Thịt nhân tạo chính thức bán tại Mỹ, mùi vị không khác gì thịt bò thật

Kể từ ngày 22/9, người Mỹ dễ dàng thưởng thức những chiếc bánh mì kẹp thịt nhân tạo được làm từ đậu nành, với mùi vị không kém thịt bò tự nhiên.

Thí nghiệm thay thế những miếng thịt trong bánh burger bằng thịt nhân tạo dựa trên thực vật của nhóm nghiên cứu Impossible Food đã thành công. Công ty này đã thông báo rằng bắt đầu từ ngày 22/9, Burger Impossible (nghĩa là Bánh mì kẹp thịt Không thể làm được) mới cuối cùng sẽ sẵn sàng phục vụ trong các cửa hàng tạp hóa, nếu bạn sống ở California.

feu0xzsriaqp190dbois

Thịt nhân tạp của Impossible Food thành công, tự tin thay thế được thịt bò tự nhiên. (Ảnh: Gizmodo).

Đầu năm 2019, tại triển lãm CES 2019 ở Las Vegas, Impossible Food đã ra mắt phiên bản 2.0 của Bánh mì kẹp thịt Không thể làm được. 

Trang Gizmodo đánh giá: "Gần như không thể phân biệt được bánh mì kẹp thịt nhân tạo với bánh mì kẹp thịt làm từ thịt bò thực sự, nhờ một thành phần gọi là soy leghemoglobin có trong đậu nành".

Họ tách chiết thành phần này và mô phỏng nên thịt nhân tạo hệt một miếng thịt bò được xay, đã nấu chín và thơm ngon không kém.

Impossible Food đã tạo ra một sản phẩm ấn tượng hứa hẹn sẽ giúp giảm nhu cầu thịt bò của nhân loại. Nhưng cho đến nay, Bánh mì kẹp thịt Không thể làm được chỉ có sẵn cho người tiêu dùng thông qua các nhà hàng và thức ăn nhanh. 

Trang Gizmodo tiết lộ lí do vì Cục Quản lí Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã chậm trễ trong việc chấp thuận hoàn toàn thành phần leghemoglobin và chất phụ gia phái sinh từ thành phần này.

Lo ngại rằng chất phụ gia có thể là một chất gây dị ứng tiềm năng, tháng 7 năm ngoái, FDA đã giới hạn chỉ cho người tiêu dùng ăn sau khi được nấu chín. Do đó, Bánh mì kẹp thịt Không thể làm được chỉ bán tại các nhà hàng như Red Robin, Momofuku Nishi, White Castle và độc quyền trên chuỗi thức ăn nhanh Burger King vào cuối năm nay.

ImpossibleBurger2_Slide3

Từ cuối tháng 9, người Mỹ đã có thể ăn được bánh mì kẹp thịt nhân tạo. (Ảnh: Gizmodo).

Tuy nhiên, vào đầu tháng 8 vừa qua, FDA cuối cùng đã phê duyệt leghemoglobin trong đậu nành như một thành phần an toàn cho các sản phẩm chưa nấu chín, mở ra cơ hội cho Impossible Food có thể bán thịt nhân tạo ở khắp mọi nơi.

Buổi giới thiệu chính thức bắt đầu vào hôm nay, nhưng Bánh mì kẹp thịt Không thể làm được vẫn chưa hoàn toàn xuất hiện ở mọi nơi. Nếu bạn sống ở Nam California (từ San Diego đến Los Angeles), bạn sẽ có thể tìm thấy Bánh mì kẹp thịt Không thể làm được phiên bản 2.0 được giới thiệu vào đầu năm nay trong 27 cửa hàng tạp hóa dành cho người sành ăn Gelson.

Đến cuối tháng, phạm vi cung cấp sẽ tiếp tục được mở rộng vì nhu cầu sử dụng thịt nhân tạo được cho là rất lớn.

chọn