TNG Holdings đề xuất loạt dự án tại 6 địa phương ở Đồng Tháp

TNG Holdings đã đề xuất làm các dự án đô thị, khu dân cư, nhà ở thương mại tại TP Cao Lãnh, Hồng Ngự, Sa Đéc; các huyện Tháp Mười, Châu Thành và Hồng Ngự.

 TP Cao Lãnh hiện nay. (Ảnh: Báo Đồng Tháp)

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Đồng Tháp, ngày 4/10, lãnh đạo tỉnh đã tiếp và làm việc với Tập đoàn TNG Holdings Việt Nam về đề xuất đầu tư các dự án tại Đồng Tháp.

Tập đoàn TNG Holdings Việt Nam cho biết đang quan tâm và đề xuất đầu tư các dự án đô thị, khu dân cư, nhà ở thương mại trên địa bàn 3 đô thị của tỉnh Đồng Tháp: Cao Lãnh, Hồng Ngự, Sa Đéc và trên địa bàn các huyện: Tháp Mười, Châu Thành, Hồng Ngự.

Lãnh đạo tỉnh cho rằng, các đề xuất phù hợp với định hướng quy hoạch và phát triển của tỉnh, đồng thời đề nghị Tập đoàn phối hợp với các sở, ngành tỉnh và địa phương triển khai ngay các dự án đủ điều kiện.

Cùng với đó, tiếp tục nghiên cứu các dự án đầu tư tại các địa phương khác của tỉnh, cũng như các lĩnh vực đầu tư khác mà tỉnh Đồng Tháp đang có nhu cầu như nông nghiệp công nghệ cao, khu công nghiệp.

Ông Phạm Thiện Nghĩa cũng thông tin đến Tập đoàn về những dự án giao thông lớn trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới sẽ giải quyết được điểm nghẽn về giao thông; chủ trương đồng hành cùng doanh nghiệp của lãnh đạo tỉnh và các sở, ngành địa phương.

Liên quan tới TNG Holdings, vừa qua, UBND tỉnh Đồng Tháp cũng đã có ý kiến về việc đăng ký quan tâm thực hiện dự án Khu đô thị Hòa An - thuộc đồ án quy hoạch phân khu khu vực phường Hòa Thuận, phường 4 và xã Hòa An thuộc TP Cao Lãnh của TNG Holdings Việt Nam.

chọn
T&T và 2 doanh nghiệp sẽ đầu tư cao tốc Bảo Lộc - Liên Khương, khai thác vào năm 2027
Tuần tới, HĐND tỉnh Lâm Đồng sẽ họp xem xét thông qua nghị quyết về chủ trương đầu tư cao tốc Bảo Lộc - Liên Khương. Trong giai đoạn 1, cao tốc này sẽ được đầu tư với tổng vốn 19.521 tỷ đồng theo phương thức BOT, dự kiến khai thác vào năm 2027.