Tags

thời tiết Hà Nội

Tìm theo ngày
Cập Nhật Dự Báo Thời Tiết Hà Nội Mới Nhất 2023

Cập Nhật Dự Báo Thời Tiết Hà Nội Mới Nhất 2023

Dự báo thời tiết hôm nay 24/3/2023, ở Hà Nội ngày nắng, có nơi nắng nóng với nền nhiệt độ cao nhất lên tới 35 độ.

Dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 24/3, thời tiết Hà Nội có mây, đêm không mưa, ngày nắng, có nơi nắng nóng.

- Gió Đông Nam đến Nam cấp 2 - 3.

- Nhiệt độ thấp nhất: 23 - 25 độ.

- Nhiệt độ cao nhất: 33 - 35 độ.

Cơ quan khí tượng còn cho biết thời tiết ở phía Tây Bắc Bộ có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng Sơn La, Hòa Bình có nắng nóng. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

- Nhiệt độ thấp nhất: 21 - 24 độ, có nơi dưới 20 độ.

- Nhiệt độ cao nhất: 31 - 34 độ, có nơi trên 35 độ, riêng Sơn La, Hòa Bình 35 - 37 độ.

Phía Đông Bắc Bộ có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, riêng khu vực đồng bằng có nơi nắng nóng; khu vực vùng núi chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

- Gió Đông Nam đến Nam cấp 2 - 3.

- Nhiệt độ thấp nhất: 22 - 25 độ, vùng núi có nơi dưới 21 độ.

- Nhiệt độ cao nhất: 32 - 35 độ, riêng khu vực đồng bằng có nơi trên 35 độ.

Xem bản tin mới nhất dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay, ngày mai, 3, 5, 7, 10, 15 ngày tới chính xác nhất trong nội dung bài viết dưới đây. Để biết chính xác khí hậu, lượng mưa, nhiệt độ, hướng gió, độ ẩm không khí tương đối và tình hình mưa, bão, lũ lụt, nắng hạn tại Thủ đô Hà Nội sẽ có diễn biến thế nào trong thời gian tới. Mời bạn đọc cùng cập nhật thông tin bài viết dưới đây.

Xem thêm: Thời tiết Đà Nẵng

Thông tin dự báo thời tiết Hà Nội mới nhất

Trao đổi với chúng tôi, Trưởng phòng Dự báo khí hậu, cho biết trong ba ngày tới Hà Nội có nắng nóng trên diện rộng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35 đến 37 độ C. Dự báo nắng nóng tại Hà Nội lại tiếp tục gia tăng cường độ lên mức gay gắt, với nền nhiệt độ phổ biến từ 36 đến 38 độ C.

Dự báo từ ngày trong những ngày tới, thời tiết tại Hà Nội có khả năng lên đến 40 độ C. Nắng nóng với cường độ đặc biệt gay gắt với nhiệt độ phổ biến từ 37 đến 40 độ C sẽ kéo dài thêm.

Cũng theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của vùng áp thấp từ phía tây phát triển mạnh và mở rộng về phía đông nam. Kết hợp với các hiệu ứng phơn, , nắng nóng được ghi nhận xảy ra khắp các tỉnh Bắc bộ, bắc và trung Trung bộ.

Cập nhật nhiệt độ nắng nóng phổ biến 36 đến 38 độ C, riêng phía tây Bắc bộ và vùng núi các tỉnh bắc và trung Trung bộ có nơi trên 38 độ C.

Dự báo thời tiết Hà Nội 3 ngày tới

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực quận huyện trong cập thời tiết các khu vực lân cận trong 3 ngày tới, sẽ có mưa rào và dông về chiều tối, nhiệt độ dao động trong khoảng 25 - 33 độ, ngày có nắng nóng, nhưng trời giảm nhiệt.

Thứ Năm Thứ Sáu Thứ Bảy
27°c - 36 °c 27°c - 36 °c 27°c - 33 °c
Mây mù Mây mù Mưa rào và dông
Chất lượng không khí Chất lượng không khí Chất lượng không khí

Dự báo thời tiết Hà Nội 5 ngày tới

Cập nhật thời tiết hôm nay ở các tỉnh phía Tây Bắc Bộ, các tỉnh từ Thanh Hóa cho đến đến Phú Yên có nắng nóng và đặc biệt nắng nóng gay gắt với nền nhiệt cao nhất phổ biến 36 đến 39 độ, Bắc và Trung Trung Bộ có nơi đặc biệt gay gắt từ 40 đến 42 độ. Ở phía Đông Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất 34 đến 37 độ. Độ ẩm phổ biến từ 40 đến 55%.

Dự báo thời tiết Hà Nội 15 ngày tới

Hôm nay ở các tỉnh phía Tây Bắc Bộ, các tỉnh từ Thanh Hóa cho đến Phú Yên có nắng nóng và nắng nóng đặc biệt gay gắt với nền nhiệt cao nhất phổ biến 36 đến 39 độ. Bắc và Trung Trung Bộ có nơi đặc biệt gay gắt từ 40 đến 42 độ. Ở phía Đông Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất 34 đến 37 độ. Độ ẩm phổ biến là 40 đến 55%

Thông tin thời tiết Hà Nội ngày hôm nay

Từ hôm nay, khu vực Hà Nội cường độ nắng nóng tiếp tục gia tăng, nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37 đến 40 độ.

Dự báo thời tiết phía Tây Bắc Bộ ngày có nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Khu Tây Bắc có nơi đặc biệt gay gắt. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác vài nơi. Trong cơn giông có khả năng sẽ xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 36 đến 39 độ, có nơi trên 39 độ.

Phía Đông Bắc Bộ nhiệt độ phổ biến 34 đến 37 độ, trời nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Về đêm nền nhiệt độ giảm còn 25 đến 28 độ.

Thông tin thời tiết cập nhật thêm:

Thanh Hóa và Thừa Thiên Huế ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt với mức nhiệt 36 đến 39 độ. Vùng núi có nơi đặc biệt gay gắt từ 40 đến 42 độ. Chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đà Nẵng đến Bình Thuận phía Bắc ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, phía Nam ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất 34 đến 37 độ, có nơi trên 37 độ, tại Ninh Thuận và Bình Thuận 33 đến 35 độ.

Tây Nguyên ngày nắng nóng 35 đến 37 độ, có nơi trên 37 độ. Chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ về đêm giảm còn 23 đến 26 độ.

Khu vực Nam Bộ nhiệt độ phổ biến 34 đến 37 độ, trời nắng nóng. Chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tình hình và diễn biến mới nhất về thời tiết Hà Nội hiện nay

Hiện nay, vùng hội tụ gió lên đến mực 5000m tiếp tục duy trì và gây mưa dông cho vùng núi Bắc Bộ, riêng khu vực Việt Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa tính từ 19h ngày 28/7 đến 7h ngày 29/7) như Việt Vinh (Hà Giang) 131mm, Minh Quang (Tuyên Quang) 157mm, Hà Lang (Tuyên Quang) 99mm, Hàm Yên (Tuyên Quang) 86mm,…

Dự báo: Do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió lên đến mực 5000m nên từ nay ở vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; riêng khu vực Việt Bắc có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to với lượng mưa 20-50mm/12h, có nơi trên 50mm/12h. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Cảnh báo: Những ngày đầu tháng 8, ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ có khả năng xảy ra một đợt mưa lớn trên diện rộng, có nơi mưa to đến rất to.

Dự báo thời tiết Hà Nội cập nhật đến đây là kết thúc. Cảm ơn các bạn đã theo dõi. Hẹn gặp lại các bạn vào bản tin sau.