư Phát triển Đô thị và Khu công nghiệp Sông Đà (Sudico, mã chứng khoán: SJS) vừa công bố nghị quyết Hội đồng quản trị, phê duyệt việc nhận góp vốn từ CTCP Dịch vụ Tổng hợp Đức Trí với giá trị dự kiến là 880 tỷ đồng. 

Mục đích của việc nhận vốn góp này là để phục vụ cho các hoạt động sản xuất kinh doanh của Sudico, thực hiện kinh doanh tại dự án Khu đô thị Nam An Khánh (Hà Nội) và không giới hạn các mục đích khác tùy nhu cầu vốn của Sudico. 

Sudico toàn quyền quản lý, sử dụng vốn góp trên cho các hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty, cũng như hoàn toàn chịu trách nhiệm đối với việc sử dụng vốn góp và hiệu quả kinh doanh của vốn góp. 

Theo bản công bố này, tiến độ góp vốn dự kiến là từng lần theo đề nghị của Sudico, thời hạn góp vốn là 12 tháng kể từ ngày chuyển vốn góp lần đầu tiên. 

Lợi ích của việc góp vốn được tính bằng tổng lãi phát sinh từ vốn góp và lợi ích tăng thêm, trong đó, lãi suất để tính lãi phát sinh từ vốn góp là lãi suất cho vay theo thông báo của VietABank tại từng thời kỳ. Sudico sẽ thanh toán 100% lãi và vốn thực góp cho Công ty Đức Trí sau 12 tháng kể từ ngày góp vốn đầu tiên. 

Đối với hình thức đảm bảo cho việc góp vốn, Sudico dự kiến dùng các tài sản đảm bảo việc thực hiện nghĩa vụ của Công ty Đức Trí trong trường hợp doanh nghiệp này vay vốn tại các tổ chức tín dụng, bao gồm quyền tài sản phát sinh từ 9 lô đất cao tầng và thấp tầng tại dự án Khu đô thị Nam An Khánh và phần mở rộng khu B. 

Về đơn vị góp vốn, Công ty Đức Trí được thành lập năm 2014, trụ sở tại Hà Nội, hoạt động trong lĩnh vực xây dựng công trình kỹ thuật dân dụng khác. Hiện, vốn điều lệ của doanh nghiệp này là 80 tỷ đồng. Người đại diện pháp luật của Công ty Đức Trí là bà Phạm Thị Ngọc Thạch (sinh năm 1990), người đang đồng thời đứng tên tại CTCP Đầu tư Xây dựng và Hỗ trợ Phát triển Vận tải Phúc An với cùng lĩnh vực hoạt động. 

Trước đó, vào tháng 12/2018, Công ty Đức Trí cũng từng ký hợp đồng với Sudico góp vốn hợp tác kinh doanh nhằm thực hiện dự án Nam An Khánh và phần mở rộng khu B. Toàn bộ các quyền tài sản bao gồm: quyền đòi nợ, quyền yêu cầu thanh toán, quyền được bồi thường thiệt hại, quyền thụ hưởng bảo hiểm phát sinh từ hợp đồng này đã được Công ty Đức Trí thế chấp tại VietABank vào tháng 3/2019.

Nói thêm về dự án Nam An Khánh  nói trên, tại ngày 31/12/2022, tồn kho dự án này đạt gần 3.679 tỷ đồng, tăng 4% so với đầu năm và chiếm phần lớn trong tổng giá trị tồn kho của Sudico. Đây là dự án trọng điểm của Sudico.

Tag:
chọn
Hình ảnh đường Nam Định - Lạc Quần - Đường ven biển qua huyện Xuân Trường, Hải Hậu đang xây dựng
Tuyến đường Nam Định - Lạc Quần - Đường ven biển đang xây dựng qua huyện Xuân Trường, Hải Hậu thuộc địa bàn các xã Xuân Ninh, Xuân Kiên, Xuân Tiến, Xuân Hòa và Hải Nam.