Top 7 cách khử mùi ẩm mốc trong nhà cực nhanh và hiệu quả

Trong thời điểm mưa nắng thất thường, các khu vực trong nhà thường xuất hiện các vết ẩm mốc và có mùi hôi khó chịu. Tham khảo 7 cách khử mùi ẩm mốc trong nhà cực nhanh và đơn giản trong bài viết này.

Gợi ý 7 cách khử mùi ẩm mốc trong nhà cực hiệu quả

Vào những hôm mưa gió và ẩm ướt, không gian trong nhà bị ẩm mốc là điều không thể tránh khỏi. 7 cách khử mùi ẩm mốc trong nhà cực nhanh sau đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề hiệu quả theo cách tiết kiệm nhất:

Khử mùi ẩm mốc trong nhà bằng bã cà phê

Một trong những cách làm đơn giản và dễ thực hiện nhất để khử mùi hôi phòng chính là bã cà phê, một nguyên liệu bình dân, dễ kiếm. Sau khi phơi khô bã cà phê, bạn cho vào trong túi nhỏ và đem treo ở trong góc phòng. Hương thơm từ bã cà phê sẽ giúp khử sạch mùi ẩm mốc một cách nhanh chóng. 

Top 7 cách khử mùi ẩm mốc trong nhà cực nhanh và hiệu quả - Ảnh 1.

Ảnh: Pinterest

Khử mùi ẩm mốc trong nhà bằng bã trà 

Tương tự như bã cà phê, bã trà cũng có công dụng khử mùi hôi ẩm mốc rất tốt. Cách làm là bạn đem bã trà đi phơi khô rồi sử dụng các loại giấy mỏng hoặc vải mỏng bọc kỹ lại, sau đó đặt những túi trà nhỏ này ở những khu vực có mùi ẩm mốc trong nhà để khử mùi hôi. 

Top 7 cách khử mùi ẩm mốc trong nhà cực nhanh và hiệu quả - Ảnh 2.

Ảnh: Báo Phụ Nữ

Khử mùi ẩm mốc trong nhà bằng vỏ cam, quýt, bưởi

Một trong những cách khử mùi ẩm mốc trong nhà nhanh chóng và đơn giản nhất chính là sử dụng vỏ cam, quýt, bưởi khô. Bạn hãy gắp một cục than cháy hồng cho vào trong một chiếc bát nhỏ, sau đó cho thêm một ít vỏ cam, quýt hoặc bưởi vào chung, cuối cùng là đặt chiếc bát này ở các góc trong nhà. Hương thơm từ vỏ cam, quýt, bưởi khi đốt sẽ lan tỏa và khử mùi hôi ẩm mốc trong nhà cực hiệu quả. 

Top 7 cách khử mùi ẩm mốc trong nhà cực nhanh và hiệu quả - Ảnh 3.

Ảnh: VOH

Khử mùi ẩm mốc trong nhà bằng hương tinh dầu

Sử dụng tinh dầu cũng là một phương pháp khử mùi ẩm mốc trong nhà mà bạn có thể áp dụng. Đầu tiên, bạn nhỏ vài giọt tinh dầu vào bình xịt có lượng nước vừa phải. Sau đó, bạn dùng dung dịch này xịt lên đồ đạc hoặc thảm để mùi hương tinh dầu đặc trưng lấn át đi mùi ẩm mốc khó chịu. 

Đồng thời, sử dụng máy xông tinh dầu cũng là một ý tưởng hay để thanh lọc không khí trong nhà. Hương thơm từ máy xông sẽ lan tỏa đến mọi ngóc ngách trong nhà, tạo nên một không gian thư giãn và thanh mát cho gia đình.

Top 7 cách khử mùi ẩm mốc trong nhà cực nhanh và hiệu quả - Ảnh 4.

Ảnh: Tinh dầu Kepha

Khử mùi ẩm mốc trong nhà bằng nến thơm

Việc thắp nến thơm vào mỗi tối không chỉ tạo nên một không gian lãng mạn mà còn có công dụng khử mùi ẩm mốc. Với đa dạng mùi hương khác nhau từ nến thơm, bạn có thể chọn một mùi hương mà mình yêu thích để sử dụng ở các khu vực trong nhà. Hương thơm từ nến sẽ loại bỏ mùi ẩm mốc một cách nhanh chóng. 

Top 7 cách khử mùi ẩm mốc trong nhà cực nhanh và hiệu quả - Ảnh 5.

Ảnh: Pinterest

Khử mùi ẩm mốc trong nhà bằng xà bông cục

Trong số các mẹo vặt dân gian, xà bông cục cũng là một cách để khử mùi ẩm mốc trong nhà khá phổ biến. Mẹo vặt này có thể áp dụng ở mọi ngóc ngách của căn nhà, giúp mùi khó chịu được loại bỏ một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn chỉ nên sử dụng cách này đối với những khu vực có mùi không quá nặng. 

Top 7 cách khử mùi ẩm mốc trong nhà cực nhanh và hiệu quả - Ảnh 6.

Ảnh: Caza.vn

Khử mùi ẩm mốc trong nhà bằng máy hút ẩm

Máy hút ẩm là một sản phẩm có tác dụng cân bằng độ ẩm trong không khí dựa theo nguyên tắc ngưng tụ hơi nước. Loại máy này giúp thanh lọc không khí, loại bỏ luồng không khí ẩm và khử đi những mùi ẩm mốc khó chịu có trong nhà. Nhờ vậy, bầu không khí trong nhà của bạn sẽ luôn sạch sẽ và dễ chịu nhất. 

Top 7 cách khử mùi ẩm mốc trong nhà cực nhanh và hiệu quả - Ảnh 7.

Ảnh: Websosanh

 

chọn
Nhiều doanh nghiệp BĐS, xây dựng đặt mục tiêu lợi nhuận đi lùi năm 2023
Năm 2023, trước tình hình kinh tế gặp khó, nhiều doanh nghiệp thuộc nhóm BĐS, xây dựng đã lên kế hoạch kinh doanh với mức lợi nhuận đi lùi so với kết quả thực hiện được trong năm 2022 như Đất Xanh Services, Vinaconex, Viglacera, Sonadezi Long Thành, CII,,...