Tân Hiệp Phát khởi công xây dựng 'Nhịp cầu ước mơ' cho gần 1.400 hộ dân Cù lao Giêng

Niềm mơ ước bao đời của gần 1.400 hộ dân các ấp Tây Hạ, Đông Châu cùng hàng chục ngàn người dân xã Mỹ Hiệp trên Cù lao Giêng (Chợ Mới, An Giang) đã thành hiện thực khi cầu Dr Thanh – Lung Sen Dưới được Tập đoàn Tân Hiệp Phát, nhãn hàng Trà Thanh nhiệt Dr Thanh khởi công và trao tặng cho bà con nơi đây.
tan hiep phat khoi cong xay dung nhip cau uoc mo cho gan 1400 ho dan cu lao gieng
Hàng ngàn người dân Cù lao Giêng tham dự lễ khởi công cầu thép dây văng do Tân Hiệp Phát trao tặng.

Vừa qua, chính quyền địa phương cùng hàng ngàn người dân các xã Mỹ Hiệp, Tân Mỹ đã vui mừng chào đón chương trình Nhịp cầu ước mơ do Tập đoàn Tân Hiệp Phát đưa về Cù lao Giêng để khởi công xây dựng cầu thép dây văng cho xứ cù lao nổi tiếng này.

Phát biểu tại lễ khởi công cầu Dr Thanh – Lung Sen Dưới, ông Mai Văn Nhựt Thanh, Phó Chủ tịch xã Mỹ Hiệp khẳng định: “Cây cầu là điểm nhấn giao thông quan trọng kết nối ấp Tây Hạ và Đông Châu, giúp bà con rút ngắn quãng đường vận chuyển hàng hóa ra điểm bán tới 10km. Cây cầu cũng sẽ hỗ trợ du lịch phát triển bởi nằm cạnh khu quy hoạch xây dựng khu du lịch cù lao với bãi tắm nhân tạo trong thời gian tới”.

tan hiep phat khoi cong xay dung nhip cau uoc mo cho gan 1400 ho dan cu lao gieng
Những cây cầu ván gỗ trụ điện xiêu vẹo đang ngăn cản sự phát triển kinh tế, du lịch của Cù lao Giêng.

Đại diện chính quyền địa phương thay mặt hàng chục ngàn người dân Cù lao Giêng cám ơn và đánh giá cao sự giúp đỡ của Tập đoàn Tân Hiệp Phát, nhãn hàng Trà Thanh nhiệt Dr Thanh khi đã đưa chương trình Nhịp cầu ước mơ về với người dân Cù lao Giêng trong thời điểm bà con và địa phương đang rất cần sự hỗ trợ quan trọng này để phát triển kinh tế và du lịch sinh thái miệt vườn.

Nói quan trọng bởi xã Mỹ Hiệp là điểm nóng về nhu cầu phát triển hạ tầng giao thông đường bộ trên Cù lao Giêng. Ông Thanh, Phó Chủ tịch xã cho biết: “Xã hiện có 34 cây cầu thì chỉ có 12 cầu bê tông, 22 cầu còn lại dựng tạm bằng ván gỗ khiến đời sống đi lại, vận chuyển hàng hóa của bà con gặp khó khăn. Du khách tới địa phương trải nghiệm du lịch miệt vườn cũng ái ngại mỗi khi qua các cầu ván tạm bợ với hơn 20 năm tuổi này”.

tan hiep phat khoi cong xay dung nhip cau uoc mo cho gan 1400 ho dan cu lao gieng
Ông Nguyễn Văn Tùng, đại diện Tập đoàn Tân Hiệp Phát trao tặng cầu Dr Thanh – Lung Sen Dưới cho bà con Cù lao Giêng.
tan hiep phat khoi cong xay dung nhip cau uoc mo cho gan 1400 ho dan cu lao gieng
Và niềm hân hoan, vui mừng của người dân khi có cây cầu thép dây văng giá trị trên quê hương.

Với sự hỗ trợ của Tập đoàn Tân Hiệp Phát, cầu Dr Thanh – Lung Sen Dưới được xây bắc qua kênh Lung Sen tại xã Mỹ Hiệp có chiều dài 27m, rộng 2,5m với tổng giá trị khoảng 700 triệu đồng. Cầu được thiết kế và thi công theo cấu trúc cầu thép dây văng, dự kiến hoàn thiện sau 3 tháng khởi công.

