Thông xe đường 319 nối cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây

Ngày 20/10, CTCP Đầu tư Phát triển Cường Thuận IDICO tổ chức thông xe và thu phí dự án đường 319 nối dài và nút giao với đường cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây.
Thông xe đường 319 nối cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây  - Ảnh 1.

(Ảnh: TTXVN).

Dự án đường 319 nối dài và nút giao với cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây do CTCP Đầu tư Phát triển Cường Thuận IDICO làm chủ đầu tư với tổng vốn hơn 960 tỷ đồng, được khởi công vào tháng 7/2017.

Đường có chiều dài hơn 9 km, gồm tuyến chính và các nhánh rẽ. Đường 319 nối dài và nút giao có điểm đầu tại ngã ba Bến Cam (huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai) và điểm cuối tại nút giao với đường cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây thuộc huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. 

Trên tuyến đường có 4 cầu được xây mới và các hạng mục phụ trợ gồm trạm thu phí và nhà điều hành. Theo quyết định của tỉnh Đồng Nai, dự án chính thức thu phí đối với các phương tiện lưu thông từ ngày 20/10/2021.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Cao Tiến Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho rằng, đường 319 nối dài và nút giao với đường cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây hoàn thành có ý nghĩa rất quan trọng với Đồng Nai và các tỉnh, thành khác. 

Tuyến đường sẽ rút ngắn hành trình từ TP HCM đi Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, đồng thời góp phần giảm tải cho Quốc lộ 51.

Dự án tạo tiền đề cho việc thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của đô thị mới Nhơn Trạch cũng như tỉnh Đồng Nai. 

Tuyến đường mang ý nghĩa rất lớn trong phát triển logistics của Đồng Nai, rút ngắn thời gian lưu thông, giảm chi phí vận chuyển hàng hóa cho các doanh nghiệp.

chọn
Khách hàng vừa ứng trước cho Hoàng Huy gần 300 tỷ để mua dự án Green River và New City II
Trong quý đầu tiên của năm tài chính 2025, lãi sau thuế của Hoàng Huy giảm 75% so với cùng kỳ xuống 56 tỷ đồng. Người mua đã trả tiền trước cho doanh nghiệp 293 tỷ đồng để mua bất động sản tại các dự án Hoàng Huy Green River và Hoàng Huy New City II.