Thí sinh thở phào với đề Ngữ văn thi lớp 10 chuyên KHTN

Theo nhiều thí sinh, đề thi Ngữ văn khá “dễ thở” và vừa tầm với các em. Có em còn ra khỏi phòng thi sớm khoảng 30 phút trước khi hết giờ làm bài.
thi sinh tho phao voi de ngu van thi lop 10 chuyen khtn Gợi ý giải đề thi môn Ngữ văn vào lớp 10 tại TP HCM
thi sinh tho phao voi de ngu van thi lop 10 chuyen khtn Gợi ý giải đề thi môn Hóa thi lớp 10 chuyên ĐH Sư phạm
thi sinh tho phao voi de ngu van thi lop 10 chuyen khtn Thi vào lớp 10 chuyên ĐH Sư phạm: Đề Hóa học phân loại cao
thi sinh tho phao voi de ngu van thi lop 10 chuyen khtn Hướng dẫn làm bài thi môn Ngữ văn lớp 10 chuyên ĐH Sư phạm

Sáng nay (4/6), hơn 2.400 thí sinh đã dự thi môn Ngữ văn của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT chuyên KHTN, Trường Đại học KHTN – Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2017. Ngữ văn là môn thi điều kiện đầu tiên mà các thí sinh phải trải qua. Thời gian làm bài trong 120 phút, từ 8 – 10h.

Sau đây là đề thi chính thức môn Ngữ văn:

thi sinh tho phao voi de ngu van thi lop 10 chuyen khtn
Đề thi chính thức môn Ngữ văn.
thi sinh tho phao voi de ngu van thi lop 10 chuyen khtn
Đề thi chính thức môn Ngữ văn.

Chia sẻ với chúng tôi, nhiều em thí sinh tự tin cho rằng, đề thi môn Ngữ văn sáng nay không quá khó, thậm chí là khá “dễ thở”.

Em Hoàng Anh (học sinh trường THCS Giảng Võ, Hà Nội) cho biết: “Em thi vào chuyên Hóa, còn đề thi Ngữ văn sáng nay em thấy toàn câu không quá đánh đố chúng em. Đề chỉ chứa các kiến thức cơ bản trong SGK mà chúng em đã ôn luyện kỹ trước đó, dự đoán được khoảng trên 5 điểm”.

thi sinh tho phao voi de ngu van thi lop 10 chuyen khtn
Nhiều thí sinh ra khỏi phòng thi khi chưa hết thời gian làm bài. Ảnh: Đình Tuệ.

Vừa bước ra khỏi phòng thi sớm hơn 20 phút, em Trung Kiên – học sinh tại Trường THCS Lương Thế Vinh (Hà Nội) cũng vui vẻ nói, đề thi môn Ngữ văn năm nay không khác nhiều so với mọi năm.

“Em thi vào chuyên Toán nhưng vừa đọc xong đề Ngữ văn, em rất mừng vì toàn các kiến thức cơ bản. Em tự tin nhất là câu nghị luận xã hội, nói về việc tìm kiếm hạnh phúc trong chính gia đình bạn chứ đừng đi tìm nó ở ngôi vườn của những người xa lạ. Em tin mình sẽ đạt được khoảng 6 điểm môn này”, Kiên chia sẻ.

Với tâm lý khá thoải mái sau khi ra khỏi phòng thi, em Minh Hiền (trú tại huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc) thật thà cho biết, mình đã làm xong bài thi trước khi hết giờ khoảng 30 phút.

thi sinh tho phao voi de ngu van thi lop 10 chuyen khtn
Theo nhiều thí sinh, đề thi môn Ngữ văn là khá "dễ thở". Ảnh: Đình Tuệ.

Hiền chia sẻ: “Xuống Hà Nội lần này mục đích chính của em là muốn được cọ xát với cách thức thi này. Nếu sau này đủ điểm thì em sẽ học tại đây, còn không thì sẽ về Vĩnh Phúc học ở trường chuyên. Đề Ngữ văn sáng nay thật sự không quá khó để một thí sinh có học lực bình thường có thể dễ dàng vượt qua điểm liệt”.

Chiều nay, các thí sinh sẽ tiếp tục dự thi môn Toán với thời gian 120 phút.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về kỳ thi này tới quý độc giả.

thi sinh tho phao voi de ngu van thi lop 10 chuyen khtn Hàng nghìn thí sinh thi lớp 10 THPT chuyên KHTN trong ngày nắng gần 40 độ

Với tổng số 450 chỉ tiêu vào các lớp 10 chuyên năm 2017, nhưng có tới 2430 hồ sơ đăng ký dự thi của thí ...

chọn
Hà Nam: Hơn 2.000 lô đất nền của CEO, IDICO, Phúc Thành... được giao dịch trong quý IV
Tính chung cả năm 2024, toàn tỉnh Hà Nam ghi nhận 8.733 giao dịch bất động sản với tổng giá trị giao dịch khoảng 8.489 tỷ đồng, tăng lần lượt khoảng 32% và 77% so với năm 2023.