Tại lễ khởi công, ông Mai Văn Nhựt Thanh cho biết: “Bà con rất vui mừng và phấn khởi. Kể từ khi biết Tập đoàn Tân Hiệp Phát tặng cầu cho địa phương, từ mấy ngày qua chúng tôi đã thông báo đến toàn thể bà con trong xa để mọi người được biết tin đặc biệt vui mừng này”.

tan hiep phat khoi cong xay dung nhip cau uoc mo cho gan 1400 ho dan cu lao gieng
Bà con reo hò phấn khởi trong lễ khởi công cầu Dr Thanh – Lung Sen Dưới.

Không giấu được niềm hân hoan, bà Phạm Thị Liễu ngụ ấp Tây Hạ, xã Mỹ Hiệp vừa hò reo cổ vũ chương trình, vừa liên hồi kể: “Chúng tôi luôn mong ước có được cây cầu mới nối qua kênh Lung Sen, nay thì ước mơ đã thành sự thật, bà con chúng tôi vui lắm, sắp tới tôi buôn bán qua lại hàng ngày giữa các ấp sẽ vô cùng thuận tiện. Xin cám ơn Tập đoàn Tân Hiệp Phát rất nhiều vì đã hỗ trợ người dân chúng tôi có cầu đi lại làm ăn”.

“Đây sẽ là động lực thúc đẩy bà con làm ăn, phát triển kinh tế gia đình. Cây cầu hoàn thiện cũng là động lực để địa phương chúng tôi tiếp tục phát triển hạ tầng giao thông, nâng cao đời sống bà con và hình ảnh địa phương để đẩy mạnh phát triển du lịch sinh thái như quyết định mới nhất của UBND tỉnh về hướng phát triển Cù lao Giêng trong giai đoạn tới”, ông Mai Văn Nhựt Thanh - Phó Chủ tịch xã Mỹ Hiệp cho biết.

tan hiep phat khoi cong xay dung nhip cau uoc mo cho gan 1400 ho dan cu lao gieng
Cầu Dr Thanh – Lung Sen Dươi đang đem lại biết bao kỳ vọng về một tương lai tốt đẹp hơn cho người dân Cù lao Giêng.


Theo chính quyền địa phương, Cầu Dr Thanh – Lung Sen Dưới của Tân Hiệp Phát sẽ góp phần từng bước hoàn thiện hạ tầng đường bộ, cây cầu sẽ phục vụ trực tiếp gần 1.400 hộ dân các ấp Tây Hạ, Đông châu và mở ra cơ hội làm ăn đi lại cho hàng chục ngàn người dân Cù lao Giêng trong nội khu hay đưa hàng hóa nông sản về thị trấn Mỹ Luông, Chợ Mới, đi thành phố Cao Lãnh hay Long Xuyên.

tan hiep phat khoi cong xay dung nhip cau uoc mo cho gan 1400 ho dan cu lao gieng
Nghi thức khởi công diễn ra trong sự vui mừng của hàng ngàn người dân xứ cù lao.

Cùng với các công trình giao thông lớn khác như cầu Cao Lãnh, Mỹ Luông đã được khánh thành, cầu Vàm Cống sắp thông xe, cầu Dr Thanh – Lung Sen Dưới khi đưa vào sử dụng sẽ góp phần tạo nên chuỗi liên kết đồng bộ toàn vùng. Đưa xoài ba màu nổi tiếng của xứ này đến khắp các vùng miền khác và ngược lại, thu hút khách du lịch đến trải nghiệm cuộc sống miệt vườn nơi đây, tạo điều kiện cho Cù lao Giêng cất cánh cả về kinh tế và du lịch, xứng đáng là “Đệ nhất cù lao” của sông nước miệt vườn Nam Bộ.

Trà Thanh nhiệt Dr Thanh, một sản phẩm được chiết xuất từ 9 loại thảo mộc tự nhiên đang được hàng triệu người tiêu dùng yêu chuộng. Thức uống này có tác dụng thanh lọc cơ thể, giải nhiệt, tăng khả năng chống oxi hóa và tăng cường sức khỏe cho cơ thể luôn tươi tắn.
tan hiep phat khoi cong xay dung nhip cau uoc mo cho gan 1400 ho dan cu lao gieng Tập đoàn Tân Hiệp Phát đồng hành cùng chương trình 'Dấu ấn tài hoa'

Đây là một chương trình truyền hình nhằm tôn vinh những cá nhân hoạt động trong tất cả lĩnh vực như nghệ thuật thứ 7, ...

chọn