Tìm thấy 8 thi thể nạn nhân vụ sập hai tòa nhà chung tường

Phó Đô đốc Charles-Henri Garién, chỉ huy lực lượng cứu hộ - cứu nạn thành phố Marseille, ngày 10/11 khẳng định "chắc chắn không còn nạn nhân nào khác" ngoài 8 thi thể đã được tìm thấy trong đống đổ nát của hai tòa nhà ở trung tâm thành phố bị sụp đổ ngày 5/11.
tim thay 8 thi the nan nhan vu sap hai toa nha chung tuong
Nhân viên cứu hộ chuyển thi thể một nạn nhân trong vụ sập nhà ở Marseille. (Ảnh: AFP/TTXVN).

Ông Garién cho biết các hoạt động cứu trợ và tìm kiếm đã kết thúc, trước khi bắt đầu một cuộc diễu hành nhằm tưởng nhớ các nạn nhân của thảm họa. Ông nhấn mạnh lực lượng cứu hộ "đã bới bằng tay từng viên đá một trong toàn bộ đống đổ nát".

Trái với hy vọng sẽ tìm thấy người sống sót trong số 8 người bị mất tích, thi thể của 5 người đàn ông và 3 phụ nữ đã được tìm thấy và được xác định danh tính.

Vụ sập nhà nói trên xảy ra vào sáng 5/11. Hai tòa nhà có tường chung tại phố Aubagne ở giữa trung tâm Marseille bất ngờ sụp xuống. Khoảng 60 nhân viên cứu hộ đã được huy động. Hàng chục người dân sinh sống trong những tòa nhà bên cạnh đã được sơ tán để phòng ngừa sự cố tương tự.

Theo nhà chức trách Pháp, trước khi xảy ra sự cố nêu trên, những hình ảnh do ứng dụng Google Maps chụp được trong những tháng gần đây đã cho thấy mặt trước của những tòa nhà trên có nhiều vết rạn nứt nghiêm trọng.

tim thay 8 thi the nan nhan vu sap hai toa nha chung tuong Mưa giông sập nhà, hai bà cháu chết thảm

Trận mưa kèm giông lốc vào rạng sáng khiến căn nhà bị sập, hai bà cháu tử vong.

tim thay 8 thi the nan nhan vu sap hai toa nha chung tuong Bảng quảng cáo đổ sập đè lên nhà, 2 người thương vong

Cơn mưa lớn kèm gió giật mạnh đã làm bảng quảng cáo đổ sập đè lên nhà người dân khiến 1 người chết, 1 người ...

tim thay 8 thi the nan nhan vu sap hai toa nha chung tuong Dân ven sông bỏ của tháo chạy ngay trong đêm mưa gió vì sạt lở

Mưa lớn nhiều ngày, căn nhà của nhiều hộ dân ven sông Hiếu xuất hiện nhiều vết nứt, có thể sạt lở và đổ sập ...

chọn