Sungroup tài trợ các chuyến bay đưa người Việt từ Ukraine về nước

Tập đoàn Sun Group tài trợ các chuyến bay đón người Việt Nam và thành viên gia đình từ Ukraine về nước.
Sungroup tài trợ các chuyến bay đưa người Việt từ Ukraine về nước - Ảnh 1.

Tập đoàn Sun Group tài trợ các chuyến bay đưa người Việt từ Ukraine về nước. (Ảnh: VNA).

Ngày 11/3, Văn phòng Chính phủ có văn bản gửi các đơn vị liên quan về kinh phí bảo hộ công dân và pháp nhân Việt Nam tại Ukraine.

Theo nội dung văn bản, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh giao Bộ Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với Bộ Ngoại giao và các cơ quan liên quan khẩn trương tổ chức các chuyến bay đón người Việt Nam và thành viên gia đình từ Ukraine về nước đảm bảo công khai, minh bạch, đúng quy định.

Các chuyến bay này do Tập đoàn Sun Group và các doanh nghiệp khác tài trợ. 

Phó Thủ tướng cũng giao Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với các Bộ Ngoại giao, Công an và các cơ quan liên quan khẩn trương triển khai ý kiến chỉ đạo tại văn bản số 645 ngày 9/3/2022 của Văn phòng Chính phủ về việc tổ chức các chuyến bay đưa người Việt và thành viên gia đình về nước do xung đột tại Ukraine, báo cáo Thủ tướng Chính phủ những vấn đề vượt thẩm quyền.

Trước đó ngày 10/3, VNA và Tập đoàn Sun Group đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác đồng hành hỗ trợ vận chuyển người dân Việt Nam và thành viên gia đình từ Ukraine về nước.

Toàn bộ các chi phí các chuyến bay này sẽ do Tập đoàn Sun Group tài trợ với mức giá ưu đãi nhất do VNA cung cấp. Công dân Việt Nam và thành viên gia đình tại Ukraine có nhu cầu hồi hương sẽ được vận chuyển về Việt Nam miễn phí hoàn toàn, không phải trả bất cứ chi phí nào.

Dự kiến, các chuyến bay sẽ được thực hiện cho tới khi hết nhu cầu công dân Việt Nam và thành viên gia đình trở về nước. 

Chuyến bay đầu tiên dự kiến sẽ cất cánh từ sân bay Nội Bài (Hà Nội) vào ngày 12/3 đến Warsaw (Ba Lan) đón người Việt Nam từ Ukraine và sẽ trở về vào ngày 13/3 tới đây.

Báo Chính phủ đưa tin, Bộ Ngoại giao phối hợp với các bộ, ngành, cơ quan liên quan và các hãng hàng không đã tổ chức hai chuyến bay đưa hơn 500 công dân về nước.

Theo thông tin từ các cơ quan đại diện Việt Nam ở các nước, đến sáng 10/3, còn gần 600 công dân tại Romania và khoảng 400 công dân Việt Nam tại Ba Lan có đăng ký nguyện vọng về nước.

Các cơ quan đại diện tại Ba Lan và Romania tiếp tục nhận danh sách đăng ký của công dân có nguyện vọng về nước cho các chuyến bay tiếp theo.

Tag:
chọn
Thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua (19-25/9): Hoàn thành nâng cấp sân bay Côn Đảo vào 2024; Bình Dương rót thêm 4.266 tỷ đồng cho vành đai 3
Hoàn thành nâng cấp sân bay Côn Đảo vào 2024, Bình Dương rót thêm 4.266 tỷ đồng cho vành đai 3, hoàn tất mặt bằng cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ trong tháng 9, hoàn tất mặt bằng cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ trong tháng 9... là những thông tin quy hoạch, phát triển hạ tầng nổi bật tuần qua.