Thành viên duy nhất trong Ban Kiểm soát của FLC từ nhiệm

FLC vừa công bố thông tin nhận được đơn từ nhiệm vị trí thành viên Ban Kiểm soát của ông Nguyễn Đăng Vụ. Ông Vụ cũng là thành viên duy nhất còn lại trong Ban Kiểm soát FLC sau khi hai thành viên khác có đơn từ nhiệm vào tháng 4 trước đó.

CTCP Tập đoàn FLC (mã chứng khoán: FLC) vừa công bố nhận được đơn từ nhiệm chức vụ thành viên Ban Kiểm soát của ông Nguyễn Đăng Vụ.

Ông Nguyễn Đăng Vụ, thành viên Ban Kiểm soát của FLC. (Ảnh: FLC GAB)

Ông Vụ được bầu vào Ban Kiểm soát FLC từ tháng 6/2020. Ngoài vị trí tại FLC, ông Vụ còn là Trưởng Ban Kiểm soát tại CTCP Đầu tư Khai Khoáng và Quản lý Tài sản FLC (GAB) và thành viên Ban Kiểm soát tại CTCP Chứng khoán BOS (ART), hai thành viên cùng nhóm FLC. 

Ông Vụ hiện cũng là nhân sự duy nhất còn lại trong Ban Kiểm soát FLC sau khi hai thành viên ông Nguyễn Chí Cương và bà Phan Thị Bích Phượng từ nhiệm vào tháng 4 vừa qua.

Ngày 10/6 sắp tới, FLC sẽ tổ chức kỳ họp Đại hội đồng cổ đông bất thường, qua đó, Hội đồng quản trị (HĐQT) sẽ báo cáo và trình các cổ đông về việc miễn nhiệm ba cá nhân này, đồng thời tiến hành bầu Ban Kiểm soát mới cho nhiệm kỳ 2021 - 2026. Danh sách ứng cử viên hiện vẫn chưa được công ty công bố. 

Ngoài ra, tại kỳ họp ngày 10/6, HĐQT FLC cũng sẽ báo cáo về việc miễn nhiệm chức vụ thành viên HĐQT đối với ông Trịnh Văn Quyết và bà Hương Trần Kiều Dung, đồng thời tiến hành bầu bổ sung thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Hai tháng gần đây, bộ máy nhân sự cấp cao của FLC liên tục có sự biến động, bắt đầu từ ngày 29/3, sau khi có thông tin chính thức về việc ông Trịnh Văn Quyết bị khởi tố, ông Quyết đã tiến hành ủy quyền cho bà Vũ Đặng Hải Yến, Phó Tổng Giám đốc của Tập đoàn FLC, thay mặt và đại diện cho ông Quyết thực hiện các công việc, quyền của Chủ tịch HĐQT FLC. 

Đến ngày 31/3, FLC ra công bố về việc ông Đặng Tất Thắng, Phó Chủ tịch HĐQT công ty sẽ chính thức đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT của ông Quyết cho đến khi có quyết định mới của ĐHĐCĐ và HĐQT.

Sau đó, vào đầu tháng 4, Bộ Công an đã lần lượt khởi tố, bắt tạm giam bà Trịnh Thị Minh Huế, cán bộ Ban Kế toán và bà Hương Trần Kiều Dung, Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT FLC với cáo buộc đồng phạm giúp sức ông Quyết thực hiện hành vi phạm tội.

 

chọn
Đề xuất đầu tư gần 20.500 tỷ đồng xây 88 km cao tốc Quảng Ngãi - Hoài Nhơn
Dự án có tổng mức đầu tư là 20.469 tỷ đồng được đầu tư bằng vốn đầu tư công; dự kiến khởi công vào quý IV/2022, cơ bản hoàn năm 2025 và hoàn thành đưa vào khai thác, vận hành năm 2026.