Cán bộ Cục Quản lí đường bộ III bị tấn công khi đang kiểm tra việc thu phí tại BOT Ninh Xuân

Cục Quản lí đường bộ III (Tổng Cục đường bộ Việt Nam) vừa có văn bản khẩn gửi Công an tỉnh Khánh Hòa đề nghị chỉ đạo xử lí tình hình mất an ninh trật tự, tấn công công chức đang thi hành công vụ tại trạm thu phí Ninh Xuân/QL26 trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.
Cán bộ Cục Quản lý đường bộ III bị tấn công tại BOT Ninh Xuân - Ảnh 1.

Nam thanh niên áo đỏ tấn công cán bộ Chi cục quản đường bộ III.3. (Ảnh chụp màn hình)

Theo báo cáo, vào chiều 13/2, Tổ công tác của Chi cục quản đường bộ III.3 (Cục quản đường bộ III) được phân công đến kiểm tra công tác thu phí sử dụng dịch vụ đường bộ, lưu lượng xe qua trạm và sao lưu dữ liệu thu phí theo quy định tại trạm thu phí Ninh Xuân (QL26, TX. Ninh Hòa, Khánh Hòa).

Đến khoảng 15h50, khi đang làm việc trong văn phòng của trạm thu phí, nghe thấy tiếng la lớn, ồn ào phía ngoài.

Một cán bộ của Chi cục mở cửa bước ra thì bất ngờ bị một đối tượng nam giới khoảng 40 tuổi, tiến tới tấn công đánh vào tay và sau gáy. Tiếp đó, đối tượng này xông vào đánh nhân viên bảo vệ của trạm thu phí Ninh Xuân và đuổi đánh các nhân viên khác.

"Sự việc nêu trên có dấu hiệu côn đồ, manh động, tấn công Công chức đang thi hành công vụ gây hoang mang, lo sợ cho toàn bộ cán bộ nhân viên tại và các đồng chí tại Chi cục quản đường bộ III.3, gây bất ổn và ảnh hưởng đến tính mạng của những người đang thực hiện nhiệm vụ tại Trạm thu phí" văn bản nêu rõ.

Ngoài ra, Cục quản đường bộ III cho biết, khi triển khai thu phí, tại trạm thu phí Ninh Xuân thường xuyên có các phương tiện ô tô tập trung dừng đỗ ở hai đầu trạm, lưu hành qua lại các làn thu phí nhiều lần, lái xe phản ứng không mua vé qua trạm, dừng xe trên các làn thu phí gây ách tắc giao thông, đồng thời bấm còi, dùng loa tuyên truyền, kích động người dân tham gia ngăn cản việc thu phí.

Cán bộ Cục Quản lý đường bộ III bị tấn công tại BOT Ninh Xuân - Ảnh 2.

Hình ảnh người đàn ông tấn công cán bộ Chi cục quản đường bộ III.3. (Ảnh chụp màn hình)

Có 1-2 người thường xuyên đứng cạnh cabin thu phí để ngăn cản các lái xe không cho mua vé qua trạm, vì vậy Trạm buột phải xả trạm nhiều lần để đảm bảo ATGT.

Các hành động cản trở việc thu phí ngày càng nghiêm trọng. Đỉnh điểm là việc đối tượng phản đối cố tình tháo dỡ barie trên làn thu phí để các xe nối đuôi nhau vượt trạm. Đến nay, Trạm thu phí Ninh Xuân vẫn chưa thể tiến hành thu phí liên tục.

Cục quản đường bộ III kiến nghị công an tỉnh Khánh Hòa và công an TX. Ninh Hòa điều tra, xử nghiêm các hành vi cố tình vi phạm phát luật, gây rối, cản trở hoạt động thu phí đường bộ để đảm bỏa an ninh trật tư và sức khỏe, tính mạng của những người đang thực hiện nhiệm vụ tại Trạm thu phí.

chọn
ĐHĐCĐ Vinhomes: Doanh số 2024 dự kiến 90.000 - 110.000 tỷ, dự án Đông Anh và Đan Phượng đang làm thủ tục pháp lý
Năm 2024, dự kiến doanh số Vinhomes sẽ tăng trưởng so với 2023, đạt khoảng 90.000 - 110.000 tỷ đồng, chủ yếu đến từ Vinhomes Ocean Park 2, 3, dự án mới Vũ Yên và 1 - 2 dự án mới khác.