Sài Gòn kẹt xe tứ bề, dân ngao ngán cực đỉnh

Người Sài Gòn phải vất vả mỗi ngày đi về trên con đường ùn ứ. Nạn kẹt không chỉ ở trung tâm, mà còn ở tất cả các cửa ngõ vào TP HCM.

Ghi nhận trong tuần, những ngày thời tiết bình thường không mưa gió, không tai nạn nhưng tình hình giao thông ở các tuyến đường cửa ngõ TP.HCM vẫn rất phức tạp như: vòng xoay Nguyễn Thái Sơn, quận Gò Vấp, đường Đinh Bộ Lĩnh, Bạch Đằng quận Bình Thạnh, vòng xoay Lăng Cha Cả, quận Tân Bình, trên các cầu Chánh Hưng, cầu chữ Y, cầu Nguyễn Văn Cừ…xe cộ điều ùn ứ mỗi ngày vào giờ cao điểm.

Hình ảnh được ghi nhận trên một số tuyến đường có tình hình giao thông phức tạp trong tuần.

Sài Gòn kẹt xe tứ bề, dân ngao ngán cực đỉnh - Ảnh 1.

Người dân vất vả di chuyển qua cầu vượt Nguyễn Thái Sơn hướng về đường Nguyễn Thái Sơn, quận Gò Vấp. Cầu vượt này được đưa vào sử dụng đầu năm 2019, được kỳ vọng giải quyết dứt điểm ùn tắc giao thông khu vực cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất. Thế nhưng tình hình giao thông khu vực này vẫn không mấy khả quan.


Sài Gòn kẹt xe tứ bề, dân ngao ngán cực đỉnh - Ảnh 2.

Cảnh tượng thường thấy mỗi ngày trên cầu vượt Nguyễn Thái Sơn.


Sài Gòn kẹt xe tứ bề, dân ngao ngán cực đỉnh - Ảnh 3.

Một đứa trẻ tỏ ra ngao ngán khi đi qua đoạn đường ùn ứ Nguyễn Thái Sơn, quận Gò Vấp.


Sài Gòn kẹt xe tứ bề, dân ngao ngán cực đỉnh - Ảnh 4.

Ở chiều ngược lại trên đoạn đường này, giao thông có phần thông thoáng


Sài Gòn kẹt xe tứ bề, dân ngao ngán cực đỉnh - Ảnh 5.

Trên giao lộ Đinh Bộ Lĩnh - Bạch Đằng, quận Bình Thạnh, tình hình giao thông cũng không mấy khá hơn. Phương tiện chen chúc nhau trên đường.


Sài Gòn kẹt xe tứ bề, dân ngao ngán cực đỉnh - Ảnh 6.

Đường Bạch Đằng, quận Bình Thạnh nhiều người điều khiển xe máy đi ngược chiều để tránh kẹt xe.


Sài Gòn kẹt xe tứ bề, dân ngao ngán cực đỉnh - Ảnh 7.

Người dân di chuyển trên đường Bạch Đằng dưới cái nắng gay gắt.


Sài Gòn kẹt xe tứ bề, dân ngao ngán cực đỉnh - Ảnh 8.

Phương tiện di chuyển ở ngã tư Đinh Bộ Lĩnh - Bạch Đằng.


Sài Gòn kẹt xe tứ bề, dân ngao ngán cực đỉnh - Ảnh 9.

Một cô gái tranh thủ rao bán cà phê trong lúc các phương tiện di chuyển chậm chạm trên đường.


Sài Gòn kẹt xe tứ bề, dân ngao ngán cực đỉnh - Ảnh 10.

Người dân đợi xe ở tư Đinh Bộ Lĩnh - Bạch Đằng.


Sài Gòn kẹt xe tứ bề, dân ngao ngán cực đỉnh - Ảnh 11.

Một người đàn ông dắt xe máy qua đoạn đường ùn ứ Đinh Bộ Lĩnh.


Sài Gòn kẹt xe tứ bề, dân ngao ngán cực đỉnh - Ảnh 12.

Người dân không giấu vẻ mệt mỏi khi đi qua đoạn đường ùn ứ.


Sài Gòn kẹt xe tứ bề, dân ngao ngán cực đỉnh - Ảnh 13.

Trên đường Phạm Hùng đoạn từ cầu Nguyễn Tri Phương đến cầu Chánh Hưng tình hình giao thông khá phức tạp.


Sài Gòn kẹt xe tứ bề, dân ngao ngán cực đỉnh - Ảnh 14.

Giao thông hỗn loạn dưới chân cầu Chánh Hưng, quận 8.


Sài Gòn kẹt xe tứ bề, dân ngao ngán cực đỉnh - Ảnh 15.

