Tăng một giờ xe máy được phép lưu thông vào làn ôtô đường Phạm Văn Đồng và Trường Chinh

Động thái này nhằm giảm ùn ứ làn xe hai bánh trên đường Phạm Văn Đồng và Trường Chinh trong giờ cao điểm.

Từ ngày 25/5, Sở GTVT TP HCM tăng khung thời gian xe máy lưu thông trên phần đường ôtô trên hai tuyến đường Phạm Văn Đồng và Trường Chinh, để giảm ùn ứ làn xe hai bánh.

Theo đó, xe hai bánh được phép lưu thông vào một làn đường ôtô (sát dải phân cách phải) ở hai tuyến đường này từ 6h đến 9h và 16h đến 20h (hiện nay từ 6h đến 8h và 16h đến 19h).

Tại hai tuyến đường hiện đã có các băng rôn thông báo cụ thể về thời gian điều chỉnh.

Tăng một giờ xe máy được phép lưu thông vào làn ôtô đường Phạm Văn Đồng và Trường Chinh - Ảnh 1.

Xe máy lưu thông vào làn ôtô trên đường Phạm Văn Đồng và Trường Chinh được áp dụng tăng thêm 1 giờ trong thời gian cao điểm. (Ảnh: Ngự Kỳ).

Trước đó, năm 2016, Sở GTVT TP HCM bắt đầu điều chỉnh cho xe máy lưu thông vào một phần đường ôtô ở hai tuyến này trong các khung giờ cao điểm.

Việc điều chỉnh giao thông như trên đã cải thiện đáng kể tình trạng dồn ứ. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều xe máy không chỉ chạy ở làn đường được cho phép mà còn chạy vào tất cả các làn xe ôtô, lưu thông trong giờ cấm khiến nguy cơ gây tai nạn rất cao.

chọn
Thủ tướng đề nghị thông xe toàn tuyến Vành đai 3 TP HCM vào tháng 6/2025, nghiên cứu xây dựng Vành đai 4
Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị 4 tỉnh, thành phố có tuyến Vành đai 3 TP HCM đi qua phối hợp để giải phóng mặt bằng, khởi công dự án vào 6/2023, cơ bản thông xe kỹ thuật toàn tuyến vào tháng 6/2025, hoàn thành toàn bộ dự án trong tháng 6/2026.