Tòa đã vào viện xác minh, sức khỏe bà Diệp Thảo đảm bảo dự phiên phúc thẩm lần 3 li hôn ông Đặng Lê Nguyên Vũ

Xác định bà Thảo vẫn đủ khả năng tham dự phiên phúc thẩm, song TAND Cấp cao tại TP HCM vẫn quyết định hoãn, để đảm bảo sức khoẻ cho nguyên đơn. Dự kiến, phiên xử sẽ mở lại vào đầu tháng sau.

Chiều 18/11, TAND Cấp cao tại TP HCM mở lại phiên tòa phúc thẩm, xét xử vụ li hôn giữa nguyên đơn là bà Lê Hoàng Diệp Thảo và bị đơn là ông Đặng Lê Nguyên Vũ - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên.

Sau quyết định tạm hoãn phiên xử vào sáng nay, toà cử thẩm phán trong HĐXX đến bệnh viện để đánh giá tình trạng sức khoẻ của của bà Thảo. Do sáng nay, nguyên đơn không đến toà và xuất trình giấy nhập viện lúc 22h tối qua. 

Quá trình làm việc với phía bệnh viện, tòa xác định sức khỏe bà Thảo vẫn có thể tham dự phiên tòa. Song, phiên xử phúc thẩm vụ li hôn này sẽ kéo dài trong nhiều ngày nên HĐXX quyết định tạm hoãn, để đảm bảo sức khoẻ cho các đương sự.

HĐXX tiếp tục thông báo lịch xét xử mới vào các ngày 2, 3 và 4 tháng 12 tới.

1

Ông Vũ ra về sau phiên xử. (Ảnh: Bách Hợp).

Cũng như những lần trước, ông Vũ mong muốn phiên tòa nhanh chóng kết thúc và tránh ảnh hưởng tới công việc kinh doanh của Trung Nguyên. 

Đây là lần thứ ba tòa mở phiên phúc thẩm. Trước đó, bà Thảo từng có đơn đề nghị tòa xử kín vụ án, nhưng trước phiên xử lần 3, bà đề nghị xử công khai. Còn phía ông Vũ đề nghị tòa xử kín, với lí do để đảm bảo bí mật kinh doanh và không làm ảnh hưởng đến tâm lí các con.

Ngoài ra, bà Thảo còn có gửi đơn tố giác đến Cơ quan điều tra - VKSND Tối cao, tố thẩm phán Nguyễn Văn Xuân (chủ tọa phiên tòa sơ thẩm) có hành vi làm sai lệch hồ sơ vụ án do cơ quan này thụ lí số 499/2015/TLST-HNGĐ ngày 17/11/2015.

Cụ thể, bà Thảo chỉ ra thẩm phán Nguyễn Văn Xuân đã "tách yêu cầu chia tài sản chung của vợ chồng Trung Nguyên tại công ty Trung Nguyên International Ptd Ltd (Singapore) ra khỏi vụ án li hôn, thành một vụ án khác", dù trước đó Chánh án TAND Cấp cao tại TP HCM đề nghị đưa công ty vào khối tài sản chung, để phân chia trong vụ án li hôn.

Sau hơn 20 năm chung sống với ông Vũ và có 4 người con, năm 2015, bà Thảo đơn phương xin li hôn năm 2015. 

Hồi cuối tháng 3, TAND TP HCM tuyên cho bà Thảo li hôn ông Vũ, ghi nhận sự thỏa thuận của hai bên về việc chia bất động sản, giao các con cho bà Thảo nuôi dưỡng, ông Vũ cấp dưỡng 10 tỉ đồng mỗi năm.

Đối với tài sản còn lại, tòa tuyên ông Vũ được sở hữu 60%, nắm quyền điều hành Trung Nguyên và có nghĩa vụ trả lại bà Thảo bằng tiền tương ứng với số cổ phần bà sở hữu.

Bà Thảo không chấp nhận, cho rằng tòa "thiên vị ông Vũ", kháng cáo đề nghị hủy bản án sơ thẩm, xin được đoàn tụ với chồng. Phía ông Vũ cũng kháng cáo, đề nghị cấp phúc thẩm chia phần tài sản chưa thỏa thuận được theo tỉ lệ ông 70%, bà Thảo 30%.

VKS cũng có kháng nghị chỉ ra nhiều vi phạm của tòa sơ thẩm đề nghị cấp phúc thẩm hủy toàn bộ bản án.

chọn