![]() |
Tổng thống Trump và người đồng cấp Nga Putin. (Ảnh: Reuters). |
Nhà ngoại giao Nga Yuri Ushakov ngày 18/11 cho biết: “Tổng thống Trump đã nói rằng: Hẹn gặp lại ông ở Buenos Aires”. Trong khi đó, nhà lãnh đạo Nga Putin đã xác nhận điều này.
Ông Yuri Ushakov cũng cho hay việc chuẩn bị cho cuộc gặp song phương giữa hai nhà lãnh đạo đang được tiến hành.
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov trước đây từng nói rằng việc Mỹ cảnh báo rời khỏi Hiệp ước Các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF) sẽ nằm trong chương trình cuộc gặp của hai nhà lãnh đạo tại Buenos Aires (Argentina) bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 trong tháng 11.
Ngày 16/7, hai nhà lãnh đạo Mỹ-Trung đã có cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên tại thủ đô Helsinki (Phần Lan) để bàn luận về nhiều vấn đề, một động thái được đánh giá nhằm cải thiện quan hệ song phương.
Trong một diễn biến khác ngày 15/11, Tổng thống Putin đã có cuộc gặp ngắn với Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence bên lề một hội nghị quốc tế tại Singapore.
Nhà lãnh đạo Nga xác nhận ông và Phó Tổng thống Mỹ đã bàn luận về ổn định chiến lược cũng như Hiệp ước Cắt giảm vũ khí tấn công chiến lược (START) mới.
Tổng thống Putin tin rằng ổn định chiến lược là vấn đề then chốt trong đối thoại Nga-Mỹ.
Nhà lãnh đạo Nga cũng cho biết ông đã bàn luận về giá dầu mỏ với Tổng thống Trump ở Paris.
Ông Putin cho rằng giá dầu có thể tăng hoặc giảm nhẹ nhưng mức hiện nay là không ổn định và 70USD/thùng là hợp lý đối với Nga.
![]() |
Tổng thống Trump kêu gọi bang Florida chấm dứt kiểm lại phiếu
Ngày 12/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump thúc giục các quan chức phụ trách bầu cử bang Florida từ bỏ nỗ lực kiểm lại phiếu ... |
![]() |
Ông Trump gay gắt công kích báo chí sau loạt bom thư
Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa lên tiếng yêu cầu truyền thông "dừng ngay sự thù địch bất tận" cùng "những câu chuyện và cuộc ... |
![]() |
Ông Trump gây 'bão dư luận' vì khoảnh khắc thiếu ga lăng với vợ
Các trang mạng xã hội đang xôn xao bàn tán về khoảnh khắc Tổng thống Mỹ Donald Trump dường như "thiếu ga lăng" với vợ ... |
Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)
Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.
Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.
Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.
Thông tin chi tiết: vietnaminvestmentforum.vn
Đăng ký mua vé hoặc tham gia khảo sát để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt.