Thủ tướng phê duyệt dự án 1,4 tỷ USD của Vinhomes tại Văn Giang

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án Khu đô thị Đại An do Vinhomes làm chủ đầu tư có tổng vốn đầu tư dự án lên tới 32.661 tỷ đồng. Đầu năm 2021, Vinhomes cũng được phê duyệt dự án Dream City tại Văn Giang với vốn đầu tư 37.994 tỷ đồng.

Theo VietnamFinance, Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án Khu đô thị Đại An - Hưng Yên do CTCP Vinhomes làm chủ đầu tư.

Dự án này được phát triển với quỹ đất 293,96 ha, nằm ở xã Tân Quang, thị trấn Như Quỳnh, huyện Văn Lâm và xã Nghĩa Trụ, huyện Văn Giang, Hưng Yên. Tổng mức đầu tư dự án lên tới 32.661 tỷ đồng (1,4 tỷ USD), trong đó vốn chủ sở hữu chiếm 15% tổng vốn đầu tư, 85% còn lại là vốn vay và vốn huy động.

Thời gian hoạt động dự án là 50 năm, tiến độ thực hiện trong 6 năm kể từ ngày phê duyệt chủ trương đầu tư.

Báo Công Luận cũng thông tin về mục tiêu dự án nhằm xây dựng thành khu đô thị kiểu mẫu, văn minh, hiện đại đa dạng về sản phẩm nhà ở, làm việc lý tưởng cho người dân, tạo đột phá phát triển kinh tế - xã hội và là động lực phát triển cho đô thị Văn Giang, Văn Lâm…

Theo quyết định, Thủ tướng yêu cầu Vinhomes phải có trách nhiệm cam kết việc ứng vốn thực hiện giải phóng mặt bằng và phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng giải phóng mặt bằng kịp thời, dứt điểm giải quyết các tranh chấp, khiếu kiện bảo đảm hợp lý và tuân thủ theo các quy định của pháp luật, không để xảy ra phức tạp về đất đai trong quá trình giải phóng mặt bằng, thực hiện dự án và kinh doanh.

Ngoài ra, chủ đầu tư có trách nhiệm ký quỹ, huy động đầy đủ nguồn vốn, tổ chức triển khai thực hiện, quản lý dự án đúng tiến độ theo quy định của pháp luật.

Tại Hưng Yên, vào đầu năm 2021, Thủ tướng Chính phủ cũng đã phê duyệt chủ trương đầu tư dự án khu đô thị sinh thái Dream City, huyện Văn Giang do Vinhomes làm chủ đầu tư. Dự án này có diện tích khoảng 445,4 ha, dân số dự kiến 65.000 người với ổng mức đầu tư khoảng 37.994 tỷ đồng.

chọn
5 điểm nổi bật về quy hoạch tỉnh Đồng Nai thời kỳ 2021 - 2030
Tỉnh Đồng Nai là một trong những tỉnh có lộ trình trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2050. Cùng điểm qua những điểm nổi bật về quy hoạch tỉnh này thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn 2050.