Thêm vốn cho thương vụ M&A một dự án tại Đồng Nai liên quan đến nhóm Novaland

BĐS Diên Vĩ - doanh nghiệp liên quan đến nhóm Novaland đã vay trái phiếu tổng cộng gần 1.000 tỷ đồng để nhận chuyển nhượng 70% vốn góp tại một doanh nghiệp là chủ đầu tư dự án bất động sản tại Nhơn Trạch, Đồng Nai.

Công ty TNHH Đầu tư và Bất động sản Diên Vĩ vừa hoàn tất phát hành 3.860 trái phiếu cho một tổ chức tín dụng trong nước, tổng số tiền thu được là 386 tỷ đồng.

Chứng khoán VPS đã thu xếp cho thương vụ này của BĐS Diên Vĩ. Số trái phiếu được phát hành là loại không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và được đảm bảo bằng quyền tài sản phát sinh từ hợp đồng chuyển nhượng cùng toàn bộ phần vốn góp dự kiến thuộc sở hữu của BĐS Diên Vĩ tại Công ty TNHH Đầu tư Địa ốc Khang An – Nhơn Trạch.

Bên cạnh đó, các quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất thuộc các thửa tại xã Phước Thiền, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai cũng được dùng để đảm bảo cho đợt phát hành này.

Các tài sản này cũng sẽ được dùng để đảm bảo cho các lô trái phiếu khác mà công ty dự kiến phát hành riêng lẻ trong năm 2021 và năm 2022 với tổng mệnh giá tối đa 850 tỷ đồng.

Lãi suất của trái phiếu là 11%/năm đối với kỳ tính lãi đầu tiên, ở các kỳ tính lãi tiếp theo, lãi suất sẽ bằng tổng của lãi suất tham chiếu và biên độ 4%/năm, nhưng không thấp hơn 11%/năm. Kỳ hạn là 60 tháng, đáo hạn vào ngày 1/10/2026.

Toàn bộ số vốn thu được sẽ được BĐS Diên Vĩ sử dụng để nhận chuyển nhượng 70% vốn góp tại Công ty TNHH Đầu tư Địa ốc Khang An – Nhơn Trạch theo hợp đồng nhận chuyển nhượng được ký kết với ông Nguyễn Hoàng Minh.

Trước đó vào ngày 11/10, BĐS Diên Vĩ cũng từng công bố huy động thành công 600 tỷ đồng từ thị trường trái phiếu với cùng mục đích nhận chuyển nhượng Địa ốc Khang An - Nhơn Trạch.

Địa ốc Khang An - Nhơn Trạch là chủ đầu tư một dự án khu dân cư tại xã Phước Thiền, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Công ty hiện có hai cổ đông lớn là ông Nguyễn Hoàng Minh (nắm 70%) và ông Nguyễn Minh Trí (năm 30%) với vốn điều lệ là hơn 2.116 tỷ đồng.

Về phía BĐS Diên Vĩ, doanh nghiệp được thành lập vào tháng 8 năm ngoái. Chỉ trong vòng một năm thành lập, đến tháng 8 năm nay, công ty đã tăng vốn từ 20 tỷ đồng thành 1.480 tỷ đồng như hiện tại.

Hiện người đại diện đại diện pháp luật của công ty là ông Lê Thanh Liêm (sinh năm 1959) - một cá nhân từng được biết đến qua nhiều thương vụ có liên quan đến một ông lớn làng địa ốc phía nam là CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, mã chứng khoán: NVL).

chọn
Các dự án nghìn tỷ ở Hưng Yên liên tục tìm chủ, 'ông lớn' trong và ngoài nước lên kế hoạch gom đất
Chưa đầy 2 tháng trở lại đây, Hưng Yên lần lượt mời đầu tư loạt dự án nhà ở với tổng vốn gần 11.000 tỷ đồng, nhận được sự quan tâm của những doanh nghiệp lớn như Hoà Phát hay T&T.