Thông tin về địa chỉ, giờ làm việc của Tổng Lãnh sự quán và Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam

Nếu du lịch đến một số địa điểm tại Trung Quốc theo hình thức tự túc, du khách cần phải đến Tổng Lãnh sự quán và Đại sứ quán Trung Quốc để làm thủ tục xin visa. Dưới đây là những thông tin chi tiết về địa chỉ, giờ làm việc của cơ quan này.

Địa chỉ của Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam

Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam có địa chỉ tại 46 Hoàng Diệu, Hà Nội, Việt Nam.

Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại TP HCM có địa chỉ tại 175 Hai Bà Trưng, Quận 3, TP HCM, Việt Nam. 

Mới đây, Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam đã thông báo chính thức về việc chuyển địa điểm tiếp nhận và trả hồ sơ xin thị thực phổ thông, thị thực Hồng Kông (Trung Quốc), thị thực Ma Cao (Trung Quốc) của người mang hộ chiếu phổ thông. 

Dia chi, gio lam viec cua dai su quan Trung Quoc tai Viet Nam

(Ảnh: Huy Thanh).

Theo đó, để nộp hồ sơ xin visa du lịch Trung Quốc, bạn cần đến các văn phòng đại diện của phía Trung Quốc:

- Trung tâm dịch vụ visa Trung Quốc tại TP HCM: Tầng 16 tòa nhà trung tâm thương mại Sài Gòn, số 37 Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé, quận 1, TP HCM (đối với người có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở vào hoặc đang tạm trú trong phạm vi khu vực này).

- Trung tâm dịch vụ visa Trung Quốc tại Hà Nội: Tầng 7, tòa nhà Trường Thịnh, Tràng An Complex, số 1 đường Phùng Chí Kiên, phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam (đối với người có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra hoặc đang tạm trú trong phạm vi khu vực này).

Để xin visa du lịch Trung Quốc, du khách cần chuẩn bị kĩ lưỡng hồ sơ để tránh trường hợp bị đánh trượt. Hồ sơ bao gồm các giấy tờ dưới đây:

- Hộ chiếu.

- Tờ khai xin visa Trung Quốc.

- Ảnh thẻ 4x6.

- Giấy tờ chứng minh lưu trú hoặc cư trú hợp pháp.

- Giấy tờ chứng minh công việc và chứng minh tài chính.

- Xác nhận đặt phòng khách sạn tại Trung Quốc.

- Bản lịch trình du lịch Trung Quốc cụ thể.

- Xác nhận đặt vé máy bay Trung Quốc khứ hồi.

- Với trường hợp được người thân, người quen bên Trung Quốc mời sang du lịch và người đó sẽ chi trả chi phí cho chuyến đi thì cần cung cấp thêm: Thư mời, bằng chứng về mối quan hệ của hai bên cùng các giấy tờ chứng minh tài chính của người mời.

Đia chi, gio lam viec dai su quan Trung Quoc tai Viet Nam (1)

(Ảnh: Interpassedu).

Lệ phí xin visa Trung Quốc được chia thành hai loại chính: Loại thường có thời gian xét duyệt là 4 ngày làm việc và loại nhanh có thời gian là 3 ngày làm việc.

Loại thường:

3 tháng 1 lần: 60 usd (phí lãnh sự) + 685 nghìn đồng (phí CVASC).

3 tháng 2 lần: 90 usd (phí lãnh sự) + 685 nghìn đồng (phí CVASC).

6 tháng nhiều lần: 120 usd (phí sãnh sự) + 685 nghìn đồng (phí CVASC).

12 tháng nhiều lần: 180 usd (phí lãnh sự) + 685 nghìn đồng (phí CVAS).

Loại nhanh:

3 tháng 1 lần: 85 usd (phí lãnh sự) + 1 triệu 28 nghìn đồng (phí CVASC).

3 tháng 2 lần: 115 usd (phí lãnh sự) + 1 triệu 28 nghìn đồng (phí CVASC).

6 tháng nhiều lần: 145 usd (phí lãnh sự) + 1 triệu 28 nghìn đồng (phí CVASC).

12 tháng nhiều lần: 205 usd (phí lãnh sự) + 1 triệu 28 nghìn đồng (phí CVASC).

Giờ làm việc của Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam

Thời gian làm việc của Tổng Lãnh sự quán và Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam sẽ bắt đầu từ 8h30 đến 11h30, chiều từ 14h30 đến 17h các ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ ngày các ngày nghỉ lễ, Tết theo qui định).

Đia chi, gio lam viec dai su quan Trung Quoc tai Viet Nam (4)

(Ảnh: Hà Hin).

Ngoài ra, du khách xin visa du lịch cần lưu ý về thời gian làm việc, thời gian tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ xin visa tại trung tâm dịch vụ visa Trung Quốc ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. 

Cụ thể, thời gian làm việc là từ 9h đến 16h, thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần và thời gian tiếp nhận hồ sơ và trả giấy tờ là từ 8h30 đến 11h và từ 14h30 đến 16h30, không làm việc vào các ngày lễ của Trung Quốc và Việt Nam.

Ngoài ra, các bạn cũng cần lưu ý, cập nhật những ngày nghỉ lễ, tết của Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam để chủ động hơn trong công việc của mình. 

Hiện nay, nhiều tour du lịch Trung Quốc khởi hành từ Hà Nội và TP HCM được các công ty, đơn vị lữ hành thiết kế có giá dao động từ 4,7 triệu đồng đến 31,8 triệu đồng/tour:

Saigontourist có giá từ 7,5 triệu đồng đến 31,8 triệu đồng/tour.

Việt Travel có giá từ 13 triệu đồng đến 31 triệu đồng/tour.

PYS Travel có giá từ 4,7 triệu đồng đến 20 triệu đồng/tour.

Du lịch Tugo có giá từ 13,7 triệu đồng đến 16 triệu đồng/tour.

Giá các tour áp dụng theo tùy thuộc vào chất lượng nơi lưu trú, các điểm đến trong tour, đi vào ngày thường hay ngày lễ, phương tiện di chuyển và lịch trình đi bao nhiêu ngày.

chọn
Thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua (19-25/9): Hoàn thành nâng cấp sân bay Côn Đảo vào 2024; Bình Dương rót thêm 4.266 tỷ đồng cho vành đai 3
Hoàn thành nâng cấp sân bay Côn Đảo vào 2024, Bình Dương rót thêm 4.266 tỷ đồng cho vành đai 3, hoàn tất mặt bằng cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ trong tháng 9, hoàn tất mặt bằng cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ trong tháng 9... là những thông tin quy hoạch, phát triển hạ tầng nổi bật tuần qua.