Dòng vốn 1.000 tỷ đổ về Khu đô thị Long Hưng ở Đồng Nai của Novaland

Mới đây, Novaland đã vay thêm 1.000 tỷ đồng từ thị trường trái phiếu để rót vào dự án Khu đô thị Long Hưng ở Đồng Nai. Từ tháng 6 đến nay, công ty liên tục ra kế hoạch phát hành trái phiếu với tổng giá trị tối đa lên tới 4.600 tỷ đồng.

CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, mã chứng khoán: NVL) vừa công bố chào bán thành công 10 triệu trái phiếu cho 14 nhà đầu tư trong nước.

Lần phát hành này được thu xếp bởi Chứng khoán Dầu Khí. Trái phiếu được phát hành là loại trái phiếu doanh nghiệp không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và có tài sản đảm bảo là cổ phần tại Novaland. Với mệnh giá mỗi trái phiếu 100.000 đồng, Novaland đã thu về được 1.000 tỷ đồng sau đợt phát hành này.

Kỳ hạn của trái phiếu là 18 tháng, đáo hạn vào ngày 12/2/2023. Lãi suất cố định 10,5%/năm, trả lãi định kỳ 6 tháng/lần.

Toàn bộ số vốn thu được lần này sẽ được công ty dùng để rót vào dự án Khu đô thị tại xã Long Hưng, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai cùng các dự án khác. 

Liên quan đến dự án ở tỉnh này, ngày 11/10 vừa qua Hội đồng quản trị (HĐQT) công ty đã có quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Ngọc Huyên, người từng là Giám đốc liên khối dự án của công ty ở khu vực Đồng Nai, đảm nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc doanh nghiệp.

Hiện ở địa phương này, Novaland đang tập trung phát triển dự án Khu đô thị Aqua City với quy mô toàn dự án 1.000 ha. Mới đây UBND tỉnh Đồng Nai đã duyệt chuyển quyền sử dụng hơn 24 ha đất tại dự án này. 

Theo đó, khu đất gồm 389 lô đất với tổng quy mô hơn 24 ha được tỉnh chấp thuận cho chuyển quyền sử dụng đất đã đầu tư xây dựng hạ tầng cho người dân xây dựng nhà ở tại vị trí khu đất thuộc một phần dự án Aqua Riverside City.

Quay lại câu chuyện phát hành trái phiếu của Novaland, trước đó vào cuối tháng 9, HĐQT công ty đã phê duyệt việc phát hành tối đa 500 tỷ đồng trái phiếu. 

Trong tháng 7, Novaland cũng thông qua phương án phát hành hai đợt trái phiếu trị giá tối đa 1.000 tỷ đồng và 1.500 tỷ đồng. Giữa tháng 6, Novaland cũng lên kế hoạch vay 1.600 tỷ đồng từ trái phiếu, tất cả đều được đảm bảo bằng cổ phần NVL.

Theo thống kê của Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX), từ đầu năm đến nay, Novaland đã chào bán thành công tổng cộng 9 lô trái phiếu. Trong đó, 4.370 tỷ đồng trái phiếu phát hành trong nước và 300 triệu USD (tương đương gần 6.830 tỷ đồng) phát hành ra thị trường quốc tế.

chọn