Tập đoàn Danko muốn tài trợ quy hoạch dự án ở Lạng Sơn

Thời gian gần đây, Tập đoàn Danko liên tục đề xuất tài trợ quy hoạch các dự án bất động sản ở Thanh Hóa và Lạng Sơn.
Tập đoàn Danko muốn tài trợ quy hoạch dự án ở Lạng Sơn - Ảnh 1.

Một dự án tại Thái Nguyên của Tập đoàn Danko. (Ảnh: Danko Group).

Ngày 11/1 vừa qua, UBND tỉnh Lạng Sơn đã nhận được đề xuất của CTCP Tập đoàn Danko (Danko Group) về việc tài trợ lập quy hoạch chi tiết 1/500 các đồ án trên địa bàn huyện Cao Lộc.

Cùng với đó, tỉnh cũng nhận được đề xuất của CTCP Thương mại và Đầu tư Trường Hải về việc tài trợ kinh phí lập quy hoạch khu dân cư xã Quảng Lạc, TP Lạng Sơn.

Trước đề xuất của các doanh nghiệp, ngày 17/1, UBND tỉnh Lạng Sơn đã giao Sở Xây dựng và Sở Kế hoạch Đầu tư phối hợp, xem xét đề nghị của các doanh nghiệp, báo cáo tỉnh trong tháng 2. 

Đầu tư Trường Hải được thành lập vào tháng 2/2007, có địa chỉ tại đường Lĩnh Nam, tổ 7, Phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Ngành nghề kinh doanh chính là kinh doanh bất động sản.

Về phía Danko Group, tập đoàn này được thành lập vào tháng 7/2012, có địa chỉ tại đường Trần Hữu Dực, Khu đô thị Mỹ Đình 1, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội. Tại thời điểm 28/12/2021, công ty có vốn điều lệ 2.250 tỷ đồng. Chủ tịch HĐQT kiêm người đại diện theo pháp luật là ông Trần Hữu Sử.

Trước khi đề xuất ở Lạng Sơn, Danko Group đã đề xuất UBND tỉnh Thanh Hóa tài trợ lập quy hoạch khu đô thị sinh thái Quảng Định tại huyện Quảng Xương và Khu dân cư đô thị mới tại xã Quảng Định, huyện Quảng Xương và xã Quảng Đông, TP Thanh Hóa.

Trên thị trường bất động sản, Danko Group được biết đến là chủ đầu tư của khu đô thị Danko City tại xã Cao Ngạn và phường Chùa Hang, TP Thái Nguyên. Dự án có quy mô 50 ha, bao gồm các phân khúc shophouse, biệt thự, nhà liền kề,... Tổng mức đầu tư hơn 1.300 tỷ đồng.

Cũng tại Thái Nguyên, Danko Group đang sở hữu dự án Danko Avenue tại TP Sông Công với diện tích 18 ha, gồm shophouse, biệt thự và nhà liền kề.

Vào đầu tháng 8/2021, Danko Group đã ký hợp đồng với UBND tỉnh Vĩnh Phúc thực hiện dự án Khu đô thị mới Định Trung tại xã Định Trung, TP Vĩnh Yên với diện tích khoảng 25 ha, tổng vốn đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng.


chọn
TP HCM đề nghị các huyện không đề xuất lên quận, thành phố
Khi các địa phương đủ tiêu chuẩn lên quận, thành phố theo quy định, TP HCM sẽ trình cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định mô hình đơn vị hành chính đô thị phù hợp.