Người dân chen nhau di chuyển trên cầu Chánh Hưng, quận 8


Sài Gòn kẹt xe tứ bề, dân ngao ngán cực đỉnh - Ảnh 16.

Người dân vất vả nhích từng chút một lên cầu Chánh Hưng, quận 8.


Sài Gòn kẹt xe tứ bề, dân ngao ngán cực đỉnh - Ảnh 17.

Nhiều người không thể chạy xe vì phương tiện quá đông nên đành dắt bộ lên cầu.


Sài Gòn kẹt xe tứ bề, dân ngao ngán cực đỉnh - Ảnh 18.

Đường Cộng Hòa, quận Tân Bình mỗi ngày điều có lưu lượng rất lớn phương tiện di chuyển qua đây gây cảnh ùn ứ. Đoạn từ cầu vượt Hoàng Hoa Thám đến vòng xoay Lăng Cha Cả thường xảy ra cảnh kẹt xe vào giờ cao điểm.


Sài Gòn kẹt xe tứ bề, dân ngao ngán cực đỉnh - Ảnh 19.

Phương tiện ùn ứ từ cầu vượt vòng xoay Lăng Cha Cả về công viên Hoàng Văn Thụ.


Sài Gòn kẹt xe tứ bề, dân ngao ngán cực đỉnh - Ảnh 20.

Phương tiện xếp hàng dài trên đường Hoàng Văn Thụ quanh công viên Hoàng Văn Thụ, quận Tân Bình.


Theo Trung tá Huỳnh Trung Phong, Trưởng phòng PC08, thành phố vẫn còn 7 điểm giao thông phức tạp. Phòng PC08 sẽ mở cao điểm đồng loạt ra quân để giải tỏa, nhằm cải thiện tình hình này.

Theo đó, từ ngày 1/4 đến ngày 30/4, vào các khung giờ từ 6h đến 8h và từ 16h đến 18h30 phút, lực lượng CSGT sẽ đồng loạt có mặt tại các điểm 'nóng' nguy cơ ùn tắc để điều tiết, xử lý các trường hợp vi phạm giao thông.

Cụ thể các 'điểm nóng' giao thông: Khu vực Tôn Đức Thắng – Nguyễn Hữu Cảnh – Nguyễn Bỉnh Khiêm, giao lộ Cộng Hòa – Hoàng Hoa ThámĐường Xô Viết Nghệ Tĩnh (từ Bạch Đằng đến Ngã 5 Đài Liệt sỹ), đường Dương Bá Trạc (Khu vực cầu Kênh Xáng), đường Trường Chinh (từ Âu Cơ đến Tân Kỳ Tân Quý), khu vực Ngã tư Bốn Xã, giao lộ Vĩnh Lộc – Nguyễn Thị Tú – Quách Điêu.


Diễn đàn Đầu Tư Việt Nam 2025 - Mid-Year Update do trang thông tin điện tử tổng hợp VietnamBiz, Việt Nam Mới tổ chức sẽ diễn ra vào lúc 13h30 ngày 03/06/2025 tại Khách sạn L7 West Lake Hanoi by LOTTE, TP Hà Nội.

Sự kiện quy tụ các nhà hoạch định chính sách, các chuyên gia tài chính, các định chế tài chính, đại diện từ các doanh nghiệp, ngân hàng, các cơ quan thông tấn báo chí và đông đảo nhà đầu tư có kinh nghiệm lâu năm trên thị trường.

Trong giai đoạn thị trường có nhiều thay đổi với những tác động chính sách, Diễn đàn hứa hẹn mang lại không gian để các chuyên gia bàn luận về các xu hướng đầu tư mới, các góc nhìn chiến lược, mở ra nhiều ý tưởng đầu tư phù hợp cho giai đoạn mới. Đồng thời tạo cơ hội gặp gỡ, kết nối giữa nhà đầu tư và các đối tác tiềm năng trên thị trường.

BTC dành số lượng vé hạn chế cho độc giả Việt Nam Mới. Vui lòng đăng ký và hoàn thành khảo sát tại đây để xác nhận tham dự.

chọn
VIF 2025 Mid-Year Update: Những thay đổi chính sách vĩ mô đang vẽ lại bản đồ đầu tư
Tại VIF 2025 Mid-Year Update, các chuyên gia đã cùng thảo luận về chính sách thuế mới của Mỹ có thể ảnh hưởng như thế nào đến kinh tế toàn cầu và Việt Nam cũng như dòng vốn FDI và chiến lược sản xuất toàn cầu. Đồng thời, ở trong nước những cải cách thể chế cũng đang tạo tinh thần hứng khởi cho hoạt động sản xuất kinh doanh.