Đồng Nai chấp thuận chuyển quyền sử dụng hơn 24 ha đất tại dự án Aqua City của Novaland

UBND tỉnh Đồng Nai vừa có quyết định chấp thuận 389 lô đất chuyển quyền sử dụng cho người dân xây dựng nhà ở tại vị trí khu đất thuộc dự án Khu đô thị Aqua City trọng điểm của Novaland.

UBND tỉnh Đồng Nai vừa có quyết định chấp thuận các vị trí chuyển quyền sử dụng đất đã đầu tư xây dựng hạ tầng cho người dân xây dựng nhà ở tại vị trí khu đất thuộc một phần dự án Aqua Riverside City.

Khu đất được chuyển quyền sử dụng có gồm 389 lô đất với tổng quy mô hơn 24 ha. Trong đó, hơn 5.602 m2 là diện tích đất nhà liên kế, hơn 63.344 m2 đất nhà liên kế sân vườn, gần 8.980 m2 đất nhà ở song lập và hơn 27.115 m2 đất biệt thự.

Ngoài ra, đất cho công trình dịch vụ đô thị là 21.117 m2, đất cây xanh 46.230 m2 và đất giao thông và hạ tầng kỹ thuật 72.531 m2.

Tỉnh cũng yêu cầu khu vực chuyển quyền sử dụng đất cho người dân phải được đầu tư xây dựng hoàn thiện các công trình hạ tầng kỹ thuật thiết yếu như dịch vụ, hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội theo quy hoạch,... Chủ đầu tư chỉ được phép chuyển quyền sử dụng đất sau khi vị trí khu đất được chấp thuận đã được thực hiện đầy đủ và tuân thủ các quy định.

24 ha đất được chuyển quyền sử dụng cho người dân tại đại dự án của Novaland - Ảnh 1.

Dự án Aqua Riverside City tại tỉnh Đồng Nai. (Nguồn: Hòa Bình - nhà thầu thi công dự án).

Chủ đầu tư của dự án Aqua Riverside City được nhắc đến là Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Long Hưng Phát, một công ty con do CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, mã chứng khoán: NVL) nắm 79,94% vốn điều lệ.

Dự án Aqua Riverside City vừa được khởi công xây dựng hồi tháng 5 năm nay, là một trong ba dự án thành phần tại dự án Khu đô thị Aqua City của Novaland tại Đồng Nai (quy mô toàn dự án 1.000 ha).

Bên cạnh Aqua Riverside City, Khu đô thị Aqua City này còn hai dự án thành phần khác là Aqua City rộng 112,5 ha (do Công ty TNHH Thành phố Aqua làm chủ đầu tư) và dự án Aqua Dona rộng 116 ha (do Công ty TNHH Thành phố Aqua Dona làm chủ đầu tư).

Khu đô thị này là một trong ba dự án lớn mà Novaland đang đầu tư bên cạnh dự án NovaWorld Phan Thiet tại Bình Thuận và dự án NovaWorld Ho Tram tại Vũng Tàu.

chọn
Doanh nghiệp 1.800 tỷ chi hơn 2 lần vốn mua cổ phần Sudico có quan hệ tín dụng với VietABank
Công ty An Phát, đơn vị có vốn 1.800 tỷ đồng vừa hoàn tất mua lô cổ phần Sudico trị giá hơn 4.200 tỷ đồng. Theo tìm hiểu, cùng với Sudico, nhóm doanh nghiệp An Phát có quan hệ tín dụng với VietABank. Sudico cũng đang thế chấp nhiều tài sản liên quan KĐT Nam An Khánh tại nhà băng này.