Tham khảo danh sách các chợ Quận 7 mới nhất 2021

Quận 7 là một trong những khu vực có dân cư đông đúc với mức tiêu thụ hàng hóa, thực phẩm cao nhất tại TP HCM. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin về danh sách các chợ Quận 7 một cách đầy đủ nhất.

Danh sách các chợ Quận 7 và thông tin mới nhất tại chợ năm 2021

Quận 7 là một trong những khu vực có tốc độ đô thị hóa và gia tăng dân số nhanh chóng của TP HCM. Cùng với sự phát triển của quận, nhu cầu mua bán, giao thương tại địa phương này cũng ngày một tăng cao. nhiều khu chợ dân sinh được xây dựng và lập ra để đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân nơi đây. Dưới đây là danh sách các chợ Quận 7 mà bạn có thể tham khảo và ghé thăm khi tới với khu vực này:

Chợ Phú Thuận

Chợ Phú Thuận hay còn được gọi là chợ Gò Ô Môi, là một trong những khu chợ dân sinh loại nhỏ nằm trong hẻm đường Gò Ô Môi, cách trục đường chính Phú Thuận khoảng 500m. Cái tên “Phú Thuận” của chợ cũng được xuất phát từ chính tên của con đường này.

Tham khảo danh sách các chợ Quận 7 mới nhất 2021 - Ảnh 1.

Nguồn: ngango

Chợ mở cửa từ 5h sáng cho tới tầm 6h giờ tối. Ngoài việc bán đủ các mặt hàng nhu yếu phẩm phục vụ sinh hoạt như các chợ thông thường, Chợ Phú Thuận còn là nơi sinh hoạt văn hóa và giao lưu của người dân sinh sống xung quanh đây. Chợ có quy mô khá nhỏ và cũng không được nhiều người biết tới, đa số khách hàng và tiểu thương buôn bán ở đây đều là người dân sinh sống trong khu vực.

Địa chỉ: 92C28 KDC đường Gò Ô Môi, phường Phú Thuận

Chợ Tân Kiểng 1

Chợ Tân Kiểng 1 tọa lạc ngay bên cạnh ngã ba Lê Văn Lương và Trần Xuân Soạn, đối diện kênh Tẻ, là một trong những khu chợ đông đúc và nhộn nhịp nhất trong danh sách chợ ở Quận 7. 

Tham khảo danh sách các chợ Quận 7 mới nhất 2021 - Ảnh 2.

Nguồn: trankha

Chợ bắt đầu hoạt động từ khoảng 5h sáng đến 7h tối mỗi ngày, chuyên buôn bán các mặt hàng lương thực, thực phẩm và hải sản tươi sống. Nhờ có vị trí thuận lợi, đối diện kênh Tẻ nên nơi đây trở thành “thiên đường” với những hàng quán nhậu, ăn uống, quán nướng hải sản cho các bạn trẻ, dân văn phòng vào dịp mỗi tối với mức giá vô cùng bình dân.

Địa chỉ: 193 Trần Xuân Soạn, phường Tân Kiểng

Chợ Tân Kiểng 2

Nằm giữa hai phường Tân Kiểng và phường Tân Quy, Chợ Tân Kiểng 2 là một trong những khu chợ dân sinh mới được xây dựng trong những năm gần đây để phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân trong khu vực.

Tham khảo danh sách các chợ Quận 7 mới nhất 2021 - Ảnh 3.

Nguồn: caonguyen

Khu chợ này bắt đầu hoạt động từ khoảng 4h sáng đến 6h tối hàng ngày. Chợ nhỏ nên chỉ có vài chục tiểu thương kinh doanh thực phẩm tươi sống, thịt, cá, rau,... phục vụ nhu cầu tiêu dùng hàng ngày của các hộ gia đình trong khu vực. Bên trong cổng chợ cũng có nhà lồng kinh doanh vải vóc, đồ dùng gia dụng, đồ nhôm nhựa, đồ thờ cúng,... Tuy quy mô khá nhỏ nhưng nơi đây hầu như cung cấp đầy đủ các sản phẩm cần có ở một ngôi chợ truyền thống.

Địa chỉ: 239 Lê Văn Lương, phường Tân Kiểng

Chợ Tân Mỹ

Chợ Tân Mỹ là một trong những chợ dân sinh lớn tại Quận 7 với 560 điểm kinh doanh (352 quầy, 132 sạp, 76 Kios). Tên của khu chợ này được đặt theo đường Tân Mỹ gần đó.

Tham khảo danh sách các chợ Quận 7 mới nhất 2021 - Ảnh 4.

Nguồn: vietanhnguyen

Chợ bắt đầu hoạt động từ 4h sáng đến 6h tối mỗi ngày, chuyên buôn bán lương thực, thực phẩm thiết yếu và những mặt hàng gia dụng. Do có vị trí “đẹp” nên chợ luôn rất nhộn nhịp người mua - bán và được nhiều người dân trong khu vực biết đến. Ngoài ra, chợ Tân Mỹ còn được chọn làm chợ thí điểm về an toàn thực phẩm giai đoạn 2019 - 2020 do UBND Quận 7 triển khai.

Địa chỉ: 258 Tân Mỹ, phường Tân Phú

Chợ Tân Quy

Chợ Tân Quy nằm ngay trên con hẻm của đường Tân Quy, thường nhộn nhịp và đông đúc nhất vào buổi sáng nên thường được người dân trong khu vực gọi là chợ phiên sáng. Khu chợ này thuộc quản lý của phường Tân Quy, phục vụ buôn bán các mặt hàng tiện dụng cho mọi người dân với hàng hóa đa dạng, thích hợp cho người lao động.

Tham khảo danh sách các chợ Quận 7 mới nhất 2021 - Ảnh 5.

Nguồn: Hoangpham

Chợ mở cửa vào buổi sáng lúc 4h sáng đến 12h trưa và buổi chiều từ 3h30 đến 6h tối. Chợ đa phần bán ven đường nên rất thuận lợi cho người mua. Tuy nhiên, phần đường chính ra vào chợ thường bị nhiều người bán lẻ hay lấn chiếm lòng lề đường, gây cản trở giao thông trên tuyến đường và việc di chuyển mua sắm.

Địa chỉ: Số 6 Đường Tân Quy, phường Tân Quy

Ngoài ra, Quận 7 còn có một số ngôi chợ khác như:

- Chợ Cư xá Ngân Hàng tại đường 6E, phường Tân Thuận Tây

- Chợ tạm Bùi Văn Ba tại địa chỉ 16/4H Bùi Văn Ba, Tân Thuận Đông

- Chợ Phước Long tại địa chỉ 198/5 Phạm Hữu Lầu, phường Phú Mỹ

- Chợ Rạch Đĩa tại địa chỉ 15A Lê Văn Lương, Tân Hưng

- Chợ Tân Thuận tại địa chỉ Huỳnh Tấn Phát, phường Tân Thuận Đông

chọn