Tập đoàn Central Retail đề xuất xây siêu thị ở Bình Sơn và Mộ Đức, Quảng Ngãi

UBND tỉnh Quảng Ngãi giao lãnh đạo UBND các huyện Bình Sơn, Mộ Đức làm việc trực tiếp với Tập đoàn Central Retail đối với việc đầu tư, xây dựng siêu thị, cơ sở bán lẻ tại địa phương.

 Một siêu thị GO!. (Ảnh: Central Retail).

UBND tỉnh Quảng Ngãi mới đây ban hành kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền tại buổi làm việc với Tập đoàn Central Retail.

Theo đó, đối với nội dung đề xuất của Tập đoàn tại cuộc họp, ông Hiền giao Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương có liên quan chủ động, phối hợp làm việc với tập đoàn để kết nối, xúc tiến tiêu thụ sản phẩm OCOP và các sản phẩm nông sản tại địa phương vào hệ thống bán lẻ chuỗi phân phối của tập đoàn.

Bên cạnh đó hỗ trợ, tạo điều kiện tập đoàn phát triển hệ thống bán lẻ trên địa bàn tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng giao lãnh đạo UBND các huyện Bình Sơn, Mộ Đức làm việc trực tiếp với Tập đoàn Central Retail đối với việc đầu tư, xây dựng siêu thị, cơ sở bán lẻ tại địa phương.

Central Retail (CRC) tự giới thiệu là tập đoàn bán lẻ tại Thái Lan và là mảng kinh doanh quan trọng nhất của Central Group.

Tập đoàn có mạng lưới các thương hiệu, cung cấp các sản phẩm đa lĩnh vực trên nhiều mô hình như cửa hàng bách hoá, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng đặc sản, siêu thị, đại siêu thị, trung tâm thương mại và mua sắm trực tuyến thông qua các nền tảng đa kênh ở Thái Lan, Việt Nam và Ý.

Hoạt động của Tập đoàn Central Retail bao gồm bốn phân khúc: Thực phẩm, thời trang, điện tử – gia dụng và bất động sản.

Đáng chú ý, ở phân khúc thực phẩm bao gồm thương hiệu Central Food Hall, Tops Market, Tops Daily, Tops Superstore, Tops Online, Family Mart, GO!, Mini go!, và siêu thị Lan Chi.

Trong diễn biến liên quan, hồi tháng 8/2021, CTCP Bất động sản Việt Nhật có công văn gửi UBND huyện Bình Sơn đề nghị được giới thiệu khu đất có diện tích 0,6 - 1 ha để nghiên cứu đầu tư dự án siêu thị GO!.

Huyện Bình Sơn sau đó giới thiệu cho doanh nghiệp địa điểm có diện tích sử dụng đất nằm trong khu đất rộng 1 ha tại xã Bình Long, thuộc phạm vi Quy hoạch mở rộng thị trấn Châu Ổ. 

UBND huyện Bình Sơn đề nghị Bất động sản Việt Nhật trong quá trình nghiên cứu lập đề xuất dự án đầu tư phải thực hiện các công trình, biện pháp bảo vệ môi trường theo đúng quy định, không ảnh hưởng đến khu dân cư và môi trường xung quanh. 

Bên cạnh đó, doanh nghiệp lập thủ tục thuê đất và thủ tục đầu tư theo đúng quy định hiện hành của nhà nước.

chọn
Bắc Giang sắp có dự án NOXH hơn 3.000 tỷ trên Vành đai 4, chủ đầu tư được hậu thuẫn bởi một doanh nghiệp nhà nước
Dự kiến từ tháng 6/2024, Khu nhà ở xã hội số 1 tại Khu đô thị và NOXH Vân Trung hơn 3.000 tỷ đồng sẽ bắt đầu được triển khai xây dựng. Chủ đầu tư dự án này là HMS - một doanh nghiệp có liên quan đến nhóm Hancorp.