Tỉnh Khánh Hoà yêu cầu Nha Trang báo cáo khẩn trương việc xử lí hàng loạt công trình sai phạm

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản chỉ đạo UBND TP Nha Trang khẩn trương báo cáo kết quả xử lí đối với các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn thành phố.

Cụ thể, UBND tỉnh yêu cầu UBND TP. Nha Trang khẩn trương báo cáo về tình hình khắc phục hậu quả, cưỡng chế tháo dỡ đối với các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng tại một số khu vực đã được HĐND tỉnh kiểm tra, giám sát và có ý kiến chỉ đạo.

Nha Trang: Báo cáo khẩn trương việc xử lí các công trình xây dựng sai phạm  - Ảnh 1.

Đến nay, UBND TP Nha Trang vẫn chưa báo cáo kết quả xử lí đối với các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn thành phố. (Ảnh: Khải An)

Ngày 3/12, ông Lê Hữu Hoàng – PCT UBND tỉnh Khánh Hòa cùng lãnh đạo các Sở ngành, UBND TP Nha Trang đã kiểm tra các công trình sai phạm tại dự án Ocean View Nha Trang, phường Vĩnh Trường – TP Nha Trang.

Ông Hoàng, đề nghị UBND TP Nha Trang phải gửi phương án tháo dỡ cho Sở Xây dựng trước ngày 9/12 để Sở báo cáo tỉnh trước ngày 15/12.

Đó là các công trình xây dựng vi phạm tại Dự án Ocean View; các công trình phục vụ mục đích kinh doanh cho người nước ngoài dọc Đại lộ Nguyễn Tất Thành, khu vực đồi núi có nguy cơ sạt lở tại xã Phước Đồng; các công trình xây dựng vi phạm trong khu trung tâm hành chính mới (xã Vĩnh Thái); các công trình xây dựng vi phạm tại khu vực đường số 28, đường số 4, phường Phước Long...

Cùng với yêu cầu trên, UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu UBND TP Nha Trang có trách nhiệm rà soát, thống kê, báo cáo kết quả trước ngày 15/4 về việc chấp hành các quyết định xử lí của UBND tỉnh (quyết định xử phạt vi phạm hành chính, quyết định áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả, quyết định cưỡng chế áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả).

Đặc biệt, yêu cầu UBND TP Nha Trang nêu rõ nguyên nhân, giải pháp xử lí đối với các trường hợp không tự khắc phục hậu quả và các trường hợp không nộp phạt cũng như trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân liên quan.

Theo số liệu tổng hợp của Sở Xây dựng, năm 2019, công tác quản lí trật tự xây dựng trên địa bàn TP Nha Trang vẫn còn nhiều hạn chế và diễn biến phức tạp, nhất là tại các khu vực quy hoạch như phân khu Đô thị - Công viên - Trung tâm hành chính mới; khu vực Đồng Rọ - Đồng Trâm tại xã Vĩnh Thái.

Qui hoạch chi tiết 1/500 khu tái định cư Lê Hồng Phong III tại phường Phước Long; khu liên hợp thể thao tỉnh tại xã Phước Đồng và các khu vực đồi núi không có quy hoạch phát triển đô thị như khu vực thôn Vĩnh Thành thuộc xã Vĩnh Phương.

Trong tổng số 2.228 công trình được kiểm tra, thanh tra về trật tự xây dựng có 923 công trình vi phạm (869 công trình không phép, 48 công trình sai phép và 6 vi phạm khác). So với năm 2018, tỉ lệ công trình vi phạm trật tự xây dựng tăng 38%.

chọn