Thông xe cầu liên tỉnh nối Quảng Ninh với Hải Dương

Cầu Triều và đường dẫn nối QL18 (Quảng Ninh) với đường tỉnh 389 (Hải Dương) vừa chính thức được thông xe.
Thông xe cầu liên tỉnh nối Quảng Ninh và Hải Dương  - Ảnh 1.

Cầu Triều nối Hải Dương - Quảng Ninh chính thức được thông xe. (Ảnh: Báo Quảng Ninh).

Thông tin từ Báo Quảng Ninh, vào sáng 1/1, tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp với tỉnh Hải Dương thông xe công trình xây dựng cầu Triều và đường dẫn nối QL18 (Thị xã Đông Triều, Quảng Ninh) với đường tỉnh 389 (Thị xã Kinh Môn, Hải Dương). Dự án được khởi công xây dựng ngày 5/10/2019. 

Trong đó, Quảng Ninh đầu tư hạng mục cầu Triều có chiều dài 750 m và đường dẫn nối QL18 dài 2,2 km. Kinh phí đầu tư của các hạng mục này là 430 tỷ đồng. 

Về phía Hải Dương, tỉnh này đầu tư đường dẫn từ cầu Triều đến đường 389 và thị xã Kinh Môn dài trên 5 km với kinh phí đầu tư 257 tỷ đồng.

Sau gần 14 tháng triển khai xây dựng, đến nay dự án đã cơ bản hoàn thành toàn bộ các hạng mục đầu tư xây dựng công trình, vượt 6 tháng so với kế hoạch đề ra.

Việc hoàn thành dự án giúp rút ngắn quãng đường di chuyển từ thị xã Đông Triều đến QL5, Cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, cũng như với tỉnh Hải Dương, các tỉnh Duyên hải Bắc Bộ và Hà Nội khoảng 25 km.

Trong thời gian tới, Quảng Ninh sẽ thực hiện đầu tư xây dựng hai dự án khác là cầu Lại Xuân kết nối Đông Triều - Thủy Nguyên (Hải Phòng) và tuyến đường cao tốc 10 làn xe từ nút giao Hoàng Tân thuộc Cao tốc Hải Phòng – Quảng Ninh dọc theo sông Đá Vách, sông Kinh Thầy từ Quảng Yên, Uông Bí đến Đông Triều.

chọn
ĐHĐCĐ Saigonres Group: Đang chuyển nhượng cụm dự án Thủ Đức, mục tiêu lợi nhuận 315 tỷ trong năm nay
Saigonres Group đang tiến hành các thủ tục để chuyển nhượng cụm dự án Chung cư An Phú Riverview và Chung cư An Phú Residences (Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức) cho đối tác, nguồn thu dự kiến 600 - 650 tỷ đồng. Bên cạnh đó, công ty có kế hoạch mở rộng thị trường ra Hòa Bình, Thái Nguyên, Quảng Ninh,...