Thông tin về địa chỉ, giờ làm việc của Tổng Lãnh sự quán và Đại sứ quán Lào tại Việt Nam

Công dân Việt Nam du lịch Lào dưới 30 ngày sẽ được miễn visa. Nếu thời gian lưu trú trên 30 ngày, công dân Việt Nam được yêu cần xin visa theo qui định.

Địa chỉ của Tổng Lãnh sự quán và Đại sứ quán Lào tại Việt Nam

Đại sứ quán Lào tại Việt Nam có địa chỉ tại số 40 đường Quang Trung, Hà Nội, Việt Nam.

Tổng lãnh sự quán Lào tại Việt Nam có địa chỉ tại số 16 đường Trần Quý Cáp, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng và số 93 Pasteur, Bến Nghé, quận 1, TP HCM. 

Thông tin về địa chỉ, giờ làm việc của Tổng Lãnh sự quán và Đại sứ quán Lào tại Việt Nam - Ảnh 1.

Tổng lãnh sự quán Lào tại TP HCM. (Ảnh: Visana).

Tùy thuộc vào vị trí địa lí đang sinh sống và làm việc mà du khách có thể lựa chọn nơi nộp hồ sơ xin cấp thị thực Lào tại một trong các địa chỉ trên.

Hồ sơ xin visa du lịch Lào

Cùng thuộc chung khối ASEAN kết hợp cùng chính sách thỏa thuận miễn visa song phương giữa 2 quốc gia Việt nam và Lào nên công dân Việt Nam sẽ được miễn visa vào Lào với mục đích du lịch hay công tác nếu thời gian lưu trú dưới 30 ngày. 

Nếu thời gian lưu trú trên 30 ngày, công dân Việt Nam được yêu cần xin visa theo qui định. Thời gian để được cấp visa Lào là từ 2- 5 ngày làm việc (không tính thứ Bảy, Chủ Nhật và các ngày nghỉ lễ). 

Thông tin về địa chỉ, giờ làm việc của Tổng Lãnh sự quán và Đại sứ quán Lào tại Việt Nam - Ảnh 3.

(Ảnh: Vietnamimmigration).

Hồ sơ xin visa du lịch Lào bao gồm:

- Hộ chiếu gốc còn hiệu lực ít nhất 6 tháng tính từ thời điểm nhập cảnh vào Lào và còn trang trống để dán visa.

- Đơn khai xin visa đã kí tên và ghi rõ ngày tháng.

- Hai ảnh thẻ kích cỡ 4x6 cm (có phông nền trắng và ảnh chụp có thời gian không quá 6 tháng).

- Giấy tờ chứng minh tài chính và công việc tại Việt Nam.

- Giấy tờ chứng minh lưu trú tại nước ngoài (xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi và đặt phòng khách sạn tại Lào).

- Một số giấy tờ khác như: sổ hộ khẩu, giấy đăng kí kết hôn (ly hôn), chứng minh nhân dân... đã công chứng và được dịch thuật theo tiếng Anh hoặc tiếng Lào theo yêu cầu. 

- Thư mời (nếu có).

Giờ làm việc của Tổng Lãnh sự quán và Đại sứ quán Lào tại Việt Nam

Thời gian làm việc của Tổng lãnh sự quán Lào tại Đà Nẵng và Đại sự quán Lào tại Hà Nội bắt đầu: Sáng từ 8h30 đến 11h30 và chiều từ 13h đến 16h, các ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ chính thức của Việt Nam và Lào).

Thời gian làm việc của Tổng lãnh sự quán Lào tại TP HCM bắt đầu: Sáng từ 8h đến 11h30 và chiều từ 13h đến 16h30, các ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ chính thức của Việt Nam và Lào).

Ngoài ra, du khách cũng cần lưu ý, cập nhật những ngày nghỉ lễ, Tết của Tổng Lãnh sự quán và Đại sứ quán Lào tại Việt Nam để chủ động hơn trong công việc của mình.

chọn
Cẩn trọng bẫy 'liều ăn nhiều' với đất nền chưa xong pháp lý
Theo chuyên gia Batdongsan.com, lợi nhuận cao luôn đi kèm rủi ro lớn. Nếu đón đầu thành công, các lô đất nền chưa xong pháp lý sẽ mang lại nhiều lợi nhuận vì giá mua vào thấp hơn 20-40%. Song, phần nhiều các lô đất chưa được cấp sổ là do vướng nhiều vấn đề phức tạp, dính quy hoạch… Người mua nên tránh bẫy “liều ăn nhiều”.