Tiếp tục nghiên cứu đất sân golf trong Quy hoạch mở rộng Tân Sơn Nhất

Phó thủ tướng yêu cầu đánh giá hiện trạng sử dụng đất quốc phòng như sân golf, các đơn vị quân sự hiện hữu..., báo cáo Thủ tướng trước 15/1. 

Văn phòng Chính phủ hôm nay thông báo kết luận của Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng tại cuộc họp về việc rà soát Quy hoạch, xây dựng phương án mở rộng và lập điều chỉnh tổng thể Quy hoạch Cảng hàng không, các quy hoạch liên quan tại khu vực Cảng hàng không - Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TP HCM).

Để có cơ sở báo cáo Thủ tướng xem xét, Phó thủ tướng yêu cầu rà soát các quy hoạch, đánh giá hiện trạng sử dụng đất cho quốc phòng như sân golf, các đơn vị quân sự hiện hữu và đất cho ngành hàng không, từ đó lập điều chỉnh tổng thể Quy hoạch Cảng hàng không. Điều chỉnh này không bị giới hạn về Quy hoạch sử dụng đất nhằm đạt công suất khai thác kết cấu hạ tầng, phù hợp với Quy hoạch phát triển Cảng hàng không.

Phó thủ tướng giao Bộ Giao thông Vận tải phân tích hiệu quả đầu tư để đề xuất phương án phù hợp nhất; đồng thời đề xuất phương án sử dụng đất ở cả phía Bắc và phía Nam để phục vụ cho phát triển Cảng Hàng không.

tiep tuc nghien cuu dat san golf trong quy hoach mo rong tan son nhat
Sân golf rộng 157 ha trong sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: Mạnh Tùng.

Nghiên cứu vấn đề môi trường, tiếng ồn khi mở rộng Cảng hàng không

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng giao Bộ Giao thông chỉ đạo Công ty Tư vấn ADP-I tiếp tục bổ sung, hoàn thiện hồ sơ Quy hoạch, t

rong đó cần khẳng định sự cần thiết, cấp bách trong việc Quy hoạch mở rộng, nâng cấp Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. Phương án nâng cấp mở rộng cảng phải đảm bảo tính khả thi cao, có thể hoàn thành nhanh nhất trong 1-2 năm.

Theo Phó thủ tướng, các vấn đề môi trường, tiếng ồn cũng cần được xem xét, đối chiếu với quy định về kiểm soát môi trường của các nước, từ đó khẳng định việc phù hợp hay không trong việc mở rộng Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất trong tương lai.

"Cần làm rõ cơ sở lựa chọn công suất, có tính đến sự phát triển hài hòa các Cảng hàng không khu vực phía Nam và sự phát triển đồng bộ của cảng này với thời điểm dự kiến đưa Cảng Hàng không quốc tế Long Thành vào khai thác sau năm 2025 hay chưa", thông báo kết luận nêu.

Thời gian tới, Bộ Giao thông phải lấy ý kiến các bộ, ngành liên quan và UBND TP HCM để hoàn thiện hồ sơ quy hoạch. Việc này phải báo cáo Thủ tướng quyết định trước ngày 15/1.

Trước đó tháng 10/2017, Thủ tướng đã chỉ đạo Bộ Giao thông chủ trì thuê tư vấn chuyên ngành nước ngoài có đủ năng lực, kinh nghiệm để khảo sát, nghiên cứu đề xuất các phương án mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất cả về phía Bắc (khu vực sân golf) và phía Nam, nâng tổng công suất đạt khoảng 45-50 triệu hành khách/năm.

tiep tuc nghien cuu dat san golf trong quy hoach mo rong tan son nhat Kẻ chủ mưu khủng bố sân bay Tân Sơn Nhất lãnh 16 năm tù

Tòa áp dụng các nguyên tắc có lợi theo Bộ luật Hình sự 2015 để xem xét cho các bị cáo trong vụ án này.

chọn
Những ông lớn BĐS nào đang hiện diện tại TP Thái Bình?
TP Thái Bình hiện có 12 dự án nhà ở đang triển khai, trong đó có sự hiện của nhiều doanh nghiệp lớn như BID Group, Dragon Group,...