Tin hậu quả bão số 9 đến 6h 26/11: 1 người chết và 51 ngôi nhà đổ sập

Tính đến 6h ngày 26/11, bão số 9 làm 1 người chết (tại TP. HCM, do cây đổ), 51 ngôi nhà bị đổ sập, hư hỏng hoàn toàn…

Đó là thông tin được Văn phòng Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai, đưa ra tại buổi họp về tình hình bão số 9, sáng 26/11.

Bão số 9 cũng làm 46 chiếc tàu bị chìm, hỏng, trong đó, riêng Bình Thuận có 38 chiếc tàu. Có 99 lồng bè bị chìm, tập trung chủ yếu tại Ninh Thuận, và hơn 700 ha lúa bị ngập úng.

tin hau qua bao so 9 den 6h 2611 1 nguoi chet va 51 ngoi nha do sap
Tổng Cục trưởng Tổng cục phòng, chống thiên tai tiếp tục yêu cầu các địa phương lên phương án phòng mưa, lũ kéo dài.

Về giao thông, có hai vị trí đường sắt bị sự cố tại Ninh Thuận; 1.500m đường quốc lộ bị ngập tại Bình Dương; 170m đường tỉnh bị sạt lở, hư hỏng.

Ngoài ra, mưa lớn cũng gây ngập lụt nghiêm trọng tại Nha Trang (Khánh Hòa), TP. Hồ Chí Minh, TP. Vũng Tàu.

Đánh giá về cơn bão số 9, ông Trần Quang Hoài, Tổng Cục trưởng Tổng cục phòng, chống thiên tai, cho biết rất may là bão số 9 di chuyển chậm, khi đổ bộ vào đất liền cường độ suy yếu dần nên mức độ thiệt hại không quá lớn.

Tuy nhiên, nhiều người dân ở vùng bão vẫn còn tâm lý chủ quan, phó mặc việc phòng, chống bão cho chính quyền. Đặc biệt có người dân còn hiếu kỳ đi xem bão.

“Như tại một số cơ sở du lịch, có trường hợp hai du khách nước ngoài không mũ nón đi ra xem bão để quay phim chụp ảnh. Khách sạn cũng không có thông tin gì cảnh báo du khách.

Bộ VHTT&DL, Bộ GTVT cần có hướng dẫn cụ thể cho người dân về việc phòng chống bão. Không những cấm biển mà còn phải cấm ra khỏi nhà nếu không phải làm nhiệm vụ”, ông Hoài nhấn mạnh.

Trong những ngày tới, Tổng Cục trưởng Tổng cục phòng, chống thiên tai yêu cầu các địa phương tiếp tục theo dõi, đề phòng mưa lũ gây lũ quét và sạt lở đất, đảm bảo an toàn hồ chứa…

Cùng ngày, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, cho biết trong ngày hôm nay do ảnh hưởng hoàn lưu bão, các tỉnh Đông Nam Bộ và phía Nam của Nam Trung Bộ tiếp tục có mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 30-70mm, có nơi trên 100mm.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên từ hôm nay đến đêm 27/11 các tỉnh từ Quảng Trị đến Khánh Hòa, có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến tại Quảng Trị, Khánh Hòa (50-80mm/ngày); Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Phú Yên (80-150mm/ngày); Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định (100-200mm/ngày).

tin hau qua bao so 9 den 6h 2611 1 nguoi chet va 51 ngoi nha do sap Đêm mất ngủ và 'sống chung với nước' của người Sài Gòn

Áp thấp nhiệt đới sau cơn bão số 9 Usagi gây ra mưa lớn khắp TP HCM khiến nhiều tuyến đường ngập nặng, nhiều nhà ...

tin hau qua bao so 9 den 6h 2611 1 nguoi chet va 51 ngoi nha do sap Tin hậu quả bão số 9 mới nhất: Clip mưa lũ xối xả, cuốn trôi xe máy và đồ đạc

Bão số 9 đã tan, suy yếu thành áp thấp nhiệt đới và gây mưa lớn cho các tỉnh Nam Bộ, Nam Trung Bộ và ...

tin hau qua bao so 9 den 6h 2611 1 nguoi chet va 51 ngoi nha do sap Tin hậu quả bão số 9 mới nhất: Máy bay lượn vòng ở Tân Sơn Nhất, hành khách cuốc bộ tìm xe về nhà

Do ảnh hưởng bão số 9, nhiều chuyến bay đến Tân Sơn Nhất phải lượn vòng chờ hạ cánh trong khi đó hành khách không ...

chọn
TP HCM đề nghị các huyện không đề xuất lên quận, thành phố
Khi các địa phương đủ tiêu chuẩn lên quận, thành phố theo quy định, TP HCM sẽ trình cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định mô hình đơn vị hành chính đô thị phù hợp.