Thủ tướng yêu cầu nghiên cứu kỹ đề xuất đánh thuế căn nhà thứ hai

Liên quan đến đề xuất đánh thuế căn nhà thứ hai, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Tài chính cần nghiên cứu kỹ.
 
thu tuong yeu cau nghien cuu ky de xuat danh thue can nha thu hai
Liên quan đến đề xuất đánh thuế căn nhà thứ hai, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Tài chính cần nghiên cứu kỹ. Ảnh minh hoạ: Di Linh

Mới đây, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản gửi Bộ Tài chính liên quan đến thông tin phản ánh về đề xuát đánh thuế căn nhà thứ hai trở lên.

Cụ thể, thời gian qua, nhiều cơ quan truyền thông có phản ánh về việc đề xuất đánh thuế căn nhà thứ hai trở lên của Bộ Tài chính.

Bên cạnh những ý kiến ủng hộ với việc xây dựng thuế tài sản với nhà thì có ý kiến cho rằng thị trường sau nhiều năm trầm lắng đang rất cần sự hỗ trợ của chính sách nên việc áp thuê tăng thêm khi mua căn nhà thứ hai tại thời điểm này là không phù hợp.

Liên quan đến ý kiến nêu trên, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Tài chính cần nghiên cứu kỹ.

Về đề xuất đánh thuế căn nhà thứ hai, Bộ Tài chính cho rằng: "Việc đánh thuế tài sản phù hợp với điều kiện phát triển kinh tế - xã hội trong giai đoạn tới, góp phần tăng cường quản lý nhà nước đối với tài sản".

Và điều này nhằm xây dựng hệ thống thuế đồng bộ, đảm bảo chính sách thuế tài sản là một trong những nguồn thu ổn định của ngân sách nhà nước, phù hợp với thông lệ quốc tế.

thu tuong yeu cau nghien cuu ky de xuat danh thue can nha thu hai Đánh thuế căn nhà thứ hai vẫn còn nhiều thách thức

Việc đánh thuế căn nhà thứ 2 nhằm mục tiêu thị phát triển trường bất động sản lành mạnh, phòng chống đầu cơ và sử ...

chọn
Doanh nghiệp nhà T&T được quy hoạch khu đất gần Đê La Thành xây tòa nhà hỗn hợp 21 tầng
Artexport - thành viên Tập đoàn T&T đang triển khai xây dựng Tòa nhà hỗn hợp dịch vụ thương mại và văn phòng tại 23 Láng Hạ. Khu đất này trước đây từng là nơi đặt tòa nhà văn phòng CFM Building, cách nút giao Đê La Thành - Giảng Võ hơn 300 m.