Tiết lộ ba địa phương tiếp theo Vinhomes làm dự án nhà ở xã hội

Sau khi động thổ hai dự án NOXH đầu tiên tại Thanh Hóa và Quảng Trị trong năm 2022, Vinhomes cho biết sẽ hoàn thiện các thủ tục pháp lý để bổ sung dự án tại nhiều tỉnh, thành phố ở cả ba miền như Hải Phòng, Hưng Yên, Khánh Hòa.

Ông Phạm Thiếu Hoa, Chủ tịch HĐQT CTCP Vinhomes. (Ảnh: Vinhomes).

Trong báo cáo thường niên năm 2022 vừa được CTCP Vinhomes công bố, ông Phạm Thiếu Hoa, Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty đã có thông điệp gửi tới cổ đông, khách hàng và đối tác.

Vị này cho biết, năm 2022 tiếp tục là một năm có nhiều thách thức đối với kinh tế toàn cầu nói chung và Việt Nam nói riêng.

Trong nước, thị trường bất động sản nửa sau năm 2022 chịu tác động bởi tình hình tín dụng thắt chặt, quy định mới về phát hành trái phiếu doanh nghiệp cùng nhiều thông tin thiếu tích cực về một số doanh nghiệp đã ảnh hưởng lớn lên tâm lý chung của thị trường. 

Năm 2022, Vinhomes đã lần lượt mở bán hai đại dự án mới là Vinhomes Ocean Park 2 với quy mô 458 ha vào cuối tháng 4/2022, và Vinhomes Ocean Park 3 với quy mô 294 ha vào tháng 10/2022.

"Hoạt động bán hàng hồi phục sau hai năm chịu ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 đã giúp giá trị hợp đồng ký mới trong năm (doanh số) và doanh số chưa bàn giao của công ty đạt mức kỷ lục tương ứng là 128.200 tỷ đồng và 107.600 tỷ đồng. Vinhomes Ocean Park 2 cũng đã ghi nhận tiến độ xây dựng thần tốc và bàn giao hơn 3.500 căn trong năm. Nhờ vậy, tổng doanh thu thuần hợp nhất quy đổi vượt kế hoạch đề ra, đạt 81.400 tỷ đồng", ông Hoa cho biết.

Chủ tịch Vinhomes cho biết thêm, trong năm 2022, doanh nghiệp lần đầu tham gia vào phân khúc nhà ở xã hội với thương hiệu Happy Home. Trong tháng 7/2022, Vinhomes đã động thổ hai dự án nhà ở xã hội đầu tiên tại Thanh Hóa và Quảng Trị với quy mô 3.500 căn.

Ở mảng bất động sản công nghiệp, trong năm 2022, Vinhomes IZ – công ty con phụ trách lĩnh vực bất động sản công nghiệp của Vinhomes đã hoàn thành nhận chuyển nhượng Dự án Tổ hợp sản xuất ô tô VinFast tại Khu kinh tế Đình Vũ Cát Hải, Hải Phòng, và nhanh chóng triển khai các hoạt động cho thuê đối với các nhà cung cấp phục vụ công nghiệp sản xuất ô tô, lần đầu ghi nhận doanh thu cho thuê và doanh thu hoạt động tài chính từ việc cho thuê bất động sản công nghiệp.

 Tính đến 28/2/2023, Vinhomes đã đưa vào vận hành 28 khu đô thị tại tám tỉnh thành trên cả nước, với hơn 117.500 căn hộ, biệt thự và nhà phố, phục vụ hơn 425.000 cư dân. Quỹ đất của doanh nghiệp tính đến cuối năm 2022 khoảng hơn 17.800 ha.  

Năm 2023, kinh tế Việt Nam nói chung và lĩnh vực bất động sản nói riêng dự báo vẫn tiếp tục đối mặt với nhiều thách thức. Trong bối cảnh này, ông Hoa cho biết, Vinhomes đã chuẩn bị sẵn sàng nhiều giải pháp linh hoạt và kế hoạch để đương đầu với khó khăn.

Cụ thể, sau đợt ra mắt của hai Đại đô thị Vinhomes Ocean Park 2 và Vinhomes Ocean Park 3 trong năm 2022, Vinhomes dự định sẽ tiếp tục triển khai hoạt động bán hàng tại các quỹ căn còn lại của hai dự án này. Đồng thời, công ty cũng sẽ nghiên cứu và cho ra mắt các dự án đại đô thị mới trong năm 2023, tùy thuộc vào tình hình thị trường.

Liên quan đến việc phát triển nhà ở xã hội, vị này cho biết, Happy Home là một trong những trọng tâm phát triển của doanh nghiệp trong thời gian tới. Sau khi động thổ hai dự án đầu tiên tại Thanh Hóa và Quảng Trị trong năm 2022, công ty sẽ tiếp tục mở bán hai dự án này và hoàn thiện các thủ tục pháp lý để bổ sung dự án tại nhiều tỉnh, thành phố ở cả ba miền như Hải Phòng, Hưng Yên, Khánh Hòa.

Ngoài ra, với những lợi thế sẵn có về quỹ đất và kinh nghiệm triển khai dự án cũng như các yếu tố hỗ trợ vững chắc về tiềm năng tăng trưởng tích cực của ngành bất động sản công nghiệp, năm 2023, đại diện Vinhomes cho biết doanh nghiệp sẽ đẩy mạnh hoàn thiện pháp lý và xây dựng hạ tầng để sẵn sàng ký kết với các đối tác ngay khi các dự án khu công nghiệp/cụm công nghiệp đi vào hoạt động.

Tag:
chọn
Một dự án ở TP Thủ Đức tăng giá gần 150% nhờ tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên
Giai đoạn 2015 đến nay, ghi nhận của CBRE cho thấy một số dự án tiêu biểu nằm dọc hoặc gần các trạm metro số 1 có tốc độ tăng giá rất cao, trung bình tăng 50 - 70 %, cá biệt có dự án tăng giá tới gần 150%.