Giá xăng dầu hôm nay 30/1: Virus Corona được kì vọng bớt hoành hành, nhiên liệu bật tăng từ đáy sâu

Giá xăng dầu hôm nay 30/1 bật tăng từ đáy sâu 1 tháng, và đà đi lên cũng khá mạnh khi dịch cúm do virus Corona được kì vọng đang dần được kiểm soát.

 Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Giá xăng dầu hôm nay, ngày 30/1, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở ngưỡng:

- Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 2): 53,96 USD/thùng - tăng 1,01 USD

- Giá dầu Brent (giao tháng 2): 60,14 USD/thùng - tăng 1,26 USD

Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 2): 38.240 JPY/thùng - tăng 900 JPY so với phiên ngày hôm qua.

Xem thêm: giá xăng dầu hôm nay 31/1

Giá xăng dầu hôm nay 30/1: Virus Corona bớt hoành hành, nhiên liệu bật tăng từ đáy sâu - Ảnh 1.

Trong cuộc họp với các quan chức Trung Quốc tại Bắc Kinh hôm 28/1, Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus, cho biết cơ quan này hoàn toàn tin tưởng vào các biện pháp phòng ngừa mà Trung Quốc áp dụng, nhằm hạn chế sự lây lan của virus corona.. 

Điều này tác động tốt hơn với giá nhiên liệu, vốn đã sụt giảm không phanh suốt từ đầu tuần vừa qua. 

Không những thế, OPEC đã bắt đầu cân nhắc các lựa chọn, như kéo dài kế hoạch cắt giảm sản lượng dầu hiện tại cho đến ít nhất là tháng Sáu, với khả năng giảm sâu hơn nữa nếu nhu cầu dầu ở Trung Quốc bị ảnh hưởng mạnh bởi dịch.

Hiện OPEC +, nhóm sản xuất bao gồm các thành viên OPEC và các quốc gia khác, như Nga, đã tham gia vào một thỏa thuận cắt giảm nguồn cung dầu để hỗ trợ “vàng đen”.

Hồi tháng 12/2019, nhóm này đã đồng ý duy trì kế hoạch cắt giảm sản lượng 1,7 triệu thùng mỗi ngày, cho đến cuối tháng 3/2020.

Bên cạnh đó, một báo cáo mới đây của RBC Capital Markets cho rằng số lượng thành phố ở Trung Quốc "đóng cửa" cùng với số lượng chuyến bay bị hủy gia tăng là mối đe dọa tại một trong những khu vực tăng trưởng ổn định nhất về nhu cầu dầu mỏ.

Nhiên liệu máy bay chiếm khoảng 15% tăng trưởng nhu cầu năng lượng tại Trung Quốc. Tuy nhiên, RBC lưu ý lo ngại nhu cầu năng lượng giảm hiện chỉ giới hạn tại Trung Quốc.

chọn
Novaland có gần 96.500 tỷ đồng các khoản phải thu, tiền trả trước tại các dự án BĐS tăng 92% so với đầu kỳ
Tại thời điểm cuối năm 2022, Novaland có gần 15.963 tỷ đồng khoản trả trước của khách hàng mua BĐS tại các dự án và gần 96.493 tỷ đồng các khoản phải thu, phần lớn là tiền chi hợp tác đầu tư phát triển dự án với các đối tác.