Tai nạn xe buýt tại Bolivia, gần 40 người thương vong

Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Nam Mỹ, ngày 11/4, cảnh sát Bolivia cho biết ít nhất 7 người thiệt mạng và 29 người bị thương trong vụ lật xe buýt xảy ra trên đường cao tốc Panamericana của nước này.

Chỉ huy Sở cảnh sát thành phố Oruco, Đại tá Jose Pizarro cho biết vụ tai nạn xảy ra vào lúc 1h45 (giờ địa phương) khi chiếc xe buýt đi từ thành phố miền Nam Tupiza tới các thành phố Challapata và Potosi bị mất lái và bị lật vào lề đường. Sự cố trên xảy ra khi hành khách trên xe đang ngủ.

Cảnh sát địa phương cho biết sẽ điều tra rõ nguyên nhân vụ việc, song nghi ngờ tài xế có khả năng uống rượu, ngủ gật và gây ra tai nạn thảm khốc. Lực lượng cứu hộ hiện đã đưa số người bị thương vào bệnh viện gần nhất để điều trị.

Hồi tháng 2 năm ngoái, chính trên tuyến đường này cũng xảy ra một vụ va chạm giữa xe buýt và xe tải, làm 24 người thiệt mạng và 15 người bị thương. Tháng 1 vừa qua, 22 người đã thiệt mạng và 37 người bị thương khi hai chiếc xe buýt đâm trực diện trên đường cao tốc Oruro-Potosi.

chọn
Đà Nẵng phát triển đô thị mới về phía tây và tây bắc, huyện Hòa Vang sẽ lên thị xã với tốc độ đô thị hóa mạnh
Theo quy hoạch TP Đà Nẵng thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, đến năm 2025, huyện Hòa Vang phát triển đạt tiêu chí đô thị loại IV, tỷ lệ đô thị hóa lớn hơn 85%, đủ điều kiện thành lập Thị xã, 80% xã đủ điều kiện trở thành phường.