Sân bay Tân Sơn Nhất: Ga trong nước nhộn nhịp, cảng quốc tế đìu hiu vì Covid-19

Những ngày vừa qua, ga quốc nội của sân bay Tân Sơn Nhất đã đông đúc nhộn nhịp trở lại trong khi ga quốc tế rất vắng vẻ vì nhiều chuyến bay bị hủy.
Sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 1.

Những ngày đầu tháng 3/2020, cảnh nhộn nhịp đông đúc ở cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (TP HCM) đã trở lại, chủ yếu tại khu vực ga quốc nội.

Sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 2.

"Khoảng nửa tháng nay mới lại thấy cảnh xe cộ nối đuôi nhau vào ga quốc nội chứ vừa sau Tết, nhìn đâu cũng thắng vắng vì ai cũng sợ đến nơi đông người", anh Tâm - tài xế taxi tại sân bay Tân Sơn Nhất kể với chúng tôi.

Nhiều thời điểm, lượng ô tô quá đông khiến hành khách không thể sang đường, nhân viên an ninh sân bay phải có mặt điều tiết

Sau đó, hành khách tại đây mới dám sang đường.

Sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 5.

Sảnh gần khu vực đón xe lúc nào cũng đông đúc người chờ.

Hình ảnh những đoàn du khách quốc tế đến TP HCM cũng trở lại gần như bình thường. Đa số họ thoải mái di chuyển và ít sử dụng khẩu trang y tế.

Sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 7.

Các quầy check-in của các hãng bay cũng trở lại tấp nập hơn rất nhiều so với cách đây 20 ngày.

Sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 8.

Đặc biệt, khu vực soi chiếu an ninh các chuyến bay quốc nội vào trưa 2/3 khá đông đúc, không như những ngày giữa tháng 2. "Ra thấy sân bay trở lại đông đúc thế này cũng vui và an tâm vì nước mình nỗ lực kiểm soát dịch rất tốt", anh Trần Lâm đi chuyến Sài Gòn - Hà Nội nói.

Đa số hành khách đều sử dụng khẩu trang y tế tại khu vực đông người. Đến nay Việt Nam đã chữa lành 16 trường hợp nhiễm virus corona và không có thêm trường hợp nhiễm mới nào.

Sân bay Tân Sơn Nhất: Ga trong nước nhộn nhịp, cảng quốc tế đìu hiu vì Covid-19 - Ảnh 10.

Khác với hình ảnh sôi động của ga trong nước, cảng quốc tế của sân bay Tân Sơn Nhất trong vài ngày gần đây luôn trong tình trạng khá vắng vẻ. Lượng người tại đây chủ yếu là nhân viên các quầy ăn uống cùng một ít khách vãng lai. "Khách quốc tế đến bay thì đi thẳng vào làm thủ tục rồi đến phòng chờ luôn, ít dừng lại ăn uống hay trò chuyện vì ngại tập trung đông người", một nhân viên bán quán cà phê chia sẻ với chúng tôi.

Sân bay Tân Sơn Nhất: Ga trong nước nhộn nhịp, cảng quốc tế đìu hiu vì Covid-19 - Ảnh 11.

Bãi xe trước ga quốc tế từ sáng đến trưa 2/3 khá trống trải vì lượng khách đến và đi rất thưa thớt.

Sân bay Tân Sơn Nhất: Ga trong nước nhộn nhịp, cảng quốc tế đìu hiu vì Covid-19 - Ảnh 12.

Nhiều bảng quảng cáo lớn tại hai nhà ga chính của Tân Sơn Nhất được tận dụng để tuyên truyền cách phòng tránh virus corona. Trong trưa 2/3, một số chuyến bay tại ga quốc tế cũng đã hủy.

Sân bay Tân Sơn Nhất: Ga trong nước nhộn nhịp, cảng quốc tế đìu hiu vì Covid-19 - Ảnh 13.

Hàng ghế dành cho việc đón thân nhân tại ga quốc tế vắng bóng cả người đón lẫn người về. Từ trưa 1/2, các chuyến bay Tân Sơn Nhất cũng đã dừng đón các chuyến bay từ Hàn Quốc để phòng tránh dịch Covid-19 nên trước đã vắng nay càng vắng hơn.

Sảnh ga quốc tế, nhà chờ, khu vực làm thủ tục bay cũng như lối vào nhà chờ ra máy bay của Tân Sơn Nhất rất vắng vẻ.

Sân bay Tân Sơn Nhất: Ga trong nước nhộn nhịp, cảng quốc tế đìu hiu vì Covid-19 - Ảnh 15.

Một quầy hàng trong nhà ga này vắng khách, suốt cả buổi trưa chỉ có 3 nhân viên ngồi nói chuyện với nhau.