Giá xăng dầu hôm nay 8/5: Tăng suốt tuần, tiếp tục lên ngưỡng đảm bảo

Giá xăng dầu hôm nay 8/5 tiếp tục kéo dài đà hồi phục và dần tiến về những ngưỡng giá đảm bảo an toàn hơn trên thị trường.

Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Giá xăng dầu hôm nay, ngày 8/5, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở ngưỡng:

- Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 6): 25,14 USD - tăng 5,14 USD

- Giá dầu Brent (giao tháng 6): 30,38 USD/thùng - gần như không đổi

- Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 6): 22.620 JPY/thùng - tăng 500 JPY so với phiên ngày hôm qua.

Xem thêm: giá xăng dầu hôm nay 9/5

Giá xăng dầu hôm nay 8/5: Tiếp tục hồi phục, lên ngưỡng đảm bảo  - Ảnh 1.

Giá xăng dầu trên thị trường thế giới vẫn đang trong thời kì hồi phục và liên tiếp trong hai phiên gần nhất, giá nhiên liệu quay về những ngưỡng quan trọng. 

Cơ quan thông tin năng lượng cũng cho biết, tiêu thụ xăng dầu tại Mỹ trong 4 tuần qua đã tăng trở lại, với mức mạnh nhất vào tuần trước, song mức tăng này vẫn thấp hơn nhiều so với mức trung bình theo mùa.

Giá nhiên liệu tăng thêm được cho là do xuất hiện hiệu ứng giảm dần suy nghĩ tiêu cực trên thị trường. 

Trong khi đó, sản lượng dầu thô được thắt chặt cũng góp phần hỗ trợ giá mặt hàng này. OPEC và các nước đồng minh, trong đó có Nga đã đồng ý giảm 9,7 triệu thùng/ngày trong tháng 5 và tháng 6. Na Uy và Canada cũng sẽ giảm sản lượng.

Sản lượng dầu thô Mỹ giảm khoảng 200.000 thùng/ngày xuống xuống 11,9 triệu thùng/ngày. Con số này thấp hơn 1,2 triệu thùng/ngày so với mức cao kỉ lục thiết lập hồi tháng 3.  Exxon, Chevron và ConocoPhillips là những tập đoàn dầu khí lớn đã cắt giảm sản lượng nhằm ứng phó với tình trạng giá dầu thô liên tục lao dốc.

Ông Bart Melek, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại ngân hàng Toronto Dominon cho biết, nước Mỹ đang tiếp tục đối diện với tình trạng dư cung và nhu cầu chậm trong một thời gian. Do đó, không có nhiều hy vọng cho sự tăng giá vượt mốc 23,50 USD/thùng và trái lại còn có thể xẩy ra rủi ro rớt giá trong thời gian tới.

Trong một diễn biến khác, đến thời điểm này, Iraq, nhà sản xuất lớn thứ hai của OPEC vẫn chưa thông báo cho các khách hàng mua dầu quan trọng của mình về việc xuất khẩu dầu thô của nước này sẽ là bao nhiêu, theo Reuters.

Giá xăng dầu trong nước hôm nay

Chiều 28/4, Liên bộ Tài chính - Công Thương tiếp tục điều giảm giá xăng dầu bán lẻ trong nước. Đây là lần thứ 8 liên tiếp giá xăng được điều chỉnh giảm.

Theo đó, xăng E5 giảm thêm 401 đồng/lít, xăng A95 giảm thêm 308 đồng/lít. Các mặt hàng dầu có mức giảm cao hơn. Dầu diesel 0.05S giảm đến 882 đồng/lít, dầu hỏa giảm 674 đồng/lít, dầu mazut giảm 657 đồng/kg.

Sau điều chỉnh, giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường không cao hơn mức giá:

- Xăng E5: Giá bán lẻ tối đa 10.9423 đồng/lít.

- Xăng A95: Giá bán lẻ không cao hơn 11.631 đồng/lít

- Dầu diesel 0.05S: Giá bán lẻ không cao hơn  9.941 đồng/lít

- Dầu hỏa: Bán lẻ không cao hơn 7.965 đồng/lít

- Dầu mazut 180CST 3.5S: Bán lẻ không cao hơn 8.670 đồng/kg.

chọn
Bất động sản tuần qua (14/4 - 20/4): Yêu cầu xử lý hành vi thổi giá chung cư, sắp khởi công VSIP Hà Tĩnh
Bộ Xây dựng yêu cầu xử lý hành vi thổi giá chung cư; Bình Dương chấp thuận đầu tư khu đô thị tỷ USD; Eurowindow nhắm dự án ở Nghệ An; sắp khởi công LNG Long An I, LNG Long An II, VSIP Hà Tĩnh... là những thông tin thị trường và dự án nổi bật tuần qua.