Thanh Hóa khởi công xây dựng tuyến đường trên 1.400 tỷ đồng

Mục tiêu đầu tư dự án nhằm kết nối giao thông giữa quốc lộ 1A, quốc lộ 45 với cao tốc Bắc - Nam phía Đông đoạn qua địa bàn tỉnh Thanh Hóa, tạo tiền đề hình thành các khu công nghiệp hiện đại trong khu vực.

Ngày 27/1, tại xã Hoằng Xuân (Hoằng Hóa), UBND tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức khởi công xây dựng tuyến đường nối quốc lộ 1A với quốc lộ 45, từ xã Hoằng Kim (Hoằng Hóa) đến xã Thiệu Long (Thiệu Hóa). Dự án có tổng kinh phí trên 1.400 tỷ đồng.

Tuyến đường nối quốc lộ 1A với quốc lộ 45, từ xã Hoằng Kim (Hoằng Hóa) đến xã Thiệu Long (Thiệu Hóa), với tổng chiều dài 14,6 km. Quy mô thiết kế đường cấp III đồng bằng, hai làn xe cơ giới + hai làn xe thô sơ theo TCVN 4054:2005, vận tốc thiết kế 80 km/h, chiều rộng nền đường 12 m, chiều rộng mặt đường 11 m.

Mục tiêu đầu tư dự án nhằm kết nối giao thông giữa quốc lộ 1A, quốc lộ 45 với đường cao tốc Bắc - Nam phía Đông đoạn qua địa bàn tỉnh Thanh Hóa, tạo tiền đề hình thành các khu công nghiệp hiện đại trong khu vực, đồng thời rút ngắn thời gian lưu thông giữa các huyện phía Tây của tỉnh qua các huyện Thiệu Hóa, Yên Định với quốc lộ 1A, giảm áp lực giao thông qua quốc lộ 45, quốc lộ 217 về quốc lộ 1A; kết nối các huyện Hoằng Hóa, Hậu Lộc với đường cao tốc Bắc - Nam.

Dự án cũng từng bước hoàn thiện cơ sở hạ tầng mạng lưới giao thông theo quy hoạch, phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh và sớm hình thành các khu công nghiệp trong khu vực.

Phát biểu tại lễ khởi công, ông Mai Xuân Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của các huyện Hoằng Hóa, Thiệu Hóa, Ban Quản lý dự án Đầu tư công trình giao thông Thanh Hóa, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các huyện Thiệu Hóa, Hoằng Hóa đã tập trung cao trong việc lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai các thủ tục đầu tư, hoàn thành các công việc cần thiết của các dự án. Đây cũng là công trình đầu tiên được khởi công trong năm 2023.

Tuyến đường có quy mô lớn và giải phóng mặt bằng lớn, do đó để bảo đảm tiến độ hoàn thành dự án theo đúng kế hoạch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Xuân Liêm yêu cầu UBND các huyện, các Ban Quản lý dự án làm chủ đầu tư và các sở, ngành tập trung chỉ đạo các phòng, ban của huyện, chính quyền các xã, thị trấn có tuyến đường đi qua làm tốt công tác giải phóng mặt bằng, bồi thường hỗ trợ tái định cư để bàn giao mặt bằng sạch cho các đơn vị thi công theo kế hoạch tiến độ yêu cầu.

Các đơn vị liên quan cũng cần rà soát các mỏ vật liệu trên địa bàn để kịp thời có giải pháp bảo đảm cung cấp đầy đủ vật liệu cho dự án.

Các chủ đầu tư, các nhà thầu thi công nêu cao tinh thần trách nhiệm trong quá trình thực hiện nhiệm vụ và hợp đồng đã cam kết; cải tiến phương pháp làm việc, huy động trang thiết bị tham gia thi công xây dựng theo đúng hồ sơ và hợp đồng ký kết.

Theo tiến độ thực hiện dự án sẽ hoàn thành và đưa vào khai thác sử dụng trong năm 2024.

Tag:
chọn
Bất động sản tuần qua (16/6 - 22/6): Sắp khởi công VSIP Hà Tĩnh, nhà Coteccons tiến vào Long An
Chính thức trình Quốc hội cho thi hành sớm 3 luật về BĐS, sắp sửa gói tín dụng 120.000 tỷ, Mặt trời Hà Nam trúng dự án ở Hòa Bình... là những thông tin thị trường và dự án nổi bật tuần qua.