TP HCM bác thông tin một tuyến đường bị ngập 3 tháng nước chưa rút

Khu vực đường hẻm 719 Huỳnh Tấn Phát tại quận 7 được phản ánh là bị ngập nước 3 tháng chưa rút, người dân bì bõm lội nước trong nhà. TP HCM cho biết thông tin này là chưa chính xác.

Hẻm 719 Huỳnh Tấn Phát. (Ảnh: Zingnews).

Theo Trung tâm Báo chí TP HCM, UBND quận 7 vừa có văn bản báo cáo gửi UBND thành phố về phản ánh tại khu vực hẻm 719 Huỳnh Tấn Phát, phường Phú Thuận bị ngập nước 3 tháng chưa rút, người dân bì bõm lội nước trong nhà.

Qua kiểm tra, chính quyền địa phương cho rằng, thông tin trên là chưa chính xác. UBND Quận 7 cho biết, khu vực đường hẻm 719 Huỳnh Tấn Phát có hệ thống thoát nước kết nối tuyến đường Huỳnh Tấn Phát.

Tuyến đường này bị thấp nên có tình trạng ngập do triều cường. Thời gian qua, các đơn vị đã triển khai lắp van ngăn triều phía đầu Huỳnh Tấn Phát để xử lý chống ngập. Khi kiểm tra thì van ngăn triều hoạt động tốt.

Tuy nhiên, năm nay đỉnh triều quá cao, dâng vượt mặt đường Huỳnh Tấn Phát, tràn vào hẻm 719, dẫn đến ngập. Khi triều cường rút thì nước trong hẻm cũng rút nhưng chậm.

UBND quận 7 đã giao Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực quận 7 lập phương án đề xuất thực hiện đầu tư, nâng cấp đối với khu vực này, đề xuất TP xem xét bố trí vốn để thực hiện (dự trù kinh phí thực hiện toàn khu vực này khoảng trên 30 tỷ đồng, riêng hẻm 719 khoảng 6,5 tỷ đồng).

Trước mắt, quận 7 đang triển khai phương án vận động xã hội hóa tạm nâng cao đoạn đầu hẻm để ngăn nước ngoài đường không trào ngược vào hẻm. Hiện phương án này đã chuyển đến khu phố để triển khai thống nhất với người dân thực hiện.

Khu vực hẻm 719 Huỳnh Tấn Phát nằm gần chân cầu Phú Mỹ, cách bờ sông Sài Gòn khoảng 1,5 km; cách rạch Bà Bướm khoảng 600 m. Theo tìm hiểu của người viết, khu vực này thuộc đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị 1/2.000 một phần khu dân cư phường Phú Thuận (Bắc rạch Bà Bướm), quận 7 được phê duyệt vào tháng 9/2005.

Theo quy hoạch, khu vực này sẽ xây dựng hai hệ thống thoát nước mưa và nước bẩn riêng biệt kết hợp với xử lý nước thải sinh hoạt bằng bể tự hoại trước khi xả ra cống thu. Nước mưa được thoát bằng hình thức qua các cống ngầm. Các kênh, rạch được tổ chức để giải quyết việc thoát nước cho khu vực.

chọn
Giá căn hộ khó giảm, dòng tiền dự báo sẽ chuyển hướng đến 3 phân khúc này
VARS dự báo ngoài căn hộ, dòng tiền trên thị trường BĐS sẽ dần rẽ sang một số loại hình khác như sản phẩm thấp tầng đã đủ điều kiện bán hàng hoặc đã có sổ trên thị trường thứ cấp, đất đã tách thửa hay đất đấu giá.