Thái Nguyên điều chỉnh tiến độ khu đô thị Yên Bình

Giai đoạn 2 Khu đô thị Yên Bình do Yên Bình Corp làm chủ đầu tư vừa được điều chỉnh tiến độ từ quý I/2023 đến hết quý I/2025.

Một góc KĐT Yên Bình đang thi công. (Ảnh: phoyen.thainguyen.gov.vn).

Theo Cổng thông tin điện tử TP Phổ Yên, lãnh đạo thành phố vừa có buổi kiểm tra tiến độ Khu đô thị Yên Bình tại phường Đồng Tiến.

Khu đô thị Yên Bình được thực hiện chia làm 2 giai đoạn: Giai đoạn 1 có quy mô 30,2 ha nằm trên địa bàn 2 phường Đồng Tiến và Tân Hương, đến nay đã cơ bản hoàn thành toàn bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật.

Giai đoạn 2 có quy mô 43,4 ha trên địa bàn phường Đồng Tiến, được UBND tỉnh chấp thuận điều chỉnh chủ trương đầu tư ngày 31/1 vừa qua. Theo đó, cho phép điều chỉnh tiến độ triển khai thực hiện giai đoạn 2 của dự án từ quý I/2023 đến hết quý I/2025.

Theo tìm hiểu của người viết, đây là lần thứ 3 dự án này điều chỉnh chủ trương đầu tư giai đoạn 2. Trong tổng số 43,4 ha trên địa bàn phường Đồng Tiến, đến nay đã dự án đã tiến hành GPMB được 27,1 ha; hơn 16 ha còn lại đã phê duyệt phương án bồi thường hỗ trợ GPMB hơn 6 ha với số tiền chi trả trên 21 tỷ đồng; hiện còn số ít hộ dân chưa nhận tiền đền bù và vướng mắc về tái định cư. 

Tại buổi làm việc ngày 10/2, lãnh đạo địa phương đã chỉ đạo thực hiện đầy đủ các phương án bố trí tái định cư đảm bảo quyền lợi cho người dân xong trước ngày 25/2 và tiến hành chi trả chi phí bồi thường GPMB cho người dân xong trước ngày 15/3.

Chủ đầu tư của khu đô thị Yên Bình là CTCP Đầu tư Phát triển Yên Bình (Yên Bình Corp). Doanh nghiệp này được thành lập từ năm 2008, có trụ sở tại Phổ Yên, Thái Nguyên.

Theo giới thiệu, cổ đông sáng lập của Yên Bình Corp có một số tổ chức chuyên về mảng bất động sản, khu công nghiệp như CTCP An Phú Long hay CTCP Hoàng Thịnh Đạt.

chọn
Ông chủ 2 khu công nghiệp ở Bắc Giang mở rộng địa bàn xuống Hà Nội, chuẩn bị làm dự án hơn 700 tỷ tại Gia Lâm
Dự kiến vào quý I/2024, CCN Phú Thị giai đoạn 2 tại huyện Gia Lâm (Hà Nội) sẽ được khởi công. Chủ dự án này là một thành viên của hệ sinh thái Fuji - nhóm doanh nghiệp đang sở hữu KCN Việt Hàn và KCN Song Khê - Nội Hoàng tại Bắc Giang.