Tags

thời tiết tp hcm

Tìm theo ngày
Thông Tin Dự Báo Thời Tiết TP HCM Mới Nhất 2023

Thông Tin Dự Báo Thời Tiết TP HCM Mới Nhất 2023

Dự báo thời tiết hôm nay, TP HCM tuy ngày nắng nhưng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Dự báo thời tiết TP HCM hôm nay

Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết, ngày hôm nay, thời tiết TP HCM có mây, chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày nắng.

- Hướng gió: Đông Nam với tốc độ 1 - 2 m/s.

- Nhiệt độ thấp nhất: 25 - 26 độ.

- Nhiệt độ cao nhất: 32 - 33 độ.

- Độ ẩm trung bình: 79 - 95%.

- Xác suất có mưa: 100%.

Trong khi Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, thời tiết TP HCM và các tỉnh thuộc khu vực Nam Bộ có mây, chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to; ngày có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

- Gió Tây Nam cấp 2 - 3.

- Nhiệt độ thấp nhất: 26 - 29 độ.

- Nhiệt độ cao nhất: 31 - 34 độ.

Trên đường phố, từ người lớn tuổi đến già trẻ ai cũng bịt kín mít để bảo vệ da khỏi tác hại do tia uv gây ra. Tại những công trường, công nhân vã mồ hôi lã chã trên mặt khi làm việc dưới cái nóng như thiêu như đốt. Đỉnh điểm của cơn nóng là vào giữa trưa, nhiệt độ ngoài trời lên đến gần 40 độ, nhiều người phải tìm đến gầm cầu, bóng cây để trốn nóng

Tại nhiều nơi, nguồn nước sinh hoạt trong ngày thậm chí bị nóng lên bất thường do thời tiết gây ra khiến cuộc sống sinh hoạt của người dân cũng bị đảo lộn.

Cập nhật dự báo thời tiết TP HCM mới nhất

Bảng dự báo thời tiết TP HCM và các khu vực lân cận mới nhất:

Khu vực

Mật độ mây

Nhiệt Độ

Hà Nội

Mây rải rác

26 °c - 39 °c

Hồ Chí Minh

Mây rải rác

28 °c - 37 °c

Ðà Nẵng

Ít mây

26 °c - 32 °c

Cần Thơ

Mây rải rác

24 °c - 38 °c

Hải Phòng

Mây rải rác

25 °c - 32 °c

Nha Trang

Ít mây

23 °c - 37 °c

An Giang

Trời âm u

27 °c - 38 °c

Nghệ An

Mây rải rác

21 °c - 42 °c

Bà Rịa-Vũng Tàu

Mây rải rác

24 °c - 35 °c

Bắc Giang

Mây rải rác

23 °c - 37 °c

Dự báo thời tiết TP HCM hôm nay như thế nào?

Theo Đài khí tượng nhiệt độ đo được ở mức 38 độ C, nhiều người tìm mọi cách như trùm kín từ đầu đến chân, phun nước, ra công viên nằm ngủ,... để tránh nắng nóng.

Những ngày qua, nhiệt độ tại thành phố Hồ Chí Minh luôn ở mức tăng cao, nắng nóng kéo dài khiến nhiều người dân khá mệt mỏi mỗi khi đi ra đường.

Ghi nhận ngày hôm nay, Đài Khí tượng Thuỷ văn Nam bộ đã cho biết tại thành phố Hồ Chí Minh nhiệt độ từ 35 đến 37 độ C kéo dài từ 12h đến 15h. Theo thông tin dự báo, thời tiết nắng nóng sẽ tiếp tục kéo dài từ nay đến mới có dấu hiệu giảm.

Theo Đài Khí tượng Thuỷ văn Nam bộ, hiện nay áp thấp nóng ở phía tây tiếp tục hoạt động mạnh và mở rộng về phía Đông Nam. Ngày mai áp thấp nóng phía tây xu hướng có xu hướng bị nén về phía nam do tác động của áp cao lục địa từ phía bắc di chuyển xuống.

Trên cao, áp cao cận nhiệt đới có trục vắt qua Trung Bộ hoạt động khá mạnh. Vì vậy nắng nóng tiếp tục diễn ra trên diện rộng tại các khu vực, xu hướng nắng nóng gia tăng, có nơi có nắng nóng gay gắt do tác động của áp thấp nóng phía tây bị nén. Nhiệt độ cao nhất trong ngày hôm nay phổ biến trong khoảng từ 35 đến 38 độ.

Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ bắt đầu từ 11h30 đến 15h30. Nhiệt độ cao nhất phổ biến trong khoảng từ 34 đến 38 độ, có nơi trên 38 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ bắt đầu từ 11 đến 16h00.

Đơn vị chức năng đã cảnh báo: Đợt nắng nóng trên diện rộng tại Nam Bộ có khả năng kéo dài trong 4 đến 5 ngày sau đó. Sau đó sẽ tạm thời thu hẹp trên khu vực.

Cập nhật dự báo thời tiết TP HCM ngày mai

Theo dự báo nhiệt độ cao nhất trong ngày ở mức 37 độ C, nhưng đi ngoài trời có cảm giác như trên 40 độ C do bức xạ nhiệt từ mặt đường và các toà nhà bê tông. Ghi nhận nhiệt độ qua hệ thống app trên smartphone cho thấy gần 12h trưa nhiệt độ ở mức 35 độ C, đến 13h là khoảng 36 độ C.

Người dân không thể ở nhà vào buổi trưa nên tìm đến quán cafe để tránh nóng, tại quán cũng bố trí có lúc đến 2 quạt máy để giảm nhiệt cho khách.

Trời nắng nóng các xe máy để ngoài cửa hàng cũng phải che chắn thật kỹ càng, hàng quán trên đoạn đường Phạm Văn Đồng phun nước trước nhà để giảm sự bức xạ nhiệt từ mặt đường đang nắng nóng. Người dân ra đường luôn trang bị che chắn kín kẽ đồ chống nắng.Nhiều người chạy xe ngoài đường nheo mắt vì nắng nóng hắt lên từ mặt đường.

Người ngồi sau xe máy phải chồm lên trước vì nắng nóng. Nhân viên văn phòng ở quận 1 đi ăn trưa đều trang bị ô dù để tránh nắng nóng. Những người đi bộ nào không có ô thì trùm áo khoác khi đi bộ ngoài trời nắng gắt.

Người dân chạy xe máy vào buổi trưa thường ghé vào những bóng cây ngoài đường để nghỉ ngơi, tránh nắng nóng.

Trời nắng nóng khiến cơ thể mất nước nhanh nên người dân thường xuyên uống nước mát. Các tuyến đường cũng bán nước giải khát nhiều hơn trong những ngày qua khi trời nắng nóng.

Dự báo thời tiết TP HCM hôm nay đã được cập nhật đầy đủ trong bảng tin trên. Cảm ơn các bạn đã đã theo dõi. Hẹn gặp lại các bạn trong bản tin vào hôm sau.