TP HCM: Cách li nhóm chuyên gia 'phản ứng nhanh' của Hàn Quốc 14 ngày

Nhóm chuyên gia 4 người của Bộ ngoại giao Hàn Quốc khi đến TP HCM hỗ trợ cho công dân nước này sẽ được cách li 14 ngày tại đại sứ quán Hàn Quốc.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM, đơn vị này đã hối hợp với Trung tâm Kiểm dịch y tế Quốc tế để tổ chức cách li đối với đoàn công tác phản ứng nhanh của Bộ ngoại giao Hàn Quốc.

TP HCM: Cách li nhóm chuyên gia 'phản ứng nhanh' của Hàn Quốc 14 ngày - Ảnh 1.

Nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất giám sát thân nhiệt hành khách khi đến đây. (Ảnh: Q.B).

Đây là nhóm chuyên gia được Bộ ngoại giao Hàn Quốc cử sang Việt Nam hỗ trợ công dân Hàn Quốc đang được cách li tập trung tại TP HCM phòng chống dịch bệnh Covid-19. Họ đã được cho phép nhập cảnh nhưng phải cách li 14 ngày theo đúng quy định.

Theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh Covid – 19, tính đến 7h ngày 7/3, 74 người nghi ngờ nhiễm Covid-19 đều đã có kết quả âm tính. 45 người từng tiếp xúc với 3 bệnh nhân nhiễm Covid-19 trước đó cũng có xét nghiệm âm tính.

Hiện nay, số người cách li tại các điểm cách li tập trung của thành phố là 387 người, trong đó người đang còn cách li là 341, hết thời gian cách li là 46 người.

Có 301 người cách li tại các điểm tập trung của quận/huyện, còn cách li là 241, hết thời gian cách li là 60 người. Số người cách li tại nhà là 3.571 người, còn cách li là 540, hết cách li là 3.031

Từ 6h ngày 7/3, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu "thực hiện khai báo y tế điện tử bắt buộc với tất cả hành khách nhập cảnh vào Việt Nam.

chọn
Đã phong toả hơn 4.000 tỷ đồng vụ Tân Hoàng Minh
Theo Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an, cơ chức năng đã kê biên phong tỏa 4.000 tỷ đồng trong vụ án Tân Hoàng Minh.